Toàn tập về Do Kwon – CEO của Terraform Labs

Hệ sinh thái Terra đã có những bước tăng trưởng rất ngoạn mục trong thời gian vừa qua. Hiện TVL của hệ sinh thái Terra đang ở mức $26B, chỉ đứng sau Ethereum và bỏ rất xa hệ sinh thái thứ ba là Binance Chain. Với tư cách CEO Terraform Labs, Do Kwon không chỉ hỗ trợ và đầu tư cho các đự án trong hệ sinh thái Terra mà còn cả các dự án tiềm năng khác.  

Ngoài ra CEO của Terra vừa có tuyên bố gây chấn động rằng anh có kế hoạch tiếp tục mua thêm Bitcoin để tích lũy cho đến khi số lượng BTC dự trữ của nền tảng chỉ đứng sau cha đẻ Bitcoin Satoshi Nakamoto.

Bên cạnh đó, vào ngày 13/3 vừa qua Do Kwon – CEO Terra đã gây thích thú cho cộng đồng sau vụ đặt cược 1 triệu đô la rằng giá LUNA không giảm dưới $88 sau 1 năm để đáp lại lời thách thức của một người tự xưng “bán nghỉ hưu” tên Sensei Algod.

Do đó CEO của Terra, Do Kwon đang là cái tên rất được cộng đồng crypto quan tâm và tò mò, cũng như chờ đón những gì hay ho tiếp theo mà anh ấy sẽ làm. Vậy anh em hãy cùng HC capital tìm hiểu qua Do Kwon là ai và đã làm những gì mà lại được chú ý như thế nhé.

Do Kwon là ai?

Do Kwon sinh ngày 6 tháng 9 năm 1991, là người Hàn Quốc. Anh là đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Terraform Labs và là người sáng lập Anify.

Với chức vụ của mình, anh cũng là một KOL trên Twitter với hơn 362k followers. Nếu anh em muốn theo dõi những tin tức mới về hệ sinh thái Terra nói chung cũng như các hoạt động của Terraform Labs nói riêng thì có thể theo dõi anh Do Kwon nhé.

vuTPDCZ8ZFkrlHziopaoalAArQ5OvrU8P0pc

Tiểu sử cuộc đời Do Kwon và hành trình đến với Crypto

Anh theo học ngành khoa học máy tính tại Đại học Stanford và nhận bằng cử nhân vào năm 2015. Anh có  kinh nghiệm thành thạo nhiều ngôn ngữ lập trình bao gồm C ++, Java và Python. Anh cũng từng là kỹ sư phần mềm cho các ông lớn công nghệ Microsoft và Apple.

Năm 2016, Kwon thành lập công ty viễn thông Anyfi, một giải pháp truyền thông ngang hàng sử dụng công nghệ mạng lưới. Anh là Giám đốc điều hành của công ty cho đến năm 2017.

Vào năm 2018, Do Kwon, cùng với Daniel Shin, đã thành lập Terraform Labs, một công ty công nghệ blockchain nhằm tạo ra một loại tiền điện tử phi tập trung ổn định về giá cả. Terraform Labs đã phát triển Terra Proof-of-Stake (PoS), là một blockchain công khai được xây dựng trên Cosmos SDK. Công ty cũng phát hành token LUNA, được sử dụng như một native token trên Terra Blockchain. Terraform đang giám sát sự phát triển của nền tảng thương mại điện tử CHAI, nền tảng sử dụng đồng ổn định Terra. TFL, do Do Kwon lãnh đạo, đã tiếp tục phát triển các công nghệ, giao thức, sản phẩm và nền tảng blockchain mới như Anchor, Prism, Astroport và Mirror.

iFVYlp rRjFHEMmoedh2BOMojv6Z AeJtZ9o1CZU4fTIyTmmFo5n2IXVcRKlfCNdomY034 eIHEsgEQUuwtsdwDv3f8CfNRRIUAO9KV

Sự tham gia của Kwon vào thế giới blockchain mở rộng sang các dự án tiền điện tử phổ biến khác như Anchor ProtocolMirror Protocol. Vào năm 2019, Kwon đã giành được vị trí trong danh sách “30 Under 30” của Forbes với tư cách là công ty hàng đầu trong lĩnh vực tài chính và đầu tư mạo hiểm. Kwon cũng đã thực hiện một số khoản đầu tư cá nhân trị giá hàng triệu đô la vào các công ty tập trung vào tiền điện tử như Flint, Iron Fish, pSTAKE và Ape Board.

Do Kwon nhà sáng lập Terra sử dụng công nghệ blockchain để phát triển hệ thống thanh toán hiệu quả hơn. UST – stablecoin của hệ sinh thái đã thu hút 40 triệu người dùng với công ty khi ra mắt vào tháng 1 năm 2018. Với mục tiêu xây dựng hệ thống thanh toán dựa trên blockchain, Terra đã huy động được 32 triệu đô la từ những gã khổng lồ tiền điện tử như Binance, Arrington XRP và Polychain Capital, cũng như tập hợp một liên minh các đối tác thương mại bao gồm hãng bán vé khổng lồ Ticketmonster của Hàn Quốc và dịch vụ du lịch Yanolja.

Sự nghiệp và dự án của Do Kwon vào năm 2021

Đầu tháng 1, Terraform Labs đã nhận được 25 triệu đô la Mỹ thông qua vòng tài trợ do Mike Novogratz’s Galaxy Digital đồng dẫn đầu. Tháng sau, công ty ra mắt Terraform Capital, bắt đầu với 10 triệu đô la tài trợ hạt giống. Sáng kiến ​​này nhằm mục đích xây dựng các dự án cộng đồng ở giai đoạn đầu và thúc đẩy sự tích hợp của stablecoin của Terra, TerraUSD (UST) và mã thông báo quản trị, LUNA, trong suốt lĩnh vực tài chính phi tập trung bằng cách trang trải chi phí kiểm tra bảo mật.

Một trong những dấu mốc quan trọng nhất của Terra là sự ra mắt vào tháng 3 của Giao thức Anchor, cho phép người dùng vay hoặc lưu các stablecoin và tài sản chứng minh cổ phần của họ. Vào giữa năm, công ty đã kết thúc nhận được nhiều đợt gây quỹ, bao gồm cả vòng 150 triệu đô la do các nhà đầu tư tiền điện tử lớn như Pantera Capital và BlockTower Capital dẫn đầu.

iTqLn8wdzdVKx0msHipG9EKHVo66JLHVKme5ip8wEOaCGEknkvOQeo2vXCbtx6tSGTiBi1zJmrFnByhTQYKEjyl07v

Kwon còn tìm cách thâm nhập thị trường châu Á vào năm 2021, dẫn đầu bởi “Think with Terra Ideathon”, một chương trình kéo dài 4 tháng dành cho các nhà phát triển Ấn Độ chuyên xây dựng các trường hợp sử dụng thanh toán dựa trên blockchain trên nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau.

Kwon cũng đã tham gia vào nhiều khoản tài trợ trong suốt cả năm cho các công ty bao gồm ứng dụng DeFi di động Alice và mạng blockchain mới Flare Network. Tuy nhiên, gắn với quỹ đạo phát triển của công ty mình, Kwon cũng phải đối mặt với một số rào cản do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ áp đặt, nơi cho rằng Kwon và Terraform Labs đã vi phạm luật chứng khoán liên bang.

Sự nghiệp và dự án của Do Kwon từ đầu năm 2022 đến nay

Tháng 1 vừa qua, công ty đã thành lập một tổ chức phi lợi nhuận có tên là Luna Foundation Guard, đầu tư hơn 4,1 tỷ USD. Tổ chức phi lợi nhuận này tập trung vào hệ sinh thái Terra và tìm cách ổn định sự biến động của LUNA bằng cách hỗ trợ nó với TerraUSD.

2dVRSBe

Vào năm 2022, Terraform Labs dự kiến sẽ chi 40 triệu đô la để đánh dấu bước vào lĩnh vực thể thao chuyên nghiệp. Hơn nữa, công ty đã tham gia vào vòng tài trợ trị giá 80 triệu đô la cho Qredo, một cơ sở hạ tầng lớp 2 phi tập trung để quản lý và giải quyết các tài sản kỹ thuật số. Bất chấp tranh chấp đang diễn ra với các cơ quan quản lý liên bang, Kwon dự kiến sẽ duy trì thành tích đầu tư của mình trong khi tiếp tục mở rộng các dịch vụ của Terra. Doanh nhân này cũng đang đặt cược vào tiềm năng tương lai của mã thông báo ANC của Anchor Protocol.

Đến hiện nay, giao thức Anchor Protocol cũng đã chứng minh được niềm tin của Do Kwon không đặt sai chỗ khi mang về một lượng lớn TVL cho hệ sinh thái Terra – đóng góp $15,06B TVL, chiếm hơn 56% TVL trên toàn hệ.

Vụ cược triệu đô

Vào 15/03/2022, CEO Do Kwon của Terra đặt cược 1 triệu USD rằng giá LUNA sẽ tăng sau 1 năm, “để ngỏ” thêm kèo 10 triệu USD. Vụ cược này đã khiến cộng đồng tiền mã hóa khá phấn khích. Theo điều kiện đã được hai bên nhất trí, cả hai sẽ cùng chuyển 1 triệu USDT vào một ví. Nếu giá LUNA vào ngày 14/03/2023 lớn hơn 88 USD, Do Kwon sẽ là người thắng cược và nhận toàn bộ khoản tiền trên. Ngược lại, nếu giá LUNA vào ngày 14/04/2023 giảm xuống thấp hơn 88 USD, AlgodTrading sẽ là người “ăn cả”. Mức giá LUNA xác định kết quả sẽ là giá trung bình vào ngày 14/03/2023, tham chiếu từ CoinGecko.

AlgodTrading và Do Kwon sau đó đã cùng chuyển 1 triệu USD vào một ví tiền mã hóa và chọn một nhân vật nổi tiếng khác là Cobie làm trọng tài cho giao kèo trên.

F4zWTRKR69W Ghmf6Xa4yb9lUiEACcxeOFsfTSqteFVsteIUqj4pc K8Imc7zQJ5bLDdTZ3ulPlwcFL8 RFubkMo3D4nW q9XAwkmOCjn3EaGebgNJvjzGXuS5vWcbh

Tổng kết

Do Kwon sẽ làm tiếp theo những gì trong tương lai? Liệu Terra có đi đúng hướng và trở thành một dự án mạnh mẽ như kỳ vọng? Những điều này vẫn cần thời gian trả lời, nhưng bên cạnh đó chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng và sức ảnh hưởng của một vị CEO đúng nghĩa, có tầm nhìn và xứng đáng được quan tâm.

Trong bài viết trên, Allinstation đã cung cấp cho anh em thông tin về Do Kwon – CEO Terraformlabs. Hy vọng những thông tin này hữu ích với anh em, cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: