Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Toàn bộ thông tin về quỹ đầu tư Mechanism Capital

Mechanism Capital là gì?

xIoPBPOUxOQBPSE88pfzkU NkhHMshMt0iSl5k16uzMIFOt4sAvFusLsrcRbgUHdaSeXDZsLoL2k8v pcz 9NoPFIpgzpjGYLUdwSD96BcMUfKL1SXO9Iqz9Q6q324h7i8UTpFcH

Mechanism Capital là quỹ đầu tư mạo hiểm được thành lập năm 2020, có trụ sở tại Hoa Kỳ. Công ty chú trọng vào việc đầu tư cho các công ty từ giai đoạn đầu, hỗ trợ toàn diện và giúp mở rộng quy mô.

Vào 17/01/2022. quỹ đã ra mắt đã ra mắt “Mechanism Play” – một quỹ trị giá 100 triệu đô la dành riêng cho lĩnh vực game Play-to-earn (Chơi để kiếm tiền).

Đội ngũ phát triển

Quỹ đầu tư này được thành lập vào 2022, với số lượng nhân viên khoảng 50 người và có một trụ sở duy nhất. Một số thành viên nổi bật của quỹ bao gồm:

 • Andrew Kang – Co-Founder của quỹ

MYVsrYIq BJY8mKDosgS31Pwhm2ks1BZeEXgw83BzwqRCrvMk JSOT9deJgGeDLBXqzrrO5pqlPKpjhx2bcoJyiPy4YbO6pHtznmUs6tSgOuzgvX05V3P VogkvSk6WuuvuL1h W

Andre Kang bên cạnh việc làm Co-founder của quỹ còn là một KOL trên Twitter với hơn 92k followers. Anh đã tham gia vào thị trường Crypto từ năm 2013. Kang trước đây đã làm việc trong lĩnh vực quản lý danh mục đầu tư và đầu tư mạo hiểm tại Digital Capital Management.

 • Breanden Beneschott – Co-Founder và CEO của quỹ

PhaBXgTHEN3R2XsaNdrfTPBEA Q97Psl2HHiebv0UeXQ2rxUv4NRBe0ggou rlG7PgRPlizCNTrYB09p3DRsXWg vDh1pteyGmkQbVYkJMykK5Y7QyIBLK3F8oZHyWG XZjJSQ2y

Breanden Beneschott là một doanh nhân, nhà đầu tư và người sáng lập công ty khởi nghiệp, người đã nổi tiếng trong việc xây dựng và mở rộng quy mô các công ty nhằm tăng trưởng nhanh nhưng bền vững.

Trước khi tham gia sáng lập Mechanism Capital, anh từng có kinh nghiệm sáng lập nhiều tổ chức khác như Bold.org hay Toptal – giải pháp kết nối doanh nghiệp với các nhân sự. Anh tốt nhiệp đại học Princeton, Mỹ.

 • Ben Schneider – Giám đốc quan hệ đối tác chiến lược

Danh mục đầu tư của Mechanism Capital

photo 2022 03 25 19 02 18

Tổng quan về khẩu vị đầu tư

Ban đầu quỹ được thành lập với trọng tâm là tài chính phi tập trung (DeFi) vào tháng 8 năm 2020, nhưng hiện nay công ty đã chuyển hướng sang lĩnh vực Game Blockchain sau một loạt các khoản đầu tư vào lĩnh vực này, bao gồm nền tảng Metaverse Star AtlasEmber Sword, Heroes of Mavia và Gaming Guild Yield Guild Games.

Vào 17/01/2022. quỹ đã ra mắt đã ra mắt “Mechanism Play” – một quỹ trị giá 100 triệu đô la dành riêng cho lĩnh vực game Play-to-earn (Chơi để kiếm tiền).

Ngay bây giờ nó được gọi là Game Play-to-Earn (chơi để kiếm tiền), nhưng tôi nghĩ rằng những nhà phát triển trong lĩnh vực Game Blockchain đang cố gắng thay đổi thành Chơi và Kiếm tiền – tức là hai yếu tố trở nên ngang hàng nhau”, Marc Weinstein, người đứng đầu bộ phận nền tảng tại Mechanism Capital, nói với CoinDesk trong một cuộc phỏng vấn.

 “Chúng tôi muốn hỗ trợ các trò chơi mà mọi người muốn chơi bất kể có khuyến khích về thu nhập hay không.”

Một số dự án nổi bật

Trong hơn 2 năm hoạt động từ 2020 đến nay, quỹ đã đầu tư vào hơn 60 dự án. Danh mục đầu tư của Mechanism Capital khá chất lượng với những dự án nổi bật như NearMoonbeamTraderJoe, 1inch,..

DeFi

DeFi là danh mục được quỹ Mechanism đặc biệt chú trọng trong giai đoạn 2020-2021.

DEX

 • Curve: Curve là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX), Curve không tập trung vào giao dịch token-to-token mà nó được thiết kế để trở thành nền tảng swap stablecoin hàng đầu của Def.
 • Trader JoeTrader Joe là nền tảng sàn giao dịch phi tập trung theo cơ chế AMM trên Avalanche.
 • 1inch: 1inch là DEX Aggregator Protocol cho phép người dùng có thể thực hiện giao dịch tokens với giá tốt nhất trên thị trường và có mức trượt giá thấp
 • Ardana: Ardana có 2 sản phẩm: Stablecoin dUSD và sàn giao dịch phi tập trung Danaswap. Ardana là một giao thức stablecoin phi tập trung được hỗ trợ bởi tài sản gốc và tài sản trao đổi phi tập trung có tính thanh khoản ổn định được xây dựng trên Cardano. Stablecoin được phi tập trung hóa quá mức với các tài sản gốc Cardano trên chuỗi và sàn giao dịch phi tập trung cho phép giao dịch hiệu quả vốn cao giữa các stablecoin.
 • Synapse Protocol: Giao thức thanh khoản Cross-chain, stablecoin swap và bridge.
 • Platypus: Một dự án làm về AMM cho việc giao dịch stablecoin.

Bên cạnh 3 dự án DeFi cực kỳ nổi bật là Curve, Trader Joe và 1inch, các dự án DEX khác chưa trở thành những dự án top đầu trong danh mục của mình.

Lending

 • Benqi: BenQi là một nền tảng Decentralized Non-custodial Liquidity Market, hoặc anh em có thể hiểu đơn giản là Lending & Borrowing trên Avalanche. Benqi Finance là nền tảng Lending hàng đầu trên HST Avalanche với hơn $1.24b TVL.
 • Hubble Protocol: Hubble là một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) chia sẻ phí được xây dựng trên Solana. Hubble sẽ cung cấp nhiều dịch vụ DeFi khi giao thức và DeFi tiếp tục phát triển và mở rộng. Hubble bắt đầu hành trình DeFi trong Giai đoạn 1 với trọng tâm là vay và đúc USDH
 • Umee: Umee là một nền tảng Lending & Borrow ( vay và cho vay) được xây dựng trên hệ sinh thái Cosmos. Ngoài ra, Umee là một nền tảng Cross-chain giúp người dùng có thể vay và cho vay trên nhiều blockchain khác nhau.
 • Loda: Loda Finance – Đây là giao thức lending cho phép thế chấp crypto và vay ra AUD (Stablecoin của nước Úc neo theo giá đồng đô la Úc).

Blockchain

Quỹ đầu tư Mechanism Capital đã đầu tư vào khá nhiều nền tảng blockchain, cả layer 1 và layer 2.

Layer 1 – Near, Cypherium

Layer 2 – Arbitrum, Moonbeam, SO-COL

 • NearNEAR Protocol là một blockchain layer 1 hoạt động theo cơ chế Public Proof of Stake và Sharded (phân đoạn). Nói cách khác, NEAR giống như một nền tảng đám mây được điều hành bởi cộng đồng. Điều đó có nghĩa, nó là một nền tảng chi phí thấp có khả năng mở rộng cao nhằm hỗ trở các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng phi tập trung trên đó.
 • MoonbeamMoonbeam (GLMR) là một blockchain, một hợp đồng thông minh parachain trên mạng Polkadot hoàn toàn tương thích với Ethereum. Dự án được thiết kế với mục đích chính là giúp cung cấp khả năng mở rộng cho mạng lưới Polkadot bằng cách triển khai một máy chủ ảo EVM (Ethereum Virtual Machine) hoạt động trên nền tảng này.
 • ArbitrumArbitrum là một giải pháp layer 2 được thiết kế để cải thiện các hợp đồng thông minh Ethereum mà cụ thể là giúp tăng tốc độ và khả năng mở rộng của chúng, đồng thời bổ sung các tính năng bảo mật bổ sung để khởi động.

3 nền tảng blockchain Near, Moonbeam và Arbitrum đã thu hút được sự chú ý lớn từ người dùng. Blockchain Cypherium đã ra mắt từ lâu nhưng không tạo được tiếng vang còn SO-COL mới ra mắt vào t11/2021 và tham vọng trở thành một blockchain chuyên cho NFTs.

NFT/Game/Guild

Mảng về NFT/Gaming đang được Mechanism đẩy mạnh, và không thể phủ nhận quỹ đã có khá nhiều thương vụ đầu tư tương đối thành công như Star Atlas, Merit Circle, Yield Guild Games,…

 • Merit Circle: Merit Circle là một Gaming Guild với sứ mệnh tối đa hóa giá trị tích lũy trên các trò chơi khác nhau trong metaverse. Merit Circle tạo ra một nền tảng giao thoa giữa vốn (nhà đầu tư), chuyên môn (nền tảng và nhà quản lý) và người chơi (game thủ).
 • Star AtlasStar Atlas là một nền tảng game thực tế ảo khám phá về thế giới vũ trụ dựa trên cốt truyện được xây dựng vào năm 2620. Trong đó anh em sẽ đặt mình vào một trong ba phe và tranh giành tài nguyên, chiếm lĩnh lãnh thổ cũng như thống trị cả game.
 • Yield Guild GamesYield Guild Games là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đầu tư vào NFT được sử dụng trong thế giới ảo và trò chơi trên các blockchain. Sứ mệnh của tổ chức là tạo ra nền kinh tế thế giới ảo lớn nhất, tối ưu hóa tài sản do cộng đồng sở hữu để đạt được tiện ích tối đa và chia sẻ lợi nhuận với những người nắm giữ token.

Anh em có thể để ý những dự án game/NFT chưa ra mắt token của quỹ như Ancient 8 – Gaming Guild lớn nhất Việt Nam, Heroes of Mavia – dự án được Binance Labs đầu tư, Ember Sword,…

Derivatives

Mechanism Capital đầu tư vào 4 dự án thuộc mảng phái sinh, thể hiện niềm tin của quỹ vào sự phát triển của mảnh ghép này trong tương lai.

Others

Ngoài ra, Mechanism Capital cũng đầu tư vào một số mảnh ghép khác như Stablecoin (Frax), Blockchain Hub (Snackclub), Asset Management (Set Protocol, Frontier), Ví (XDEFI Wallet),..

Tổng kết

Bài viết trên nhằm mang đến cho anh em những thông tin về Quỹ đầu tư Mechansim Capital cũng như các dự án mà Quỹ đã đầu tư. Với danh mục đầu tư chất lượng, bắt trend, Mechanism Capital là quỹ đầu tư chất lượng, xứng đáng cho anh em để ý và tìm kiếm những cơ hội đầu tư hấp dẫn.

Hi vọng Allinstation đã cung cấp cho anh em những thông tin cần thiết, cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *