Tốc độ rút tiền của sàn Houbi đã chậm lại trong thời gian gần đây

Tốc độ rút tiền từ sàn giao dịch tiền điện tử Huobi đã chậm lại vào chủ nhật, theo dữ liệu từ Nansen, mặc dù giá của stablecoin USDD của Tron đã giảm gần đây. Cụ thể tốc độ rút tiền đã chậm lại chỉ còn dưới 12 triệu đô la trong ngày hôm qua. Số tiền rút hàng tuần đã giảm xuống còn 84 triệu đô la từ 94.2 triệu đô la vào thứ Sáu.

Khách hàng của Huobi đã rút 60.9 triệu USD từ sàn giao dịch có trụ sở tại Singapore trong khoảng thời gian 24 giờ vào thứ sáu, khi các báo cáo lưu hành rằng sàn giao dịch đang cắt giảm 20% nhân viên. Ông trùm tiền điện tử Justin Sun – người có phần lớn cổ phần trong sàn giao dịch Huobi và thành lập mạng lưới Tron vào năm 2017 – đã gửi số stablecoin trị giá 100 triệu USD vào sàn giao dịch để thể hiện được độ uy tín của sàn vào thứ sáu. Khoản tiền gửi bao gồm USD Coin (USDC) và Tether (USDT).

Theo dữ liệu từ Nansen, vào giữa trưa Chủ nhật, mặc dù vậy, giá USDD của Tron – được cho là được gắn với giá của USD giống như các stablecoin khác – đã dao động trong khoảng từ 0.983 đến 0.972 USD trong tuần qua. Giá của nó ở mức 0.977 USD khi viết bài này.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, trường hợp gần đây nhất về việc USDD mất giá 1 USD đã xuất hiện vào tháng 10 và stablecoin đã không được định giá ở mức 1 USD trong hơn một tháng. Trước đây, USDD đã trượt xuống dưới 1 USD vào ngày 12 tháng 6 năm ngoái, một tháng sau sự sụp đổ của Terra (LUNA) được diễn ra.

Trong 14 ngày qua, vốn hóa thị trường của USDD đã giảm 6.5 triệu đô la xuống còn 709 triệu đô la, tính đến thời điểm viết bài này. Để so sánh, Tether và USD Coin có vốn hóa thị trường lần lượt là 66.3 tỷ USD và 43.9 tỷ USD.

Không giống như Tether và USD Coin, USDD của Tron là một stablecoin dựa trên các ưu đãi giao dịch và lưu trữ tài sản tiền điện tử được thế chấp để duy trì giá của USDD. Các stablecoin thuật toán đã được cộng đồng giám sát vào năm ngoái khi stablecoin của Terra, UST, đột nhiên sụp đổ và bốc hơi hơn 40 tỷ đô la giá trị.

“Đối với tất cả công nghệ liên quan đến tiền điện tử và stablecoin, mọi thứ vẫn thuộc về con người” Andrew Thurman – kỹ thuật viên Simian tại Nansen. Ngoài ra ông nói: “Các stablecoin thuật toán thường có các cơ chế ổn định tích hợp, nhưng động lực chính cho việc giá của chúng giữ ổn định là do niềm tin từ cộng đồng rằng họ sẽ có thể đổi các stablecoin của mình lấy lại USD, nếu có đủ người mất niềm tin vào việc stablecoin nào đó bị mất giá thì họ sẽ chọn hoán đổi sang 1 stablecoin khác có độ uy tín cao hơn, nếu việc này diễn ra cùng 1 lúc sẽ gây sụp đổ cho stablecoin bị xem là trượt giá trị.”

Thurman chỉ ra phân tích của công ty ông về sự sụp đổ của UST, nguyên nhân là do sự mất niềm tin tập thể từ cái gọi là cá voi.

Đọc thêm:

– Justin Sun chuyển 100 triệu USD lên Huobi củng cố thanh khoản

– Token Huobi giảm “MẠNH” sau tin đồn xung đột nội bộ tại sàn

– Huobi Global là gì? Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng sàn Huobi mới nhất

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: