Aa
Bookmark (1)
ClosePlease loginn

Toàn bộ thông tin về Quỹ Sequoia Capital

Trong lĩnh vực internet, Sequoia Capital là một trong các quỹ đầu tư hàng đầu toàn cầu, là ông lớn đứng đằng sau các kì lân tỉ đô trên thị trường truyền thống như Apple, NVIDIA, Google. Nhận được đầu tư từ Sequoia Capital thường có nghĩa là công ty sẽ có tiềm năng trở thành người dẫn đầu trong ngành. 

Gần đây, quỹ đầu tư khổng lồ này bắt đầu gia tăng đầu tư vào lĩnh vực tiền mã hóa. Vào tháng 12 năm 2021, quỹ đầu tư Sequoia Capital đã ra thông báo “all in” vào tiền điện tử khi các tài khoản Twitter của quỹ đều thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến crypto, cũng như tài khoản Twitter Sequoia Capital có động thái đổi loại hình từ “company” (hay công ty) thành “DAO” (hay tổ chức tự trị phi tập trung – decentralized autonomous organization). Sequoia Capital India cũng vừa dẫn đầu khoản đầu tư 450 triệu USD vào Polygon (MATIC) – Blockchain Layer 2, cùng với các tổ chức khác như SoftBank, Galaxy Digital, Alameda Research, Animoca Brands, Spartan Fund, Dragonfly Capital.

Trong bài viết này, Allinstation sẽ cung cấp cho anh em thông tin về quỹ đầu tư Sequoia cũng như một số dự án tiềm năng được quỹ đầu tư trong thời gian gần đây để giúp anh em nắm bắt cơ hội đầu tư nhé!

Quỹ đầu tư Sequoia Capital

xP1Ti6rv7Igofl7Og9yFcEN7

Sequoia Capital được xem là một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm sở hữu nhiều kỳ lân nhất thế giới, thành lập tại California vào năm 1972 bởi Don Valentine, và hiện đang đầu tư cho các công ty ở giai đoạn tăng trưởng trên toàn thế giới. Sequoia quản lý các quỹ đầu tư, bao gồm các quỹ dành riêng cho Ấn Độ và Đông Nam Á, Israel, và Trung Quốc, cũng như Mỹ. Công ty có 10 văn phòng tại các quốc gia trên thế giới: Menlo Park, Singapore, Bengaluru, Mumbai, New Delhi, Hong Kong, Thượng Hải, Bắc Kinh, London và Tel Aviv.

Từ năm 1972 đến nay, trong suốt 44 năm phát triển, Sequoia Capital đã là quỹ đầu tư đứng sau hầu hết thành công của nhiều gã khổng lồ công nghệ trên thế giới bao gồm Apple, Google, Oracle, Nvidia, GitHub, PayPal, LinkedIn, Stripe, Bird, YouTube, Instagram, Yahoo, Cisco Systems, WhatsApp và Zoom.

VYKlGl6 DVYmSTR9ELbZNAIGRrXVLvq9tzRuHy mUxrEBi3V8WxaPN51Li t4k8IEn7W9QwpbvoHGp0BWSiXec6uZGByZ dtP8O4YmeKqzt5PGMXIVrYOM4rSmi7oOGPuGOyGlp

Những công ty lớn nhất từng được Sequoia đầu tư (Nguồn: Crunchbase)

Vào tháng 3 năm 2020, Sequoia Capital đã thông báo rằng họ đang mở đợt gây quỹ với số tiền khoảng 7 tỷ đô la Mỹ cho nhóm quỹ đầu tư mạo hiểm mới nhất của mình, kiểm tra sự quan tâm của nhà đầu tư đối với các công ty khởi nghiệp công nghệ ở Mỹ và Đông Nam Á. Sequoia Capital cũng đang thể hiện sự quan tâm tích cực của quỹ đối với các dự án crypto.

Đội ngũ phát triển

  • Don Valentine: Ông là cha đẻ của Sequoia Capital. Donald Thomas Valentine là một nhà đầu tư mạo hiểm người Mỹ, người tập trung chủ yếu vào các công ty công nghệ ở Hoa Kỳ. Ông từng được coi là “ông tổ của đầu tư mạo hiểm ở Thung lũng Silicon “.

Nhà đầu tư thiên tài này đã đưa Sequoia Capital từ một quỹ đầu tư tập trung vào các khoản đầu tư nhỏ và mạo hiểm đến ngày hôm nay – một trong những quỹ đầu tư lẫy lừng nhất thế giới.

  • Michael Moritz: Nhà đầu tư mạo hiểm, người tạo nên khối tài sản cá nhân trị giá 1,5 tỉ USD nhờ khám phá và đưa ra công chúng các công ty như Google, YouTube, Yahoo và PayPal, có khả năng siêu phàm trong việc nắm bắt các xu hướng truyền thông mới. Trước đây, Moritz là nhân viên của tạp chí Time và là thành viên ban giám đốc của Google. Moritz được vinh danh là nhà đầu tư mạo hiểm số 1 trong Danh sách Midas của Forbes năm 2006 và 2007.
  • Jim Goetz: Jim Goetz là một nhà đầu tư mạo hiểm và doanh nhân người Mỹ, là đối tác của Sequoia Capital. Goetz được biết đến vì tập trung vào các công ty khởi nghiệp di động và doanh nghiệp, bao gồm các khoản đầu tư thành công vào AdMob, WhatsApp, Chartboost và GitHub.

Bên cạnh đó, một số thành viên nổi bật trong đội ngũ phát triển bao gồm:

IrRKr1iLOMIl d8WXgp98IL41xljvuZGOq

Danh mục đầu tư của Sequoia Capital

Tổng quan về danh mục đầu tư

Trước sự phát triển bùng nổ của Blockchain thời gian gần đây, Sequoia Capital ngày càng có nhiều động thái thể hiện sự quan tâm của mình đến lĩnh vực này.

Sequoia Capital lần đầu đầu tư vào các dự án crypto giai đoạn 2016-2017. Cụ thể, quỹ đã tham gia vào 3 dựa án tiền mã hóa lớn nhất Trung Quốc thời điểm đó, bao gồm sàn giao dịch Binance, nhà sản xuất thiết bị đào bitcoin Bitmain và Huobi Global, cũng như nhiều chuỗi blockchain công khai như Filecoin,… Tuy nhiên vào năm 2018, mối quan hệ hợp tác với Binance đã chấm dứt, Giám đốc điều hành Binance CZ đã kiện Sequoia vì hành vi gâythiệt hại về danh tiếng.

Khi thị trường tiền mã hóa suy thoái vào năm 2018, Sequoia Capital cũng như nhiều quỹ đầu tư truyền thống khác bắt đầu mất hứng thú với ngành công nghiệp này. Tuy nhiên khi thị trường này hồi phục vào năm 2021, Sequoia cũng nhanh chóng gia nhập trở lại thị trường tiền mã hóa. Cũng vì vậy, các khoản đầu tư của Sequoia Capital tập trung nhiều vào thời điểm từ năm 2021 đổ ra với quy mô ngày càng lớn. 

Vào 09/12/2021, quỹ đầu tư Sequoia đã có một động thái gây sửng sốt dư luận khi thay đổi hình thức hoạt động công ty cũng như tuyên bố “allin” vào tiền điện tử. Cụ thể, profile của họ trên Twitter không còn là loại hình “company” (hay công ty) nữa, thay vào đó là “DAO” (hay tổ chức tự trị phi tập trung – decentralized autonomous organization).

Không chỉ vậy, ông Shen Nanpeng, người đứng đầu Sequoia Trung Quốc còn thông báo trên WeChat: “Tất tay vào tiền mã hóa”. Tài khoản Twitter của Sequoia Ấn Độ cũng tiếp bước các động thái này bằng việc đổi vị trí của mình thành “metaverse” với tuyên bố: “Sequoia Ấn Độ giúp các siêu lập trình viên đang ẩn mình trên khắp Ấn Độ và Đông Nam Á xây dựng nên các DAO huyền thoại từ Discord cho đến metaverse và hơn thế nữa”. Tuy nhiên, sau 1 ngày, tài khoản Twitter của quỹ lại chuyển về trạng thái bình thường, nội dung liên quan đến DAO cũng đã được xóa đi.

Gần đây, Sequoia Capital India cũng vừa dẫn đầu khoản đầu tư 450 triệu USD vào Polygon (MATIC) – Blockchain Layer 2, cùng với các tổ chức khác như SoftBank, Galaxy Digital, Alameda Research, Animoca Brands, Spartan Fund, Dragonfly Capital.

Một số dự án nổi bật

Danh mục đầu tư của Sequoia sở hữu nhiều cái tên nổi bật trong thị trường, như FTX, Filecoin, Polygon, Animoca Brands.. Thời gian gần đầy, quỹ cũng đầu tư vào nhiều dự án mới tiềm năng, thuộc các lĩnh vực như Gaming Guild, NFT, DeFi,..

  • Polygon: Polygon (MATIC) là một nền tảng blockchain Layer-2 được tạo ra nhằm giúp phát triển và mở rộng quy mô, đồng thời cải thiện những vấn đề còn tồn tại trên mạng lưới Ethereum như tốc độ giao dịch chậm, khả năng mở rộng hạn chế và phí thực hiện các tác vụ vô cùng cao.
  • FTX: FTX là một trong những sàn top 1 về cung cấp các sản phẩm phái sinh tiền điện tử. Sản phẩm đa dạng từ hợp đồng tương lai, quyền chọn, token đòn bẩy, OTC,…
  • Filecoin: Filecoin là một mạng lưới cung cấp giải pháp lưu trữ dữ liệu phi tập trung, một lĩnh vực cực kỳ quan trọng đối với Web3.
  • Dragonfly Capital: Dragonfly Capital là một Quỹ đầu tư tiền mã hoá được thành lập vào năm 2018, có trụ sở chính đặt tại San Francisco, California. Mục tiêu của Dragonfly Capital là tập hợp những dự án hàng đầu trong nền kinh tế phi tập trung, đầu tư và hỗ trợ, đem lại những cơ hội tốt nhất tới lớp tài sản tiền điện tử.
  • Faraway Games: Faraway Games là 1 studio trò chơi, tận dụng công nghệ blockchain để mở khóa nền kinh tế trò chơi do người chơi điều khiển và phi tập trung, đồng thời được thiết lập để ra mắt tựa game hàng đầu dựa trên trình duyệt
  • pSTAKE: pSTAKE Finance là một giao thức staking được xây dựng bởi Persistence, có nhiệm vụ mở khóa tiềm năng của các coin thuộc thuật toán Proof-of-Stake (PoS).

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *