Toàn bộ thông tin về quỹ đầu tư Softbank Vision Fund

 

Tập đoàn Softbank là một tập đoàn đầu tư lớn có tiếng trong giới đầu tư với nhiều thương vụ đầu tư gây tiếng vang lớn trong mảng kinh doanh truyền thống như startup “kỳ lân” Uber và WeWork.

Ảnh chụp Màn hình 2022 04 29 lúc 20.55.36

Quỹ được thiết kế để trở thành chất xúc tác cho tiến bộ công nghệ với dự đoán rằng nó sẽ mở rộng khả năng của SoftBank, đẩy nhanh tiến độ hướng tới SoftBank 2.0.
Trong bài viết này, Allinstation sẽ giới thiệu cho anh em thông tin về quỹ SoftBank Vision Fund và danh mục đầu tư của quỹ trong thị trường crypto này nhé!

 

Quỹ đầu tư Softbank Vision Fund là gì? 

SoftBank Vision Fund là một quỹ đầu tư mạo hiểm được thành lập vào năm 2017, thuộc Tập đoàn SoftBank. Với hơn 100 tỷ đô la vốn, đây là quỹ đầu tư tập trung vào công nghệ lớn nhất thế giới..

Quỹ SoftBank cho rằng đoạn tiếp theo của cuộc Cách mạng Thông tin đang được tiến hành. Thông qua các Quỹ Tầm nhìn của SoftBank đang đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh và công nghệ vì khả năng nghĩ rằng sẽ thành công.

SoftBank cung cấp chuyên môn hoạt động, mạng lưới toàn cầu và vốn kiên nhẫn cần thiết để giúp các nhà sáng lập xuất sắc xây dựng các công ty dẫn đầu thị trường. 

Trong thời điểm không gian crypto ngày càng phát triển và mở rộng với ngày càng nhiều sáng kiến mới, vì thế tạo ra rất nhiều cơ hội đầu tư tiềm năng hơn rất nhiều lần so với kinh tế truyền thống thì SoftBank đã nhanh nhẹn chớp lấy cơ hội để khai phá “mỏ vàng” tiềm năng này.
Công ty đã mở ra 1 quỹ mang tên Softbank Vision Fund với mục đích ăn miếng pizza đầy tiềm năng cùng các quỹ các và dần có những khoản đầu tư vào các dự án crypto tiềm năng như The Sand, ConsenSys, Sorare, Improbable

Phân tích giá Polygon: MATIC tăng vọt khi động lượng tăng giá tăng lên 1,92 đô la | BaoBitcoin

 

SoftBank cũng vừa đầu tư vào Polygon (MATIC) – Blockchain Layer 2, cùng với các tổ chức đầu tư có tên tuổi khác trên thị trường như Sequoia Capital India Capital , Galaxy Digital, Alameda Research, Animoca Brands, Spartan Fund, Dragonfly Capital. Đọc thêm về lần gọi vốn 450 triệu USD của Polygon để phát triển Web3  tại đây 

Đội ngũ phát triển 

 Ảnh chụp Màn hình 2022 04 29 lúc 20.59.41

Masayoshi Son 

Giám đốc đại diện, Cán bộ công ty, Chủ tịch & Tổng giám đốc, SoftBank Group Corp  

Son là người Hàn Quốc thế hệ thứ ba với quốc tịch Nhật Bản. Trước khi sang Mỹ du học năm 1973, Fujita (chủ tịch của McDonald’s Company) đã khuyên Son theo học ngành khoa học máy tính.

Hơn 20 năm sau, Son đã trở thành nhà phân phối phần mềm máy tính và các ấn phẩm liên quan hàng đầu tại Nhật Bản.

Khi còn đi học, ông và một nhóm sinh viên khác đã phát triển một thiết bị dịch âm thanh có khả năng chuyển đổi tiếng Nhật sang tiếng Anh và tiếng Đức.

Vào năm 1981, ông ấy đã bán công nghệ dịch âm thanh cho Sharp Corporation và sử dụng số tiền thu được để thành lập tiền thân của Softbank sau khi ông trở lại Nhật Bản và là chủ tịch của Softbank Corp.  Son tốt nghiệp Đại học California , Berkeley, năm 1980 với bằng Cử nhân kinh tế.  

Ảnh chụp Màn hình 2022 04 29 lúc 21.00.24

Rajeev Misra 

Giám đốc điều hành, Cố vấn Đầu tư SoftBank 

Phó chủ tịch điều hành SoftBank Group Corp 

Trước khi gia nhập SoftBank thì Rajeev Misra đã từng làm việc tại quỹ TCI có trụ sở tại London sau đó ông gia nhập UBS vào năm 2009 và trở thành đối tác cấp cao của Fortress Investment Group.

Trước đó ông là người đứng đầu toàn cầu về tín dụng và hàng hoá và được báo cáo thu nhập từ 10 đến 15 triệu euro một năm khi còn làm ở Deutsche Bank.

Ông tốt nghiệp trường Đại Học Pennsylvania với tấm bằng Cử nhân Kỹ thuật Cơ khí và sau đó là Thạc sĩ Ứng dụng Máy tính, ông có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) tại Trường Quản lý Sloan thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Misra là thành viên hội đồng quản trị của cả Đại học Pennsylvania và MIT Sloan. 

Ảnh chụp Màn hình 2022 04 29 lúc 21.01.42

Ron Fisher 

Giám đốc và Cố vấn Đầu tư SoftBank Hoa Kỳ 

Trước khi gia nhập SoftBank thì Ron Fisher đã từng làm việc tại Mess Interactive với vị trí là Giám đốc điều hành & Đồng sáng lập ở Mesh Interactive, tiếp theo sau đó ông trở thành Giám đốc, Chiến lược Phát triển Sản phẩm ở GM, Bowtie.

Sau đó ông đã giữ vai trò là Giám đốc điều hành & Đồng sáng lập Bowtie.ai, người đã tạo tạo ra nhân viên lễ tân AI đầu tiên cho các doanh nghiệp thể dục, sắc đẹp và sức khỏe, mở rộng sản phẩm cho hàng nghìn khách hàng ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada và Úc trước khi được Mindbody mua lại vào năm 2019.

Trước đó ông là người đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau như nghiên cứu & phát triển, trưởng nhóm phát triển sản phẩm và giám đốc sản xuất ở công ty Nielsen. Ron Fisher tốt nghiệp với tấm bằng MBA tại Đại học Columbia, New York và Cử nhân Thương mại tại Đại học Witwatersrand ở Nam Phi.

Danh mục đầu tư của Softbank 

Softbank: Một công ty viễn thông đa quốc gia và tập đoàn Internet của Nhật Bản. Công ty này có nhiều Quỹ đầu tư với nhiều tên gọi khác nhau như Softbank Vision Fund I, II và đầu tư với một phong cách khẩu vị đầu tư khá “điên rồ” với giá trị rất khủng. 

Khẩu vị đầu tư của SoftBank từ lâu đã là đầu tư “High risk, high return”, thế nên khi đầu tư vào thị trường Crypto thì SoftBank Vision Fund vẫn giữ nguyên khẩu vị của mình, đầu tư vào những dự án Hidden Gem tiềm năng nhưng rủi ro, tuy nhiên quỹ đầu tư này rất biết bắt trend khi đầu tư vào các dự án đang có dòng tiền lớn cũng như đầu tư vào các cơ sở hạ tầng, sàn giao dịch,…Một phong cách đầu tư rất đáng được anh em chúng ta tham khảo.
Đọc bài phân tích danh mục đầu tư phía dưới để hiểu được lý do tại sao đáng để anh em tham khảo nhé?

 Tổng quan về danh mục đầu tư 

Softbankkkk
Danh mục đầu tư thị trường Crypto của SoftBank

Nhìn vào danh mục đầu tư của Softbank, chúng ta có thể nhận ra quỹ này rót tiền vào hầu hết mọi mảnh ghép của thị trường crypto.

Đầu tiên quỹ này đã góp mặt trong những thương vụ khổng lồ khác tập trung vào các lĩnh vực đã và đang thu hút dòng tiền như Gamefi và NFTs thông qua đầu việc đầu tư hơn 93 triệu $ vào dự án Gamefi metaverse ‘The Sand’ và dự án 680 triệu $ cho dự án NFT bóng đá Sorare. 

Chưa kể tới việc trong danh mục của họ cũng xuất hiện các dự án làm về sàn giao dịch thể hiện qua việc rót vốn 7.5 triệu đô cho Bullish của Block.One và hơn 200 triệu đô cho sàn giao dịch Mercado Bitcoin.
Và cuối cùng thì SoftBank đã bắt đầu chuyển mình khi ra mắt thẻ ghi nợ tích hợp ví Blockchain và giới thiệu đội nghiên cứu về nhận dạng bằng Blockchain thể hiện một tầm nhìn về một tương lai phát triển mạnh mẽ như vũ bão của thị trường tiền mã hoá.

SoftBank cho rằng những dự án trong ngành Blockchain sẽ phát triển trở thành kỳ lân trong tương lai không thua kém gì những công ty kinh doanh truyền thống hiện tại.

 

Michel Combes – Chủ tịch SoftBank Group International nêu quan điểm về NFT: “Chúng đại diện cho một mô hình sưu tầm, tính khả dụng và sự gắn kết đối với tài sản. Quá trình tiến triển từ tài sản vật lý sang tài sản số đang rất mạnh mẽ, tạo ra nhiều mô hình kinh doanh tiềm năng, thú vị”.

Ảnh chụp Màn hình 2022 04 29 lúc 21.05.09

Trước đây, SoftBank cũng từng chi mạnh tay vào chợ NFT OpenSea, sau đó tiếp tục đầu tư vào nền tảng DeFi (tài chính phi tập trung) Juggernaut.

Ảnh chụp Màn hình 2022 04 29 lúc 21.05.35

Một số thương vụ đầu tư tiêu biểu 

Sorare: Sorare là một dự án làm tương tự như OpenSea, là một sàn giao dịch NFT tập trung vào các NFT trong lĩnh vực hoạt động về thể thao. Dự án Sorare đã gây tiếng vang trong giới các công ty công nghệ tại Pháp vì đã tạo ra kỉ lục gọi vốn cao nhất trong vòng Series B được 680 triệu USD

tải xuống 4 

Các Quỹ có tiếng trong thị trường và KOLs tham gia: Tương tự như Opensea, đợt gọi vốn của Sorare đã đánh dấu cột mốc thành công nhiều nhà đầu tư lớn trong thị trường tài chính truyền thống, một số cái tên nổi bật như: 

Alexis Ohanian: Nhà đồng sáng lập Reddit. 
SoftBank: Công ty viễn thông đa quốc gia và tập đoàn Internet của Nhật Bản. 

Gọi vốn để giải quyết các vấn đề như: Số tiền gọi vốn lần này sẽ giúp Sorare nâng cấp nền tảng NFT của mình hơn nữa, hợp tác thêm với nhiều vận động viên thể thao, đẩy mạnh marketing và phát triển ứng dụng App trên điện thoại. 

Anh em có thể đọc thêm về NFT thể thao tại đây

ConsenSys 

ConsenSys là một công ty công nghệ phần mềm blockchain, là công ty sáng lập ra ví điện tử nổi tiếng trong giới crypto đó là MetaMask, được thành lập năm 2015, có trụ sở tại Brooklyn, New York  Gần đây, công ty đã kêu gọi thành công một số tiền khổng lồ hơn $200 M ở mức định giá cao ngất ngưỡng $3.2 B. 

Microsoft đầu tư vào công ty phát triển ví Metamask - Tin tức Tiền điện tử hằng ngày

Các Quỹ nổi tiếng tham gia: 

HSBC: Một ngân hàng lớn nhất tại Châu Âu, ngoài ra, HSBC còn có 14 trụ sở đặt tại VIệt Nam. 

Third Point Management: Một quỹ đầu tư có trụ sở tại New York, Công ty hoạt động với tư cách là cố vấn đầu tư do nhân viên sở hữu và đã đăng ký với SEC với tài sản khoảng $17 B. 

Mục đích sử dụng số tiền huy động được: Cùng với số tiền khổng lồ được các cá voi hỗ trợ, sự giúp đỡ của nhiều công ty hàng đầu như Microsoft, P&G, Hitachi, công ty sẽ tiếp tục mở rộng thị phần của mình trong lĩnh vực blockchain, DeFi và phát triển những sản phẩm sẵn có của công ty.

ConsenSys là 1 trong 10 những thương vụ tiềm năng được gọi vốn lớn nhất trong 30 ngày qua, đọc thêm tại đây 

BloXroute Labs 

bloXroute là gì? Tổng quan về Dự án bloXroute - TIENMAHOA.NET 

BloXroute là một mạng lưới phân phối blockchain giúp mở rộng chuỗi khối lên hàng nghìn giao dịch / giây trên chuỗi. Nền tảng của công ty sử dụng mạng lưới máy chủ toàn cầu được tối ưu hóa cho hiệu suất mạng bằng cách sử dụng kỹ thuật nén, mã hóa và mạng tiên tiến, truyền tải các giao dịch và khối nhanh hơn, cho phép khách hàng truyền dữ liệu hiệu quả hơn, dẫn đến tăng thông lượng giao dịch.

Được đầu tư bởi các quỹ lớn như: Parafi capital, Dragonfy Capital, Lightspeed, GSR, SoftBank  

The sandbox 

Thực tại và định hướng cho năm 2022 của The Sandbox (SAND)

Sandbox là nền tảng thực tế ảo phi tập trung được phát triển trên nền tảng Ethereum. Sandbox cho phép người chơi tạo ra các tài sản số trên thế giới ảo Metaverse, trải nghiệm và có thể kiếm được tiền từ nội dung của mình sáng tạo ra. 

 Mục đích của Sandbox là mang blockchain vào ngành công nghiệp game, đánh vào thị trường những người đam mê tiền mã hóa và game thủ bằng việc mang đến các lợi thế như quyền sở hữu thực sự, tài sản số quý hiếm, tiềm năng tạo ra lợi nhuận và sự tương kết. 

Game của Sandbox khác biệt ở chỗ, đó là Game Metaverse, tức là với 1 NFT, người chơi có thể tham gia rất nhiều trò chơi, tạo ra mối quan hệ giữa Sandbox và các game, giúp mở rộng hệ sinh thái game trên Sandbox nhanh chóng hơn. 

Được đầu tư bởi các quỹ lớn như: LG Technology Ventures, Samsung Next, Polygon Studios, SoftBank Group
Tìm hiểu thêm về dự án tiềm năng The Sand Tại đây

Improbable

Cải tiến được dành riêng để xây dựng công nghệ mạnh mẽ được thiết kế để giúp giải quyết các vấn đề không thể trước đây và cho phép tạo ra các thực tế mới. Trong trò chơi và giải trí, Cải tiến mở khóa lối chơi thế hệ tiếp theo thực sự thông qua thế giới ảo có quy mô, bền bỉ và phong phú chưa từng có.  

Improbable announces the sale of Inflexion Games studio to Tencent - Improbable

Trong các ngành khác, họ hy vọng có thể giúp trả lời các câu hỏi thực nghiệm thông qua mô phỏng có thể dẫn đến một thế giới hoạt động tốt hơn. 

Nền tảng của họ, SpatialOS, cho phép các nhà phát triển vượt qua giới hạn của việc tính toán thông thường, cho phép nhiều máy chủ chạy trên đám mây hợp tác để mô phỏng các thế giới lớn hơn và phức tạp hơn nhiều so với bất kỳ máy chủ đơn lẻ nào có thể. 

Họ là một công ty công nghệ của Anh tự hào xây dựng một lực lượng lao động đa dạng, được thúc đẩy bởi mong muốn chung là cải thiện và đạt được những điều phi thường. 

Được đầu tư bởi các quỹ lớn như: a16z, digital currency group, alliance venture, SoftBank 

Improb là 1 trong 10 những thương vụ tiềm năng được gọi vốn lớn nhất trong 30 ngày qua, đọc thêm tại đây 

SoftBank Vision Fund không chỉ tự đầu tư vào các dự án, mà cũng đầu tư vào các quỹ đầu tư để tận dụng thế mạnh của riêng các quỹ đầu tư đó như:

Digital Currency Group: là một trong những quỹ đầu tư rất lớn trong thị trường crypto, đã đầu tư vào rất nhiều dự án thành công, đứng sau nhiều thương vụ đình đám trong thị trường. SoftBank Vision Fund đầu tư vào quỹ đầu tư này cũng như có nhiều thương vụ tham gia cùng quỹ đầu tư này để đầu tư vào các dự án trong thị trường.

Digital Currency Group mua lại 250 triệu USD cổ phiếu cho các sản phẩm đầu tư của Grayscale - Coin68

Thương vụ đầu tư vào cổ phần công ty Digital Currency Group (Digital Currency Group là công ty mẹ của nhiều doanh nghiệp tiền mã hóa hàng đầu hiện nay, gồm quỹ đầu tư Grayscale Investments, công ty môi giới Genesis trang tin tức CoinDesk, sàn giao dịch Luno và đơn vị tư vấn Foundry), Quỹ đã dẫn đầu trong vòng huy động vốn trị giá 700 triệu $ cùng với Google. 

Tổng kết

Qua các phân tích và dựa trên những thương vụ đầu tư gần đây, có thể thấy SoftBank Vision Fund đang tập trung vào các dự án Gamefi, Metaverse, NFTs có dòng tiền, doanh thu tốt. Gần đây thì có thể thấy Quỹ đang dần lấn sân sang một vài Category mới đó là Infrastructure (Cơ sở hạ tầng) thông qua việc đầu tư  các dự án sau:
– Certik | Vòng Series B | 60 triệu đô cùng với quỹ Tiger Global Management
– BloXroute Labs | Vòng Series B | 70 triệu đô cùng với  Dragonfly Capital, ParaFi Capital,..
– Improbable | Không rõ vòng nào | Được hơn 150 triệu đô cùng với Susquehanna International Group, Digital Currency Group

Và đã đầu tư hơn 16 triệu đô vào dự án Community Gaming thuộc mảng Gaming và web3 ở vòng Series A cùng Animoca Brands

Một điều rất dễ nhận thấy là các dự án về Game, NFT, Metaverse và gaming guild cũng được SoftBank hết mực để tâm tới. Điều này cho thấy sự nhanh nhạy của quỹ đối với sự phát triển của thị trường.

Lời kết 

Bài viết trên nhằm mang đến cho anh em những thông tin về Quỹ đầu tư Softbank cũng như các dự án mà Quỹ đã đầu tư. Hi vọng Allinstation đã cung cấp cho anh em những thông tin cần thiết, cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi!

Đọc thêm các bài đọc về theo dấu chân quỹ để có được các cơ hội đầu tư tiềm năng tại https://allinstation.com/category/allin-wiki/theo-dau-chan-quy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: