Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Toàn tập về Brian Armstrong – CEO sàn Coinbase

Brian Armstrong là ai?

Brian Armstrong là một tỷ phú điều hành doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng rất lớn với thị trường tiền điện tử cũng như tài chính truyền thống khi Coinbase – sàn giao dịch mà ông đồng sáng lập và làm CEO là sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng giao dịch lớn thứ hai thế giới (chỉ sau Binance). Vị CEO này đã đưa Coinbase niêm yết trên Nasdaq – sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai Hoa Kỳ cũng như xuất hiện “nhẵn mặt” trên tạp chí Forbes.

Với tầm ảnh hưởng của mình, Brian Armstrong đã xuất hiện trong sách báo và phim tài liệu. Vậy ông là ai? Tiểu sử cuộc đời ông thế nào? Trong bài viết này, Allinstation sẽ cung cấp thông tin cho anh em về vị tỷ phú tiền điện tử này nhé!

Tiểu sử Brian Armstrong

9xBRoJ06HnE2AFmMtHMt3PDLxRzMsicwk1dXDse90JEt Z cfX43gBGtnT0yChHQBIKoo5jksJanI i6lU4tk0YBfzOHATSPPR7FdSuUPPlC7 rtao XCZ5pjXhK

Brian Armstrong sinh ngày 25/01/1983 gần San Jose, California. Cả cha và mẹ của ông đều là kỹ sư. Ông theo học Đại học Rice ở Texas, và lấy bằng cử nhân kép về kinh tế và khoa học máy tính vào năm 2005, tiếp theo là thạc sĩ về khoa học máy tính vào năm 2006. Tại đại học Rice, ông ấy bắt đầu kinh doanh với bằng cách kết nối gia sư với sinh viên, và sau khi tốt nghiệp, ông ấy đã dành một năm ở Buenos Aires – thủ đô của Argentina khi làm việc cho một công ty giáo dục. Khi ở Buenos Aires, ông đã tận mắt chứng kiến những tác động của siêu lạm phát đang ảnh hưởng đến Argentina vào thời điểm đó.

Mối lương duyên với Tiền điện tử

Sự nghiệp ban đầu của Armstrong là làm việc với tư cách là nhà phát triển cho IBM và cố vấn tại Deloitte. Ông đã bén duyên với crypto vào năm 2010, khi anh ấy đã tìm thấy sách trắng về Bitcoin được xuất bản dưới bí danh Satoshi Nakamoto – cha đẻ của Bitcoin.  

Năm 2011, ông gia nhập Airbnb với tư cách là kỹ sư phần mềm và tiếp xúc với hệ thống thanh toán tại 190 quốc gia mà Airbnb hoạt động vào thời điểm đó. Khi ở Airbnb, anh ấy đã thấy những khó khăn khi gửi tiền đến Nam Mỹ. Điều đó đã mở ra một cơ hội kinh doanh cho ông, ông ấy bắt đầu làm việc vào các ngày cuối tuần và ban đêm để viết mã bằng Ruby và JavaScript để mua và lưu trữ tiền điện tử. Năm 2012, ông ấy tham gia chương trình tăng tốc khởi động Y Combinator và nhận được khoản đầu tư 150.000 USD, số tiền này ông ấy đã sử dụng để tài trợ cho Coinbase.

Bước ngoặt cuộc đời Brian Armstrong – Thành lập Coinbase

5gzxfrfhUf6KlDUr4KDLK9mWkasA9Q2vL82Wlwet0m56ZB9KcVbx 7pO5 l6dJFe2NSKPvezy kb2dMu

Năm 2012, Armstrong và Fred Ehrsam đồng sáng lập Coinbase với mục tiêu giúp những người đam mê tiền điện tử giao dịch bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác một cách thật thuận lợi. Armstrong giữ chức vụ giám đốc điều hành đầu tiên của nó.`

Đến tháng 1 năm 2014, Coinbase Global, Inc. được thành lập tại Delaware với tư cách là công ty mẹ của sàn giao dịch Coinbase và các công ty con. Việc tổ chức lại công ty đưa sàn giao dịch Coinbase trở thành công ty con của Coinbase Global được hoàn thành vào tháng 4 năm đó.

Coinbase là một công ty tiền điện tử rất đặc biệt – nó được cấp phép cho các hoạt động của mình. Vào tháng 1 và sau đó là tháng 3 năm 2017, Coinbase đã có được BitLicense và được cấp phép giao dịch Ethereum và Litecoin từ Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York.

Vòng tài trợ năm 2018 đã định giá công ty ở mức 8,1 tỷ USD và vào tháng 12 năm 2020, công ty đã đệ trình lên SEC để được niêm yết công khai thông qua phát hành cổ phiếu trực tiếp. Sau khi niêm yết trực tiếp vào tháng 4 năm 2021, vốn hóa thị trường của Coinbase đã tăng lên 85 tỷ YSD và giá trị tài sản ròng cá nhân của Armstrong đã vượt qua 10 tỷ USD.

Coinbase đang có khoảng 73 triệu người dùng đã được xác thực, 10,000 tổ chức và 185,000 đối tác trên 100 quốc gia tin tưởng trong việc đầu tư tiền điện tử, gửi tiết kiệm,…

Armstrong hiện sở hữu khoảng 19% cổ phần trong Coinbase. Công ty đã kiếm được 322 triệu USD lợi nhuận trên doanh thu gần 1,3 tỷ USD vào năm 2020.

Các sản phẩm của Coinbase

Nhiều người chỉ biết về Coinbase với vai trò là sàn giao dịch. Nhưng thực chất, công ty Coinbase Global có rất nhiều sản phẩm, sàn giao dịch chỉ là một trong số đó. Các sản phẩm của Coinbase bao gồm:

  • Coinbase Exchange

laX67g0KPqu6G007Qq084ppuXkaUVBsy3bMnRG RLVspQ6PAhtblwzcy7bFwe0wMYyjrKBI5P5efmpXzg5VGps2gM 7Bmn8HoRYz6G3K0OWspH15MPvuCQjyKAQgGvFn3EMq Ppq

Sàn giao dịch Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử có lượng thanh khoản nhất trên thế giới. Coinbase cho phép anh em mua bán thông qua nhiều hình thức khác nhau, như chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, Paypal,…

Một điểm thú vị là 99% tài sản của Coinbase đều được lưu trữ ở ví lạnh, nên nếu có bị hack, Coinbase cũng không bị thiệt hại quá nhiều.

Gần đây, theo SensorTower, trong ngày 28/10 ứng dụng Coinbase đã trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên App Store của hệ điều hành iOS và nhiều thứ 2 trên Google Play của Android tại Mỹ. Ứng dụng của sàn giao dịch này đã vượt mặt cả những đối thủ “sừng sỏ” như TikTok, YouTube hay Instagram nhờ lượt tải tăng đột biến.

  • Coinbase Pro

Tương tự Coinbase Exchange, Coinbase Pro là sản phẩm giao dịch nhưng cao cấp hơn. Nếu Coinbase chỉ cho phép mua bán, nhận gửi tài sản; thì với Coinbase Pro, chúng ta có thể đặt lệnh Limit, Stop Order,…

Sàn Coinbase Pro được thành lập vào năm 2016, trước đây có tên là GDAX và mới đây vào tháng 5/2018 nó đã đổi tên thành Coinbase Pro. Coinbase được biết đến là nền tảng giao dịch chịu sự quản lý của cơ quan pháp lý Hoa Kỳ, vì thế, đây là sàn rất an toàn và không bao giờ sợ bị lừa đảo. Với những người dùng tại một số quốc gia như Mỹ, Anh, Singapore thì Coinbase luôn là sự lựa chọn số 1 khi họ có nhu cầu mua bán BTC, ETH, LTC, BCH,..

Ngoài ra, khối lượng giao dịch trên Coinbase bị giới hạn dựa trên phương thức thanh toán hoặc lãnh thổ. Nhưng với Coinbase Pro, anh em sẽ không bị giới hạn khối lượng giao dịch.

  • Coinbase Wallet

Coinbase Wallet là ví lưu trữ tiền điện tử phi tập trung, hỗ trợ hơn 4,000 loại tài sản. Ngoài việc lưu trữ Crypto, Coinbase Wallet cũng cho phép người dùng gửi NFT vào ví. Ví Coinbase cũng được tích hợp vào rất nhiều DApps, nên anh em có thể trải nghiệm các hoạt động DeFi dễ dàng khi lưu trữ tài sản trên ví Coinbase.

  • Coinbase Custody

Đây là sản phẩm ra mắt vào năm 2018, cho phép các quỹ đầu tư tiền điện tử, sàn giao dịch,… lưu trữ tài sản tiền điện tử một cách an toàn, dưới sự giám sát của Coinbase. Tổng giá trị tài sản mà Coinbase Custody đang lưu trữ trên $20B và được tin dùng bởi các công ty hàng đầu trong lĩnh vực tiền điện tử như FTX (FTT), Serum (SRM), AAVE, Curve,..

Một số dự án mới được Coinbase Custody support

 Khi gửi tài sản vào Coinbase Custody, các tài sản này có thể tham gia Staking, quản trị ở một số dự án được hỗ trợ.

  • Coinbase Ventures

U82Tn4755MnpKpB0KU9JoKfRe Ddy5YjLxnky4VIx bNzXKpFKtT8iMG9pBGnWea2uJ

Coinbase Ventures là nhánh đầu tư của Coinbase. Họ sẽ tìm những dự án tiềm năng để đầu tư. Ngoài mục đích lợi nhuận, tiêu chí lựa chọn dự án đầu tư của Coinbase Ventures còn là thúc đẩy cả ngành Crypto đi lên.

Tham khảo: Quỹ đầu tư Coinbase Ventures là gì? Toàn bộ thông tin về Coinbase Ventures

  • Coinbase Prime

Đây là sản phẩm được ra mắt vào tháng 5/2018. Coinbase Prime là một giải pháp tích hợp cung cấp quyền lưu ký an toàn, nền tảng giao dịch nâng cao và các dịch vụ cơ bản để người dùng có thể quản lý tài sản tiền điện tử của mình ở một nơi.

Với smart order routing, người dùng có thể truy cập vào thị trường tiền điện tử một cách tối ưu hơn thay vì chỉ dựa vào giá từ sàn Coinbase. Công nghệ này sẽ tự động chuyển Order của anh em đến sàn giao dịch được hỗ trợ với giá ưu đãi tốt nhất (bao gồm cả phí giao dịch).

Dự báo về triển vọng của Coinbase

Theo dự báo của công ty đầu tư nghiên cứu Hayden Capital, Doanh thu Coinbase sẽ đạt gần 50 tỷ USD vào năm 2025. Hayden Capital cho biết Coinbase sẽ là công ty liên quan đến tiền điện tử có vị thế tốt nhất để hưởng lợi từ việc ngành công nghiệp này tăng trưởng mạnh mẽ.

Cụ thể, nếu nhìn theo triển vọng tích cực, Coinbase có thể đạt 49,2 tỷ USD doanh thu vào năm 2025 do việc áp dụng tiền điện tử hàng loạt, sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức và tổng quy mô lĩnh vực này tăng lên 6,8 nghìn tỷ USD. Còn nếu theo cái nhìn thận trọng, Hayden Capital ước tính vốn hóa thị trường tiền điện tử sẽ đạt hơn khoảng 3,4 nghìn tỷ USD và sàn giao dịch này sẽ tăng gấp đôi doanh thu lên 21,3 tỷ USD vào năm 2025.

Đồng thời, Hayden Capital tin rằng Coinbase sẽ giữ vị trí dẫn đầu thị phần so với các sàn giao dịch khác, đồng thời chống lại sự cạnh tranh từ các công ty fintech khác, bao gồm Robinhood và PayPal. Coinbase cũng sở hữu “thị phần giao dịch spot hợp pháp ở Mỹ lớn hơn nhiều, trái ngược với các bảng xếp hạng khối lượng giao dịch thông thường” mà hầu hết các nhà phân tích đều tập trung vào.

Brian Armstrong và những câu chuyện bên ngoài Coinbase

Brian Armstrong nổi tiếng là một tỷ phú giàu lòng nhân ái. Ông là tỷ phú tiền điện tử đầu tiên ký Giving Pledge – bản cam kết sẽ cống hiến phần lớn tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện. Trong bài đăng tải trên blog Giving Pledge, ông đã viết:

““Khi đã đạt đến một mức độ giàu có nhất định, sẽ có rất ít tiện ích từ việc chi tiêu nhiều hơn cho bản thân. Tham vọng của một người bắt đầu hướng ra bên ngoài ”

 “Tôi luôn ngưỡng mộ những nhà sáng lập và nhà lãnh đạo có tham vọng cải thiện thế giới thay thế bất kỳ mục tiêu nào liên quan đến sự giàu có của cá nhân”.

Ngoài Giving Pledge, đầu năm 20182018, Armstrong đã bắt đầu một nỗ lực từ thiện riêng có tên GiveCrypto.org, giúp chuyển tiền mặt trực tiếp cho những người sống trong cảnh nghèo đói. Nền tảng này có thể giúp các nhà tài trợ không muốn tiết lộ danh tính thực của họ chuyển khoản đóng góp tiền điện tử. Số tiền đó sẽ được chuyển đến những người nghèo một cách hiệu quả thông qua công nghệ blockchain.

give

Giao diện website Givecrypto.org

Với tầm ảnh hưởng của mình, ông cũng đã xuất hiện trong các bộ phim tài liệu và sách. Vào năm 2014, Armstrong xuất hiện trong bộ phim tài liệu Mỹ năm 2014 “Sự trỗi dậy và trỗi dậy của Bitcoin”.

txjhZKqmUtnajGOyCszetyl7P9pBIbgfR 8PGP88WF6yhK B2UKA GNBj5oKAnY

Poster bộ phim

Ông cũng được giới thiệu là nhân vật chính trong tiểu thuyết Kings of Crypto: Nhiệm vụ của một công ty khởi nghiệp để đưa tiền điện tử ra khỏi Thung lũng Silicon và Phố Wall năm 2020.

Sự giàu có của ông được ghi nhận bởi những tạp chí hàng đầu như Time, Forbes. Năm 2017, ở tuổi 34, Armstrong được xếp hạng thứ 10 trong danh sách 40 under 40 của Fortune. Năm 2019, Armstrong lọt vào danh sách 100 Next của tạp chí Time. Vào năm 2021, Forbes đã đặt Armstrong xếp vị trí #1 trong Danh sách tỷ phú tiền điện tử của mình, với giá trị tài sản ròng ước tính là 6,5 tỷ đô la tính đến tháng 2 năm 2021. Ông cũng đứng thứ 60 trong danh sách Forbes 400 những người giàu nhất ở Mỹ.

Tổng kết

Có thể nói rằng, Brian Armstrong là một tỷ phú tiền điện tử tài hoa khi đã cùng các cộng sự đưa công ty Coinbase trở thành một trong những công ty tiền điện tử lớn nhất thế giới, cũng như là công ty đầu tiên giúp tiền điện tử được ghi nhận một cách chính thống khi nhận được sự cho phép của Chính phủ Hoa Kỳ. Coinbase còn rất nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai và sẽ ngày càng bành trướng tầm ảnh hưởng của mình trong ngành công nghiệp đầy hứa hẹn này.

Bài viết trên nhằm mang đến cho anh em những thông tin về Brian Armstrong – CEO của Coinbase. Hi vọng Allinstation đã cung cấp cho anh em những thông tin cần thiết, cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *