Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tổng hợp tin tức Crypto đáng chú ý Tuần 10/04-16/04 (2023)

Trong tuần qua, thị trường tiền điện tử đã xảy ra nhiều sự kiện đáng chú ý. Anh em cùng đội ngũ Allinstation chúng mình nhìn lại các thông tin thị trường đáng chú ý trong tuần vừa rồi nhé!

Nâng cấp Shapella hoàn tất! Bước ngoặt cho kỷ nguyên ETH Staked

Xem thêm: Nâng cấp Shapella hoàn tất! Bước ngoặt cho kỷ nguyên ETH Staked

Shapella-hard-fork

Việc nâng cấp trên blockchain, còn được gọi là “Shapella”, đã được kích hoạt lúc 5:27 sáng (VN) và mạng hiện đang xử lý các yêu cầu rút tiền.

Khoảng nửa tiếng sau khi nâng cấp Shanghai được kích hoạt, khoảng 285 yêu cầu rút tiền trong epoch 194,408 đã được xử lý, tương đương với khoảng 5,413 ETH (trị giá 10 triệu đô la Mỹ), theo beaconcha.in.

Sui công bố mở bán token trên Bybit, Kucoin, OKX

Xem thêm: Sui công bố mở bán token trên Bybit, Kucoin, OKX

sui-network

Vào sáng 15/04, đồng loạt 3 sàn là Bybit, Kucoin, OKX đã thông báo mở bán token SUI trên nền tảng của họ. Mỗi nền tảng đều có cơ chế mua token SUI khác nhau.

Quốc Hội Hoa Kỳ giới thiệu dự thảo luật mới về stablecoin

Xem thêm: Quốc Hội Hoa Kỳ giới thiệu dự thảo luật mới về stablecoin

us-capitol-law

Mới đây, Hội đồng Dịch vụ Tài chính của Quốc hội Hoa Kỳ đã công bố một bản dự thảo về một đạo luật về stablecoin có tính năng nổi bật trước khi họ sẽ có cuộc thảo luận về vấn đề này.

Nhà cung cấp bên thứ ba của Metamask bị hack khiến người dùng bị lộ địa chỉ Email

Xem thêm: Nhà cung cấp bên thứ ba của Metamask bị hack khiến người dùng bị lộ địa chỉ Email 

meta

 

Các tài khoản email của một số người dùng MetaMask có thể đã bị tiết lộ cho bên thứ ba độc hại trong sự cố an ninh mạng mới được phát hiện. Công ty mẹ ConsenSys cho biết rằng sự cố này ảnh hưởng đến những người dùng đã gửi yêu cầu hỗ trợ khách hàng cho MetaMask từ ngày 1 tháng 8 năm 2021 đến ngày 10 tháng 2 năm 2023.

SEC ban hành lệnh triệu tập Justin Sun

Xem thêm: SEC ban hành lệnh triệu tập Justin Sun

justin-sun

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã ban hành lệnh triệu tập nhà sáng lập TRON Foundation – Justin Sun, rapper Soulja Boy và ngôi sao âm nhạc YouTube Austin Mahone vào tối ngày 13/04, sau khi phát hiện ra các token TRX và BTT do TRON và BitTorrent phát hành được xem là chứng khoán chưa đăng ký. Những người có liên quan sẽ phải đối mặt với các cuộc điều tra để làm rõ.

Yearn Finance bị tấn công, thiệt hại 11 triệu USD

Xem thêm: Yearn Finance bị tấn công, thiệt hại 11 triệu USD

yearn-finance-hack

Một lỗi trong một mã thông báo được phát hành bởi Yearn Finance đã bị tấn công vào sáng nay, dẫn đến hàng triệu đô la Mỹ bị mất mát.

Theo PeckShield, tổng số thiệt hại có thể lên tới hơn 11 triệu đô la và đã xảy ra trên phiên bản 1 của Aave, dữ liệu cho thấy. Chúng được phân tán trên các stablecoin được định giá theo đô la Mỹ, bao gồm dai (DAI), tether (USDT), USD Coin (USDC), binance USD (BUSD) và tru USD (TUSD).

Một dự án metaverse vừa bị hack khiến giá token giảm hơn 77%

Hóng ngay: Một dự án metaverse vừa bị hack khiến giá token giảm hơn 77%

metapoint-hacked

Một vụ tấn công mới đã xảy ra trên thị trường tiền điện tử; lần này, nền tảng metaverse MetaPoint là nạn nhân. Dự án đã bị khai thác gần 1 triệu đô la.

Nền tảng metaverse MetaPoint đã bị tấn công gần 1 triệu đô la vào ngày 12 tháng 4, với kẻ tấn công đã lấy cắp 2,515 BNB. Hacker cũng đã tẩu tán tiền thông qua Tornado Cash, điều này sẽ làm phức tạp quá trình truy vết khoản tiền bị hack.

$FTT x2 khi FTX đã thu hồi được 7.3 tỷ USD tài sản, sẽ xem xét mở cửa trở lại

Hóng thôi: $FTT x2 khi FTX đã thu hồi được 7.3 tỷ USD tài sản, sẽ xem xét mở cửa trở lại

FTX-mo-cua

Sàn giao dịch Crypto FTX trước đó phá sản đang xem xét một kế hoạch để mở cửa trở lại trong tương lai, theo đội ngũ pháp lý đằng sau các chủ nợ.

Trong phiên điều trần ngày 12/4 tại Toà án Phá sản Hoa Kỳ Quận Deleware, các luật sư đại diện cho FTX là Sullivan & Cromwell cho biết rằng công ty tiền điện tử này đã thu hồi được khoảng 7.3 tỷ USD tài sản lưu động. Một hồ sơ vào tháng 3 từ các bên nợ đã báo cáo rằng 4 công ty con của FTX có tài sản trị giá 4.8 tỷ USD tính đến tháng 11 năm 2022, với một cuộc điều tra sâu về các loại tài sản này đang được diễn ra.

Maple ra mắt lending pool đầu tư vào trái phiếu chính phủ Mỹ

Xem ngay: Maple ra mắt lending pool đầu tư vào trái phiếu chính phủ Mỹ

MPL 1

CEO Sid Powell đã thông báo trong một cuộc đàm thoại cộng đồng rằng “pool” của Maple sẽ cho phép các nhà đầu tư có chứng nhận và ngân sách của các công ty đóng trên nước ngoài đầu tư vào trái phiếu của Chính phủ Mỹ trên blockchain.

Tổng kết

Chúng mình vừa tổng hợp đến cho anh em các sự kiện đáng chú ý trong tuần qua (13-19/03). Sự kiện nào để lại nhiều dấu ấn nhất cho các anh em và đã rút ra được những bài học gì?

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *