Aa
Bookmark (1)
ClosePlease loginn

Toàn bộ thông tin về Quỹ đầu tư Jump Capital

Chỉ trong 30 ngày đầu năm 2022, giữa thời điểm thị trường crypto đang sideway khá ảm đạm, quỹ đầu tư Jump Capital đã ra thông báo đầu tư vào 10 dự án tiền điện tử như Ancient8, NEAR Protocol, Hubble Protocol,… Bên cạnh đó, vào tháng 09/2021, Công ty Jump Capital đã tung ra một quỹ trị giá 350 triệu USD với trọng tâm ngày càng tăng vào hệ sinh thái tiền điện tử đang phát triển.

Vậy tại sao quỹ đầu tư này lại có niềm tin và sự quan tâm vào thị trường crypto như vậy? Trong bài viết này, Allinstation sẽ cung cấp cho anh em thông tin về quỹ đầu tư Jump Capital.

Quỹ đầu tư Jump Capital

Jump Capital là một quỹ đầu tư mạo hiểm lâu đời, được thành lập vào năm 2012 tại Bắc Mỹ, Hoa Kỳ. Quỹ đầu tư cung cấp vốn cho các công ty công nghệ, bao gồm các danh mục như cơ sở hạ tầng fintech, CNTT và dữ liệu, B2B SaaS và truyền thông. Công ty cho biết họ hỗ trợ các doanh nhân tìm kiếm cả các đối tác kinh doanh, không chỉ các nhà đầu tư. Đối tác quản lý của Jump Capital, Sach Chitnis, nói với Crain’s Chicago Business rằng công ty được thành lập vào năm 2012 một phần là do các chủ sở hữu của nó thấy “sự mất cân bằng đáng kể” giữa số tiền dành cho các doanh nhân khởi nghiệp và sự bùng nổ đổi mới đang diễn ra ở Chicago và khắp Trung Tây.

Mới đây vào ngày 14/09/2021, Jump Capital cũng tuyên bố đã ra mắt quỹ mạo hiểm lần thứ 7 với giá trị $300 triệu đô la, tập trung vào lĩnh vực tiền điện tử như DeFi và Web 3.0.

Jump Capital là một bộ phận của Jump Trading –  một công ty công ty tài chính tự doanh, là thành viên của nhiều sàn giao dịch bao gồm CME Group và New York Stock Exchange. Jump Trading hiện đang có hơn 700 nhân viên và đang hoạt động trong các thị trường giao dịch tương lai, quyền chọn, tiền điện tử và cổ phiếu trên toàn thế giới.

Đội ngũ phát triển

Jump Capital là quỹ đầu tư thuộc Jump Trading, một công ty tài chính uy tín có trụ sở tại Mĩ, sở hữu văn phòng đại diện tại 6 quốc gia. Do đó, dù với đội ngũ phát triển chỉ 10 người, Jump Capital vẫn được biết đến là một quỹ đầu tư tài chính lớn và có nhiều thương vụ đầu tư thành công với cả thị trường truyền thống và thị trường crypto.

Jump Capital được đồng sáng lập bởi Sach Chitnis và Michael McMahon vào năm 2012. Thời điểm đó, hai ông đang tìm cách gây quỹ đầu tư mạo hiểm. Một cách tình cờ, họ được giới thiệu với Paul Gurinas và Bill Disomma – hai người sáng lập của Jump Trading. Gurinas và Disomma cũng đang quan tâm đến việc đầu tư mạo hiểm nên do đó mối quan hệ đối tác được hình thành, tạo ra Jump Capital. Sach Chitnis và Micheal McMahon cũng đã thực sự chứng minh được bản thân khi sau gần một thập kỉ, quỹ đầu tư này vẫn phát triển và đã chứng minh được mình qua nhiều khoản đầu tư đình đám như Tradingview hay Near Protocol.

  • Michael McMahon: Co-founder tại Jump Capital. Ông tốt nghiệp bằng tốt nghiệm loại xuất sắc tại Đại học Bang Pennsylvania. Trước khi đồng sáng lập Jump Capital, ông đã có hơn 20 năm kinh nghiệm lãnh đạo điều hành và tài chính, như là đối tác cấp cao của Excelar Group LLC – nhà cung cấp các dịch vụ tư vấn và thực thi chiến lược. Ông cũng từng là Chủ tịch của SIRVA.

QMYPG9mzO Dbz uT3wIwyvgmSvyHJkeTGHY16y2UYvmlI0VgCsZ9JXDIo1IBsq

  • Sach Chitnis: Co-founder của Jump Capital. Ông có bằng Cử nhân Kỹ thuật Hóa học tại Đại học Rochester, bằng MBA tại Northwestern Kellogg. Trước Jump, ông là đối tác điều hành tại Tarsus và trước đó là người đứng đầu bộ phận tiêu dùng của SIRVA – một công ty đầu tư của Clayton, Dubilier & Rice.

MlR9n eyPNYRJg0WwIrt9g7EG1dHl4G8R7AssabuD5pJNzAjlJ80EV4aiYG9nGC SWKKrMismH2idbzSekVFSygFjWlDQ889ndbH2ObZ5nmfr3ReSgnw1oIVSRsXLyAiAEsADFTy

Danh mục đầu tư của Jump Capital

Tổng quan về khẩu vị đầu tư

Jump Capital bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực tiền điện tử vào năm 2015, và họ cũng đã có nhiều thành công khi đầu tư vào lĩnh vực này. Peter Johnson – phụ trách đối tác tại Jump Capital đã nói:

 “Tiền điện tử là một lĩnh vực mà chúng tôi đã đạt được thành công đáng kể kể từ khi chúng tôi bắt đầu đầu tư vào các công ty vào năm 2015. Hiện nay, Jump Capital đang đầu tư vào hơn 10 công ty và dự án tiền điện tử có định giá hơn tỷ đô la trở lên”.

Các khoản đầu tư của công ty có quy mô từ 1 triệu đến 15 triệu đô la, với phần lớn là từ 5 đến 10 triệu đô la. Vào tháng 09/2021, Công ty Jump Capital đã tung ra một quỹ trị giá 350 triệu đô la với trọng tâm ngày càng tăng vào hệ sinh thái tiền điện tử đang phát triển. Đây là quỹ mạo hiểm thứ 7 của Jump Capital và lớn hơn nhiều so với quỹ thứ 6 là 200 triệu USD. Theo Sach Chitnis – đồng sáng lập Jump, quỹ này đã thu hút được 167 nhà đầu tư, trong đó nhiều người đã tham gia lại trong các đợt tăng vốn trước đó và nhiều người muốn tiếp cận với các công ty tiền điện tử mới nổi. Với đợt gây quỹ mới nhất, công ty đang tìm cách đầu tư vào các lĩnh vực tiền điện tử như ứng dụng DeFi và Web 3.0.

z3TpSHea2RoPm jM8DtYXw3xpsRzBww Akjubu7bP9jknRzdZwMUmhnn0CYnk9pyTLwhTnuaWS Jad d YG58avh6F KPry4p rLsgLjFc7QVaObYrCkrWUJJqSV3yHCmF

Khi nhìn vào portfolio của Jump Capital, có thể thấy sự đa dạng trong danh mục đầu tư. Cụ thể thì vào mỗi giai đoạn, Jump Capital sẽ lựa chọn ra những xu hướng nổi bật và tập trung đầu tư vào lĩnh vực đó. Ta có thể thấy Jump Capital đầu tư vào rất nhiều các sàn giao dịch (exchange) như Coinlist, Bitnomial, BitOasis, Busha, BUX,.. trong thời kì các sàn giao dịch tập trung nổi lên. Sau đó, khi DeFi, Gaming và NFTs lần lượt bùng nổ và được mọi người quan tâm, Jump Capital lại chuyển dịch khoản đầu tư của mình sang các lĩnh vực đó.

Bên cạnh đó, Jump Capital có nhiều khoản đầu tư vào hệ sinh thái Solana với một số dại diện như Tulip Protocol, Orca, Saber, Solscan, Solice,.. Điều này không phải tự nhiên mà một phần bởi vì Jump Trading – công ty mẹ của quỹ đầu tư này đang hoạt động sôi nổi trong hệ sinh thái Solana. Jump Trading là nhà cung cấp thanh khoản (liquidity provider) cho Serum và là thành viên sáng lập của Pyth Network.

Thời gian đầu năm 2021, Jump Capital cũng tham gia đầu tư vào các dự án crypto cực kì sôi nổi khi chỉ trong 1 tháng quỹ đầu tư này đã công bố 10 khoản đầu tư như Ancient8, NEAR Protocol, Hubble Protocol,.. Điều này cho thấy niềm tin của Jump Capital vào thị trường crypto, mặc dù thị trường đang tương đối ảm đạm.

Một số dự án nổi bật

  • Trading view: Nền tảng biểu đồ và mạng xã hội được sử dụng bởi hơn 30 triệu nhà giao dịch và nhà đầu tư trên toàn thế giới để phát hiện các cơ hội đầu tư trên các thị trường toàn cầu.
  • Coinlist: vừa là một sàn giao dịch vừa là một nền tảng niêm yết token để các dự án Crypto tiến hành huy động vốn thông qua việc bán token cho các nhà đầu tư. Mục đích của sàn Coinlist là giúp nhà đầu tư tiếp cận sớm với các dự án mới có tiềm năng.
  • NEAR Protocol: một blockchain hoạt động theo cơ chế Public Proof of Stake và Sharded (phân đoạn). Near Protocol đưa ra giải pháp tận dụng sức mạnh cộng đồng toàn cầu cho phép lập trình viên và những người tham gia đều có thể chạy một Node mạng một cách dễ dàng
  • Ancient8: Gaming Guild lớn nhất Việt Nam, hiện đang xây dựng một DAO để phát triển một cộng đồng và nền tảng phần mềm, cho phép mọi người chơi và xây dựng để kiếm phần thưởng trong Metaverse
  • Yield Guild Games: một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đầu tư vào NFT được sử dụng trong thế giới ảo và trò chơi trên các blockchain. Sứ mệnh của tổ chức là tạo ra nền kinh tế thế giới ảo lớn nhất, tối ưu hóa tài sản do cộng đồng sở hữu để đạt được tiện ích tối đa và chia sẻ lợi nhuận với những người nắm giữ token.

Tổng kết

Bài viết trên nhằm mang đến cho anh em những thông tin về Quỹ đầu tư Jump Capital cũng như các dự án mà Quỹ đã đầu tư. Hi vọng Allinstation đã cung cấp cho anh em những thông tin cần thiết, cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *