Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tổng hợp tin tức Crypto đáng chú ý Tuần 11/9 – 17/9 (2023)

Trong tuần qua, thị trường tiền điện tử đã xảy ra nhiều sự kiện đáng chú ý. Anh em cùng đội ngũ Allinstation chúng mình nhìn lại các thông tin thị trường đáng chú ý trong tuần vừa rồi nhé!

Tonghoptintuc

Phát hiện cá nhân “cày” Airdrop 22,000 ví zkSync theo cách rất riêng

Xem thêm: Phát hiện cá nhân “cày” Airdrop 22,000 ví zkSync theo cách rất riêng

Cụ thể, cá nhân này đã tạo gần 22,000 ví trên Zksync. Sau đó người này đã tạo ra một token riêng và một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) riêng cho mình và tự thêm thanh khoản (liquidity) vào sàn DEX của mình. Tiếp theo, người đấy đã viết mã để thêm 22,000 địa chỉ ví của mình vào danh sách trắng (whitelist) để có thể thực hiện giao dịch trên sàn DEX đấy.

Sau đó, người này đã sử dụng 22,000 ví đấy để thực hiện giao dịch trên sàn DEX với token riêng của mình. Mục tiêu chính của việc này là để tạo nhiều giao dịch với khối lượng đủ lớn, qua đó săn Airdrop từ Zksync.

Kết quả của chiến dịch này khá ấn tượng: Mỗi ví đã thực hiện được 10 giao dịch, với tổng giá trị giao dịch lên đến 10,000 đô la và phí giao dịch chỉ khoảng từ 1.8 đến 2.2 đô la.

Coinbase và OKX đồng loạt huỷ niêm yết 73 cặp giao dịch spot

Chi tiết: Coinbase và OKX đồng loạt huỷ niêm yết 73 cặp giao dịch spot

Theo thông báo của Coinbase, với mục tiêu cải thiện tổng thể của thị trường và tập trung thanh khoản, sàn sẽ loại bỏ 41 cặp giao dịch không sử dụng USD sau đây trên sàn Coinbase Exchange, Advanced Trade và Coinbase Prime vào lúc khoảng 12 giờ trưa (ET) ngày 13 tháng 9 năm 2023:

ALCX-USDT, BIT-USDT, BOBA-USDT, BOND-USDT, CLV-EUR, CLV-USDT, CTX-EUR, CTX-USDT, DDX-USDT, DIA-EUR, DIA-USDT, DYP-USDT, FARM-USDT, FIDA-EUR, FIDA-USDT, FIS-USDT, HOPR-USDT, INDEX-USDT, KRL-EUR, KRL-USDT, MATH-USDT, MDT-USDT, NCT-EUR, NCT-USDT, NEST-USDT, ORN-BTC, ORN-USDT, POLS-USDT, PRQ-USDT, QSP-USDT, SHPING-EUR, SHPING-USDT, SUKU-EUR, SUKU-USDT, SYLO-USDT, TIME-USDT, WAMPL-USDT, WCFG-BTC, WCFG-EUR, WCFG-USDT, XCN-USDT.

Theo thông báo của OKX, dựa trên phản hồi từ người dùng và quy định của sàn, OKX sẽ loại bỏ một số cặp giao dịch không đáp ứng được tiêu chí liệt kê của họ.

Các cặp giao dịch bị ảnh hưởng như sau:

 • 15h – 15h30 ngày 21 tháng 9 năm 2023 (giờ VN): HEGIC-USDT, MDA-USDT, API3-ETH, API3-USDC, AVAX-ETH, BAT-BTC, BAT-USDC, DGB-BTC, EGLD-BTC, ENS-BTC;
 • 15h – 15h30 ngày 25 tháng 9 năm 2023 (giờ VN): ETC-ETH, ETC-OKB, ETHW-BTC, FLOW-BTC, GLMR-USDC, KSM-BTC, LRC-BTC, LUNA-BTC, LUNC-BTC, OM-ETH, OMG-BTC;
 • 15h – 15h30 ngày 26 tháng 9 năm 2023 (giờ VN): RVN-BTC, SNX-ETH, USTC-USDC, WAVES-BTC, XEM-BTC, XEM-USDC, XTZ-BTC, YFI-BTC, ZEC-ETH, ZIL-BTC, ZRX-BTC;

Bên cạnh đó, việc nạp token HEGIC và MDA đã bị dừng vào 15h ngày 12 tháng 9. Trong khi đó việc rút 2 token này sẽ bị dừng vào 15h ngày 25 tháng 11 năm 2023 (giờ VN).

Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin bị hack tài khoản Twitter X

Xem thêm:Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin bị hack tài khoản Twitter X

Cụ thể lúc đấy Vitalik Buterin đã đăng một bài viết chúc mừng những thành tựu của Ethereum và giới thiệu “proto-danksharding” (EIP-4844), một công nghệ giúp mạng ETH mở rộng quy mô hơn trong tương lai. Nhà sáng lập Ethereum kêu gọi cộng đồng tham gia kỷ niệm bằng cách tạo NFT khi nhấn vào liên kết của Consensys – đơn vị phát triển hạ tầng Ethereum, nằm sau ví MetaMask và cổng kết nối Infura.

Sau đó, cộng đồng phát hiện tài khoản của ông đã bị kẻ xấu chiếm quyền kiểm soát và bài đăng kia dẫn một đường link độc hại. Khi người dùng truy cập và kết nối ví để tạo NFT, họ s ẽbị kẻ xấu rút đi toàn bộ tài sản trong ví của họ.

Vitalik Buterin đã nhanh chóng bị báo cáo về việc tài khoản của mình bị hack bởi ông Dmitry Buterin, bố của ông, và cảnh báo cộng đồng không nên tin vào những bài đăng được chia sẻ. Khi viết bài này, Vitalik Buterin đã khôi phục tài khoản Twitter của mình và xóa những bài đăng lừa đảo.

Tuy nhiên, vẫn có người đã bị lừa và mất tiền khi nhấn vào liên kết phishing. Theo “thám tử on-chain” ZachXBT, tổng giá trị tài sản crypto mất mát trong vụ tấn công này là hơn 690,000 USD, bao gồm nhiều NFT có giá trị cao.

Sau khi chiếm đoạt được tiền người dùng, Hacker còn tiếp tục trêu chọc Vitalik Buterin bằng cách gửi một NFT về chính bản thân ông. Đây là một trong những NFT đã bị l

Ai đó trả nửa triệu đô tiền phí chỉ để chuyển 0.074 BTC

Chi tiết: Ai đó trả nửa triệu đô tiền phí chỉ để chuyển 0.074 BTC 

Một người dùng đã vô tình chi trả một khoản phí gần 20 Bitcoin (tương đương 500,000 đô la) chỉ để chuyển 0.074 Bitcoin (khoảng 200 đô la), tạo ra kỷ lục mới về mức phí giao dịch đắt đỏ nhất được thanh toán cho một giao dịch Bitcoin.

Theo CTO Jameson Lopp của Casa, ví tiền thực hiện giao dịch này thuộc về một người dùng chuyên nghiệp trong lĩnh vực Bitcoin, người đã thực hiện hơn 120,000 giao dịch trước đó.

“Giao dịch này trả phí gần 20 Bitcoin (khoảng 500,000 USD), có vẻ như đây là vô tình hoặc phần mềm gặp sự cố”, ông nói.

Doạ kiện cả thành phố vì cản trở nỗ lực tìm lại 207 triệu đô Bitcoin thất lạc

James Howells, một nhà đầu tư Bitcoin người xứ Wales, đang tăng cường nỗ lực kéo dài hàng thập kỷ của mình để lấy lại 8,000 Bitcoin (khoảng 207 triệu USD) mà ông vô tình thất lạc.

Howells được cho là đang đe dọa kiện Hội đồng thành phố Newport, cơ quan giám sát bãi rác chứa ổ cứng tiền điện tử mà ông vô tình làm mất.

Trước đó vào năm 2013, Howells đã vô tình vứt bỏ ví lạnh Bitcoin của mình vào năm 2013 khi đang dọn dẹp văn phòng cũ, dẫn đến mất 8,000 Bitcoin trị giá 557 triệu đô vào thời điểm Bitcoin tạo đỉnh và khoảng 207 triệu đô la vào thời điểm hiện tại.

Sau đó ông ấy đã tiến hành nỗ lực đào bới mọi ngóc ngách của bãi rác thành phố nhằm tìm kiếm lại số gia tài bị thất lạc.

Hội đồng đã liên tục từ chối yêu cầu của Howells về việc khai quật bãi rác để tìm kiếm Bitcoin bị mất, với lý do lo ngại về môi trường và tác động tiêu cực đến khu vực xung quanh. Đáp lại, Howells đang chuẩn bị thực hiện hành động pháp lý chống lại hội đồng.

Vụ kiện của Howells đòi bồi thường thiệt hại 446 triệu bảng Anh (557 triệu USD), bằng với giá trị lúc Bitcoin tạo đỉnh. Theo tờ báo địa phương, số tiền này có thể gây ra thảm họa tài chính cho hội đồng.

Chi tiết: Doạ kiện cả thành phố vì cản trở nỗ lực tìm lại 207 triệu đô Bitcoin thất lạc

Polygon đề xuất thay token MATIC

Hôm nay, Polygon Labs đã phát hành ba Đề xuất Cải tiến Polygon (PIPs) mô tả kế hoạch của quá trình nâng cấp thành Polygon 2.0 và chuyển đổi token gốc MATIC của hệ.

Nhóm đã yêu cầu cộng đồng đóng góp ý kiến, và đề xuất sẽ được triển khai sau khi cuộc bỏ phiếu cho kết quả thông qua.

Cụ thể ba đề xuất này là:

 • PIP-17: Đảm bảo người dùng cuối và các nhà phát triển trên chuỗi Polygon PoS hay zkEVM không cần thực hiện bất kỳ hành động nào trong quá trình nâng cấp.
 • PIP-18: Đề xuất triển khai token POL, dự định thay thế token MATIC hiện tại để trở thành đồng coin dùng để trả phí gas và stake của hệ sinh thái Polygon.
 • PIP-19: Nâng cấp token gas gốc trên Polygon PoS từ MATIC thành POL. Điều này đảm bảo việc nâng cấp sang token mới sẽ không làm thay đổi hợp đồng thông minh trên Polygon PoS. Mục tiêu ở đây là đảm bảo các thuộc tính mã code của token POL vẫn giữ nguyên.

Chi tiết: Polygon đề xuất thay token MATIC

Hàng loạt cá voi đua nhau bán lỗ token này

Chi tiết: Hàng loạt cá voi đua nhau bán lỗ token này

Trong thời gian gần đây, giá token ARB của Arbitrum đã trải qua một đợt sụt giảm đáng kể, mất hơn 20% giá trị trong vòng 3 ngày. Sự biến động này đã thu hút sự chú ý của cộng đồng crypto khi hàng loạt các nhà đầu tư lớn, được gọi là “cá voi,” đồng loạt bán ARB với các khoản lỗ đáng kể.

Một trong những ví dụ tiêu biểu là vào ngày 11/9, một ví cá voi có địa chỉ 0xe97, đã tiến hành bán tháo tổng cộng 3.8 triệu ARB trên sàn Binance. Giá trị của giao dịch này đạt khoảng 3.26 triệu USD, qua đó ghi nhận mức lỗ khoảng 1.3 triệu USD.

Cũng trong ngày 11/9, một ví cá voi khác với địa chỉ 0xDce, còn được biết đến với tên vladilena2.eth, đã thực hiện một loạt giao dịch đáng chú ý. Trước đó, ví này đã dùng 2,000 ETH (tương đương khoảng 3.27 triệu USD) để mua tổng cộng 3.64 triệu token ARB, với mức giá trung bình là 0.9 USD. Vào ngày 11/09, cá voi này đã chuyển toàn bộ 3.64 triệu ARB lên sàn Binance. Dựa trên giá ARB tại thời điểm chuyển tiền, có thể ước tính rằng cá voi này đã bán ARB với khoản lỗ xấp xỉ 300,000 USD.

Một ví cá voi khác là 0x695 mới đây đã rút 5 triệu ARB ra khỏi Aave và bán 4.5 triệu token trong số chúng với trị giá 3.47 triệu USD trên sàn Binance để trả nợ.

Ngoài ra, không chỉ các địa chỉ ví cá voi đã được đề cập ở trên, vào sáng ngày 12/09, có thêm 7 địa chỉ ví cá voi khác đã thực hiện việc bán ARB.

Theo dữ liệu từ Lookonchain, 7 cá voi này đã đẩy 20.41 triệu token ARB lên sàn với tổng giá trị khoảng 16.05 triệu USD. Tổng cộng, các cá voi này đã thực hiện giao dịch bán ARB với mức lỗ lên đến 8.15 triệu USD (khoảng 33.67% tài khoản).

Giao dịch Futures trên Binance “đứng hình” vì sự cố

Cụ thể vào khoảng 03:45 chiều cùng ngày theo giờ Việt Nam, các cặp giao dịch hợp đồng tương lai liên quan đến USDT (USDⓈ-M) đã bị tạm ngừng hoạt động. Đội ngũ của sàn đã nhanh chóng khắc phục sự cố và cung cấp thông tin cập nhật cho người dùng.

Việc giao dịch hợp đồng tương lai liên quan đến tiền điện tử (Coin-M) vẫn tiếp tục diễn ra bình thường. Chỉ sau khoảng 10 phút kể từ khi xảy ra sự cố, Binance đã xử lý thành công vấn đề.

Chi tiết: Giao dịch Futures trên Binance “đứng hình” vì sự cố

Binance “airdrop” 3 triệu đô BNB cho nạn nhân động đất Morocco

Vào sáng ngày 12/09/2023, Binance Charity, tổ chức từ thiện của sàn giao dịch Binance, đã thông báo kế hoạch quyên góp Binance Coin (BNB) trị giá 3 triệu USD cho cộng đồng người dùng Binance ở các vùng bị ảnh hưởng bởi trận động đất ở Marocco.

Binance nhấn mạnh mục tiêu của họ là cung cấp hỗ trợ tài chính cho những người phải đối mặt với hậu quả của thảm họa thiên nhiên diễn ra vào ngày 09/09/2023. Khoản quyên góp 3 triệu USD sẽ tập trung chủ yếu ở tỉnh Marrakesh-Safi tại Marocco, nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Để xác định người dùng Binance trong khu vực này, họ sẽ sử dụng Bằng chứng về Địa chỉ (POA) trước ngày 09/09/2023. Tuy nhiên, để đảm bảo hỗ trợ tới đúng người, Binance mở rộng lựa chọn nhận hỗ trợ cho những người chưa hoàn thành xác minh POA.

 • Những người đã hoàn thành POA trước ngày 09/09/2023 sẽ nhận 100 USD token BNB trực tiếp.
 • Những người hoàn thành POA từ ngày 09/09/2023 đến 30/09/2023 sẽ nhận 25 USD token BNB trực tiếp.

Chi tiết: Binance “airdrop” 3 triệu đô BNB cho nạn nhân động đất Morocco

Chủ tịch SEC tiếp tục chỉ trích nặng nề tiền điện tử

Cụ thể trong phiên điều trần về việc giám sát của SEC trước Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị của Thượng viện tại Washington DC, Thượng nghị sĩ Sen Brown hỏi liệu Crypto có phải tuân thủ “luật bảo vệ nhà đầu tư hay không, nó có giúp ích gì cho nhà đầu tư không?”

Gensler đã trả lời:

“Có, nhưng họ đã không làm vậy và tất cả đều là lừa đảo”

Ông tiếp tục khẳng định rằng Crypto chỉ toàn là lừa đảo, lạm dụng và đầy rẫy những hành vi né tránh luật pháp.

Thêm vào đó, Gary Gensler vẫn kiên định rằng cơ quan của ông nên là đơn vị quản lý thị trường tiền điện tử.

Điều này chứng tỏ quan điểm của ông về Crypto vẫn không thay đổi, kể cả khi SEC gần đây đã thua nhiều vụ kiện quan trọng với các công ty Crypto như Grayscale và Ripple.

Chi tiết: Chủ tịch SEC tiếp tục chỉ trích nặng nề tiền điện tử

Sàn CoinEx bị tấn công

Theo @CyversAlerts, họ đã phát hiện hàng loạt giao dịch đáng ngờ ở ví nóng Ethereum của sàn CoinEx. Hàng loạt giao dịch đáng nghi đã và đang được thực hiện và tính đến nay ước tính khoảng 27.8 triệu đô tài sản Crypto ở mạng Ethereum, TRON và Polygon đã bị chiếm đoạt.

Qua đó tài khoản này cho rằng sàn CoinEx nên tạm ngừng nạp rút ngay lập tức để tránh việc gánh chịu thêm thiệt hại.

Chi tiết: Sàn CoinEx nghi bị tấn công

Binance sẽ huỷ niêm yết 18 cặp giao dịch spot sau

Chi tiết: Binance sẽ huỷ niêm yết 18 cặp giao dịch spot sau

Cụ thể các cặp giao dịch sẽ bị delist bao gồm:

 • 10h 15/9 (giờ VN): AMB/BUSD, ASTR/BUSD, BAT/ETH, DASH/BUSD, GMX/BUSD, HOT/BUSD
 • 12h 15/9 (giờ VN): IMX/BNB, KNC/BNB, MC/BUSD, MDT/BUSD, NULS/BUSD, RAD/BUSD, RAY/BUSD, REQ/BUSD
 • 14h 15/9 (giờ VN): SSV/BUSD, STMX/BUSD, TROY/BUSD, WOO/BUSD

FTX được toà án cho phép bán 3.4 tỷ đô Crypto

Cụ thể trong phiên tòa, Thẩm phán John Dorsey cho biết ông đã chấp thuận đề xuất của FTX và bác bỏ hai ý kiến phản đối đối với kế hoạch này. Điều này cho phép FTX bán, thanh lý và bảo vệ số tài sản tiền điện tử của mình, được cho là trị giá hơn 3.4 tỷ đô la.

Như Allinstation đã đưa tin, FTX đang có ý định bán hàng tỷ đô các loại tiền mã hóa mà sàn đang sở hữu, nhằm thu thập tiền thật để thanh toán nợ nần. Thời hạn dự kiến để kế hoạch này được thông qua là ngày 13/9/2023.

Dựa vào tài liệu gửi đến tòa án phá sản Mỹ vào ngày 11/09, tính đến ngày 31/08/2023, FTX đang nắm giữ tổng cộng 3,4 tỷ USD trong các đồng tiền mã hóa loại A, được định nghĩa là có mức thanh khoản cao.\

Cụ thể danh sách các loại tiền mã hóa loại A bao gồm:

 • 1.162 tỷ USD đồng Solana (SOL)
 • 560 triệu USD đồng Bitcoin (BTC)
 • 192 triệu USD đồng Ethereum (ETH)
 • 137 triệu USD đồng Aptos (APT)
 • 120 triệu USD đồng Tether (USDT)
 • 119 triệu USD đồng XRP (XRP)
 • 49 triệu USD đồng BitDAO (BIT)
 • 46 triệu USD đồng Stargate (STG)
 • 41 triệu USD đồng Wrapped Bitcoin (WBTC)
 • 37 triệu USD đồng Wrapped Ethereum (WETH)

Bên cạnh đó, FTX còn sở hữu khoảng 900 triệu USD đồng token loại B, định nghĩa là có mức thanh khoản thấp. Trong số này có những cái tên nổi bật như như Serum (SRM), Blur (BLUR), Polkastarter (POLS), Maps.me (MAPS), Oxygen (OXY), Bonfida (FIDA)…

Chi tiết: FTX được toà án cho phép bán 3.4 tỷ đô Crypto

Huobi đổi thương hiệu sang tên “vừa lạ vừa quen”

Chi tiết: Huobi đổi thương hiệu sang tên “vừa lạ vừa quen”

Trong thông báo vào chiều ngày 13/09, sàn giao dịch Huobi đã thông báo rằng họ sẽ chính thức đổi tên từ “Huobi” sang “HTX” và đây sẽ là thương hiệu toàn cầu chính thức mới của họ.

Hiện tại, dự án đã thực hiện việc thay đổi tên trên các mạng xã hội của họ, bao gồm Twitter và Telegram.

Cộng đồng đã chỉ ra những điểm tương đồng giữa tên mới của Huobi và sàn giao dịch tiền điện tử đã phá sản FTX. Ngoài ra, một số người đã so sánh với tên trước đây được sử dụng bởi nền tảng giao dịch OPNX là “GTX”. Hơn nữa, các chữ cái F, G, H đều nằm liền nhau trong bảng chữ cái.

Binance.US mất CEO, sa thải hàng loạt nhân sự

Sàn giao dịch Binance.US, chi nhánh thị trường Mỹ của Binance, vừa tiến hành một đợt cắt giảm nhân sự mới, chấm dứt hợp đồng làm việc với tới 100 nhân viên (chiếm khoảng 1/3 tổng số nhân viên).

Đáng chú ý, trong số những quản lý rời bỏ công ty này, có ông Brian Shroder, Giám đốc Điều hành kiêm Chủ tịch của Binance.US.

Ông Brian Shroder đã gia nhập Binance.US vào năm 2021 và trước đó đã làm việc tại Uber. Người sẽ thay thế ông Shroder và giữ vị trí CEO tạm quyền là ông Norman Reed, Giám đốc Pháp lý.

Chi tiết: Binance.US mất CEO, sa thải hàng loạt nhân sự

Sàn Remitano nghi bị tấn công

Vào ngày 14/09, Cyvers Alerts đã thông báo phát hiện một loạt giao dịch đáng ngờ xuất phát từ sàn giao dịch tiền mã hóa Remitano.

Cụ thể, những kẻ tấn công đã lấy đi tổng cộng 2.7 triệu USD trên ba mạng blockchain khác nhau, bao gồm Ethereum, Bitcoin Cash và TRON.

Cyvers Alerts đã tiến hành liên hệ với đội ngũ của Remitano để ngăn chặn thêm bất kỳ thiệt hại nào. Ngoài ra, cộng đồng crypto đã phát hiện rằng Tether đã đóng băng 1.3 triệu USDT trong các ví Ethereum, và 537,000 USDT trong các ví TRON mà tên trộm đã chiếm đoạt.

Chi tiết: Sàn Remitano nghi bị tấn công

Biến cố tại Binance US: Thêm 2 lãnh đạo cấp cao từ chức

Chi tiết: Biến cố tại Binance US: Thêm 2 lãnh đạo cấp cao từ chức

Cụ thể, Krishna Juvvadi – Giám đốc Pháp lý và Sidney Majalya – Giám đốc quản lý rủi ro của Binance US đã thông báo việc từ chức. Sự việc này diễn ra sau khi Giám đốc Điều hành Brian Shroder từ chức vào một ngày trước đó.

Krishna Juvvadi đã gia nhập Binance US vào tháng 03/2022 sau khi từng lãnh đạo bộ phận tuân thủ tại Uber và làm việc cho Bộ Tư pháp Hoa Kỳ. Trong khi đó, Sidney Majalya gia nhập Binance.US vào tháng 12/2021 sau thời gian làm việc tại Intel.

Gần đây, sàn Binance US cũng đã tiến hành một đợt cắt giảm nhân sự mới, chấm dứt hợp đồng làm việc với tới 100 nhân viên (chiếm khoảng 1/3 tổng số nhân viên).

Đáng chú ý, trong số những quản lý rời bỏ công ty này, có ông Brian Shroder, Giám đốc Điều hành kiêm Chủ tịch của Binance.US.

Optimism vừa airdrop 75 triệu đô OP cho những ví này

Chi tiết: Optimism vừa airdrop 75 triệu đô OP cho những ví này

Theo thông báo vào sáng ngày 16/09, dự án layer-2 OP Mainnet (Optimism) đã phân bổ 48 triệu OP (khoảng 75 triệu đô) cho những người dùng đủ điều kiện nhưng chưa nhận airdrop các đợt trước đây.

Cụ thể hơn những người này chưa nhận token từ lần airdrop Optimism thứ 1 vào tháng 06/2022. Qua đó dự án đã chuyển token trực tiếp đến hơn 88,000 địa chỉ hợp lệ, bắt đầu từ 23h ngày 15/09 (giờ VN) và dự kiến kéo dài khoảng 12 giờ.

Theo dự án, việc này không chỉ đảm bảo rằng các người tham gia đủ điều kiện sẽ nhận được token OP của họ một cách nhanh chóng, mà còn cho phép nhóm nhân viên cốt lõi phân bổ thời gian và tài nguyên của họ vào công việc phát triển hợp đồng thông minh và các đợt token trong tương lai.

Dự án trong quá khứ đã tiến hành 2 đợt phát tặng token (airdrop) như sau:

 • Lần 1 (tháng 06/2022): Phát tặng 214 triệu token OP, chiếm 5% tổng nguồn cung;
 • Lần 2 (tháng 02/2023): Phát tặng 11,7 triệu token OP, chiếm 0.27% tổng nguồn cung.

Tỷ phú Mark Cuban bị hack ví, thiệt hại 870,000 USD

Vào sáng ngày 16/09, cộng đồng Crypto phát hiện một lượng lớn tiền mã hóa bất ngờ bị rút khỏi ví Ethereum được cho là thuộc sở hữu của tỷ phú nổi tiếng người Mỹ – Mark Cuban.

Số tiền bị chuyển đi bao gồm stETH, USDT, USDC, ENS, MATIC, RARE và nhiều loại tiền mã hóa khác trên nhiều blockchain khác nhau, có tổng giá trị xấp xỉ 870,000 USD.

Ông Mark Cuban đã xác nhận rằng mình đã bị tấn công và mất tài sản. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ cách thức mà hacker đã sử dụng để chiếm đoạt tài sản của ông. Tỷ phú này cho biết gần đây ông mới thực hiện việc truy cập lại ví của mình thông qua MetaMask sau nhiều tháng không sử dụng. Sau sự cố này, ông Cuban đã quyết định chuyển toàn bộ số tài sản còn lại của mình lên sàn giao dịch Coinbase nhằm tăng cường bảo mật.

Mark Cuban là một tỷ phú đầu tư nổi tiếng người Mỹ, nổi tiếng qua chương trình truyền hình về khởi nghiệp có tên Shark Tank. Từ năm 2021, ông Cuban đã bắt đầu tham gia vào thị trường tiền mã hóa và đã đầu tư vào nhiều dự án khác nhau.

Chi tiết: Tỷ phú Mark Cuban bị hack ví, thiệt hại 870,000 USD

Thái Lan sẽ chính thức airdrop cho người dân

Chi tiết: Thái Lan sẽ chính thức airdrop cho người dân

Không còn là dự kiến, theo thông tin từ báo Bangkok Post, Đảng Pheu Thai sẽ mở rộng chương trình ví tiền điện tử thông qua việc airdrop tiền cho người dân. Cụ thể họ sẽ “airdrop” hơn 10,000 baht (gần 7 triệu đồng) tiền kỹ thuật số cho mỗi người dân Thái Lan, với hy vọng tạo ra một “cơn sóng thần kinh tế” và nâng cao lợi ích cho nhiều lĩnh vực kinh tế.

Theo kế hoạch, đảng Pheu Thai dự định phát triển ví và đồng tiền kỹ thuật số riêng của họ.

Những người Thái Lan từ 16 tuổi trở lên sẽ nhận 10,000 baht dưới dạng tiền mã hóa thông qua điện thoại di động. Số tiền này chỉ có thể sử dụng trong bán kính 4km tính từ địa chỉ của họ và sẽ hết hạn sau 6 tháng. Người khuyết tật và người cao tuổi, những người nhận các phần quà phúc lợi khác, cũng sẽ nhận được số tiền kỹ thuật số trị giá 10,000 baht mà không bị khấu trừ.

Tiền kỹ thuật số này có thể sử dụng để mua nhiều mặt hàng hàng ngày, trừ các mặt hàng bị cấm như ma túy, thuốc lá, rượu và một số sản phẩm trực tuyến. Loại tiền này không thể sử dụng để trả nợ hoặc chuyển đổi thành tiền mặt, trừ khi các doanh nghiệp đã đăng ký theo hệ thống thuế giá trị gia tăng.

Bên cạnh đó, người dùng chỉ cần tải xuống ứng dụng ví mới của quốc gia để nhận số tiền của họ.

Tổng kết

Chúng mình vừa tổng hợp đến cho anh em các sự kiện đáng chú ý trong tuần qua. Sự kiện nào để lại nhiều dấu ấn nhất cho các anh em và đã rút ra được những bài học gì?

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *