Aa
Bookmark (1)
ClosePlease loginn

Toàn bộ thông tin về Quỹ đầu tư Dragonfly

Quỹ đầu tư Dragonfly Capital là gì?

Dragonfly Capital là một Quỹ đầu tư tiền mã hoá được thành lập vào năm 2018, có trụ sở chính đặt tại San Francisco, California. Mục tiêu của Dragonfly Capital là tập hợp những dự án hàng đầu trong nền kinh tế phi tập trung, đầu tư và hỗ trợ, đem lại những cơ hội tốt nhất tới lớp tài sản tiền điện tử, đem đến cho họ một hệ sinh thái xuyên biên giới của Dragonfly Capital.

Cuối năm 2018, Dragonfly Capital công bố quỹ đầu tư trị giá 100 triệu đô của họ dành cho lĩnh vực tiền điện tử, góp mặt trong đó là những tên tuổi hàng đầu như Marc Andreessen và Chris Dixon (a16z), Olaf Carlson-Wee (Polychain Capital), Salil Deshpande (Bain Capital Ventures), Annie Xu (người đứng đầu của Alibaba US), Cyan Banister (Founders Fund)…

Quỹ ưu tiêu đầu tư vào các dự án từ những giai đoạn đầu (seed round, start-up). Vào tháng 3/2021, Dragonfly Capital công bố ra mắt quỹ Dragonfly Fund II, trị giá 225 triệu USD nhắm vào bốn lĩnh vực tiềm năng: các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi), NFT và tiềm năng lợi nhuận cho các nhà sáng tạo, các giải pháp layer 2 của Ethereum và các nền tảng tài chính tập trung (CeFi).

Công bố quỹ đầu tư 650 triệu USD – Dragonfly Fund III

Ngay trong những ngày đầu quý 2 năm nay, Haseeb Qureshi – Managing Partner của Dragonfly Capital đã chia sẻ những thông tin đầu tiên về vòng gây quỹ thứ ba với số lượng vốn huy động lớn nhất từ trước đến nay – Quỹ Dragonfly Fund III. Quỹ mới được thành lập đã dễ dàng vượt qua các quỹ trước đó của công ty, vốn dĩ đã huy động được 100 triệu USD vào năm 2018 và 225 triệu USD vào năm 2021. Những đối tác tham gia vào vòng tài trợ này bao gồm Tiger Global, KKR, Sequoia China, Invesco và nhiều đơn vị khác.

Với số vốn mới gấp đôi số tiền 300 triệu USD được huy động trong hai quỹ trước đó của công ty cộng lại, quỹ sẽ tập trung vào tất cả các công ty blockchain và crypto tạo ra 1 nền kinh tế kỹ thuật số mới. Các đối tác cạnh tranh bao gồm các gã khổng lồ trong giới đầu tư như Tiger Global, KKR và Sequoia China, và một số đối tác khác.

Đội ngũ phát triển

NyYo5b7aABkeqyuNt0lM7Qw55xkMQyTpMuu5WwYi BShmeLLMRtH66eLgwWDvVaxF MOZkEAtP9HzGApjwJ4oM3q3g2Ab9eGSq3sLx

 • Bo Feng (Managing Partner): một nhà đầu tư mạo hiểm kỳ cựu với 20 năm kinh nghiệm, cũng là đối tác sáng lập của Ceyuan Ventures. Một trong những khoản đầu tư đầu tiên của ông vào dự án crypto là OKEx, sàn giao dịch tiền điện tử đến từ Bắc Kinh.

 • Haseeb Qureshi (Managing Partner): Kinh nghiệm của Haseeb trước đây là đối tác của Metastable, từng làm việc tại Earn.com và Airbnb. Trước đó, ông là một cao thủ poker chuyên nghiệp.

tXR

 • Alexander Pack (ex Co-founder): một nhà đầu tư mạo hiểm tiền điện tử trẻ tuổi, trước đây đã quản lý tiền điện tử vào tài trợ đầu tư cho Bain Capital Ventures. Tuy nhiên vào giữa năm 2020, ông từ chức ở Dragonfly Capital và bắt đầu làm việc cho Houbi.

Danh mục đầu tư của Dragonfly Capital

DragonFly Portfolio 01 1

Quỹ ưu tiêu đầu tư vào các dự án từ những giai đoạn đầu (seed round, start-up). Vào tháng 3/2021, Dragonfly Capital công bố ra mắt quỹ Dragonfly Fund II nhắm vào bốn lĩnh vực tiềm năng: các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi), các dự án token không thể thay thế (NFT), các giải pháp layer 2 của Ethereum và các nền tảng tài chính tập trung (CeFi).

Một số dự án tiêu biểu:

 • 1inch: là một DEX Aggregator Protocol cho phép người dùng có thể thực hiện giao dịch tokens với giá tốt nhất trên thị trường và có mức trượt giá thấp, được xây dựng trên Ethereum. Để làm được điều đó, 1inch đã áp dụng giải pháp smart routing – Pathfinder.
 • Aurigami: là một giao thức cung cấp thanh khoản non – custodial phi tập trung, hỗ trợ người dùng tham gia vào các hoạt động vay mượn hay kiếm lợi nhuận với các tài sản crypto mà họ đang sở hữu. Aurigami sẽ là một trong những giải pháp tối ưu cho vấn đề thanh khoản trên giao thức NEAR và xây dựng nên một thị trường thanh khoản lớn cho Aurora.
 • Ref Finance: là một nền tảng ứng dụng DeFi được phát triển trên Near Protocol, với mục tiêu phát triển nhiều giao thức DeFi khác nhau, và sản phẩm đầu tiên của họ là sàn giao dịch phi tập trung với cơ chế AMM (AMM DEX).
 • BenQi: là một giao thức Lending/Borrowing được xây dựng trên Avalanche. Giao thức này cho phép người dùng dễ dàng cho vay, vay và kiếm lãi bằng tài sản kỹ thuật số của họ. Người gửi tiền cung cấp thanh khoản cho giao thức có thể kiếm được thu nhập thụ động, trong khi người vay có thể vay một cách quá thế chấp.
 • Compound: là giao thức Lending cho phép người dùng cho vay và mượn tài sản tiền điện tử mà không cần thông qua bên thứ ba bất kỳ, được xây dựng trên Ethereum. Compound là một mắt xích quan trọng giải quyết vấn đề người thừa tiền muốn kiếm lợi nhuận, người đang cầm tài sản muốn thế chấp để đi vay.
 • Polygon: Polygon là giải pháp mở rộng Layer 2 trên Etherum, sử dụng các chuỗi bên để tính toán ngoài chuỗi, nhưng vẫn đảm bảo an toàn tài sản nhờ khung Plasma và mạng xác thực phi tập trung Proof-of-Stake (PoS). Matic Network nhờ đó hoàn toàn có thể đảm bảo tính bảo mật và an toàn cho người dùng. Ngoài ra, nền tảng này còn được kỳ vọng thực hiện thanh toán với tốc độ gần như ngay lập tức với các tài sản số.
 • dYdX: là sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung (DEX) với nhiều tính năng hỗ trợ các sản phẩm phái sinh (Derivatives) được xây dựng trên Starkware (Eth L2) với các tính năng như giao dịch Spot, ký quỹ (Margin) và hợp đồng không kỳ hạn (Perpetuals).
 • Ancient8: là một Blockchain Gaming Guild được tạo ra nhằm mục đích giúp nhiều game thủ Việt Nam có cơ hội tiếp cận với xu hướng mới Play-To-Earn và kỷ nguyên GameFi. Ancient8 là dự án được cộng tác bởi Coin98 Labs, Kyros Ventures, Coin68 Media và sự hỗ trợ của các cá nhân đến từ sàn FTX.

Tổng kết

Bài viết trên nhằm mang đến cho anh em những thông tin về Quỹ đầu tư Dragonfly Capital cũng như các dự án mà Quỹ đã đầu tư. Hi vọng Allinstation đã cung cấp cho anh em những thông tin cần thiết, cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *