Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Token mảng AI tăng trưởng sau báo cáo tài chính tích cực của Nvidia

Gần đây kết quả kinh doanh tích cực của ông lớn mảng chip Nvidia đã thúc đẩy đà tăng cho nhiều token mảng trí tuệ nhân tạo (AI)

crypto ai

Nhà sản xuất chip khổng lồ Nvidia (NVDA) mới đây vừa công bố kết quả tài chính quý 4 với doanh thu và lợi nhuận vượt xa dự kiến, đánh bại kỳ vọng của thị trường. Theo thông báo của họ vào thứ Tư, thu nhập trên mỗi cổ phiếu trong quý 4 đạt 5.16 USD, cao hơn so với ước tính trung bình của các chuyên gia là 4.59 USD theo dữ liệu của FactSet. Đồng thời, doanh thu của Nvidia cũng đạt 22.1 tỷ USD, vượt quá kỳ vọng của Phố Wall là 20.4 tỷ USD.

Theo công ty, việc kết quả kinh doanh vượt mong đợi là nhờ nhu cầu về chip AI tăng vọt. Giám đốc Điều hành Nvidia Jensen Huang cho biết nhu cầu về AI tạo sinh và điện toán đang tăng cao trên thế giới ở hầu hết các ngành công nghiệp và quốc gia.

Vì thế nên sự thành công của Nvidia đã có ảnh hưởng tích cực đến thị trường token liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI). Sau thông báo này, token AI đã ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ như AGIX đã tăng hơn 35%, WLD tăng hơn 23%, FET tăng 13.3%…. Tổng vốn hóa thị trường của token AI theo dữ liệu của CoinGecko đã vượt qua mốc 16.5 tỷ USD.

ai token 3
Token AI tăng trưởng. Nguồn: Binance

Nvidia cũng dự báo doanh thu quý đầu năm nay sẽ là 24 tỷ USD, vượt qua dự đoán của các nhà phân tích là 22.2 tỷ USD.

Thành công này đồng thời đưa cổ phiếu của Nvidia tăng thêm hơn 7% trong giao dịch sau thị trường vào thứ Tư. Điều này diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu của nhà sản xuất chip đã đẩy mạnh cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo (AI) với sự tăng hơn 200% so với năm trước. Vốn hóa thị trường của công ty đã lên đến gần 1.7 nghìn tỷ USD, vượt qua giá trị của các đối thủ lớn như Amazon và Google. Goldman Sachs thậm chí mô tả đây là “cổ phiếu quan trọng nhất trên trái đất”.

Trong khi đó, hợp đồng tương lai S&P 500 tăng 0.5%, Bitcoin (BTC) giảm 1.2% trong giao dịch sau thị trường vào thứ Tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *