Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Token mới của Polygon đang đến rất gần

Vào chiều ngày 25/10, Polygon Labs thông báo rằng họ đã triển khai thành công smart contract của token POL, dự án token mới, lên mainnet Ethereum. Điều này đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong tầm nhìn Polygon 2.0.

Polygon Hardfork Allinstation

Trước đó, Polygon vừa tiến hành triển khai hợp đồng thông minh cho token POL trên mạng thử nghiệm Goerli, như một phần trong kế hoạch “Polygon 2.0” của họ.

Trước đó, Polygon Labs đã phát hành ba Đề xuất Cải tiến Polygon (PIPs) mô tả kế hoạch của quá trình nâng cấp thành Polygon 2.0 và chuyển đổi token gốc MATIC của hệ.

Nhóm đã yêu cầu cộng đồng đóng góp ý kiến, và đề xuất sẽ được triển khai sau khi cuộc bỏ phiếu cho kết quả thông qua.

Cụ thể ba đề xuất này là:

  • PIP-17: Đảm bảo người dùng cuối và các nhà phát triển trên chuỗi Polygon PoS hay zkEVM không cần thực hiện bất kỳ hành động nào trong quá trình nâng cấp.
  • PIP-18: Đề xuất triển khai token POL, dự định thay thế token MATIC hiện tại để trở thành đồng coin dùng để trả phí gas và stake của hệ sinh thái Polygon.
  • PIP-19: Nâng cấp token gas gốc trên Polygon PoS từ MATIC thành POL. Điều này đảm bảo việc nâng cấp sang token mới sẽ không làm thay đổi hợp đồng thông minh trên Polygon PoS. Mục tiêu ở đây là đảm bảo các thuộc tính mã code của token POL vẫn giữ nguyên.

Bản nâng cấp Polygon 2.0 cuối cùng dự kiến sẽ ra mắt vào năm sau.

Như Allinstation đã đưa tin, vào 13/6, Polygon (MATIC), sẽ tiết lộ kế hoạch cho phiên bản 2.0 trong những tuần tới. Cụ thể nó sẽ đề cập đến “những vấn đề như tương lai của chuỗi Polygon PoS, tiện ích của token MATIC, và tầm nhìn hướng tới một bộ máy quản trị tốt hơn”.

Giao thức cho biết Polygon 2.0 là tầm nhìn của họ để xây dựng “một mạng lưới internet” trên nền tảng. Cụ thể điều này sẽ kết nối tài chính phi tập trung, sở hữu kỹ thuật số và các phương pháp mới lại với nhau.

Đồng thời, Polygon 2.0 cũng sẽ là một mạng lưới các chuỗi layer 2 ZK có thể giao tiếp được với nhau. Bài viết trên blog cũng cho biết rằng đối với người dùng, tuy có nhiều chuỗi nhưng mạng lưới này sẽ mang lại cảm giác như một blockchain duy nhất.

Hiện tại, Bản Beta của Polygon zkEVM là chuỗi duy nhất của Polygon được tích hợp công nghệ ZK. Trong khi đó chuỗi chính của Polygon là chuỗi Polygon PoS thì đang không tương thích với ZK, mặc dù dự án đã từng cho biết  rằng họ đang khám phá khả năng sử dụng công nghệ ZK trong chuỗi chính.

Xem thêm: Polygon đề xuất đổi token MATIC sang POL

Bên cạnh đó, dự án cũng thông báo họ sẽ triển khai Polygon 2.0 bên ngoài nước Mỹ. Điều này diễn ra trong bối cảnh MATIC bị SEC cho vào danh sách chứng khoán. Để đáp lại, gần đây họ đã ra thông báo phản đối và nói rằng Polygon sẽ phát triển bên ngoài Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *