Aa
Bookmark (1)
ClosePlease loginn

Toàn bộ thông tin về quỹ đầu tư Digital Currency Group

Quỹ đầu tư Digital Currency Group là gì?

Digital Currency Group (DCG) là một quỹ đầu tư mạo hiểm được thành lập vào năm 2015 bởi Barry Silbert có trụ sở tại Mỹ. Nếu anh em chưa biết thì Quỹ đầu tư “Cá mập khổng lồ” – Grayscale là Công ty con của DCG.

DCG nổi lên với những khoản đầu tư vào Coinbase, Bitpay, Ripple, Ledger,… Cho đến hiện tại, DCG đã có khoảng 150 khoản đầu tư vào các dự án tiềm năng đa dạng về các lĩnh vực.

Phạm vi tiếp cận của DCG rất rộng và được dẫn đầu bởi Grayscale với nhiệm vụ độc quyền đầu tư vào các loại tiền kỹ thuật số. Ngoài ra, Digital Currency Group cũng là công ty mẹ của nhiều doanh nghiệp Crypto hàng đầu hiện nay như trang tin tức CoinDesk, công ty môi giới Genesis, sàn giao dịch Luno và đơn vị tư vấn Foundry.

Đội ngũ phát triển

P0eMMIRFNrieEwUCDf2e9LKBvQHmwrf5e7ak4cp

 • Barry Silbert (Founder & CEO)là người tiên phong trong lĩnh vực đầu tư Crypto khi đã bắt đầu mua rất nhiều Bitcoin vào năm 2012. Ông là người trẻ nhất khi vượt qua kỳ thi môi giới chứng khoán Series 7 khi mới 17 tuổi. Sau khi bán công ty Restricted Stock Partners (sau đổi tên thành SecondMarket) cho NASDAQ vào năm 2015, ông thành lập DCG. Ông từng được vinh danh là Doanh nhân của năm do EY bình chọn và lọt vào danh sách “40 Under 40” uy tín của Fortune.

6kaSTNYNVqERTSA5ArzfF1unsrzZwF8UYGvaC4f2hFdK54ad2 GrcKqoDRZ5TKQNUvwsKm4MHRw6i147LNVI4jiuyw9d3ZrJmBUy6On0lK6owSkdrOTLCElfFSEWOuc9r6c2xh w

 • Mark Murphy (COO): Mark từng tốt nghiệp Đại học Miami và Đại học Luật St. John và hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Hiệp hội Blockchain – hiệp hội thương mại hàng đầu trong ngành. Trước khi gia nhập DCG, Mark từng lãnh đạo team truyền thông tại Bloomberg, First Data và SecondMarket.

pasted image 0 4

 • Michael Kraines (CFO): trước khi gia nhập DCG, Michael từng là Chủ tịch và CFO tại Trading Technologies. Trước đó, ông đã dành hơn 2 thập kỷ trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư, tập trung vào lĩnh vực công nghệ tài chính với tư cách là Giám đốc điều hành tại Sandler O’Neill and Partners và Wasserstein Perella. Michael bắt đầu sự nghiệp với tư cách là luật sư đầu tư mạo hiểm ở Kirkland & Ellis. Michael từng tốt nghiệp Đại học Cornell, trường Luật Harvard và trường Đại học Chicago Booth.

Danh mục đầu tư của Digital Currency Group

photo 2022 01 14 10 16 42

Các danh mục đầu tư của Digital Currency Group rất đa dạng, quỹ thường đầu tư vào các công ty khởi nghiệp và các dự án ở giai đoạn rất sớm (Seed & Private Round). Danh mục đầu tư của DCG bao gồm:

 • Tiền kỹ thuật số.
 • Công ty về công nghệ kỹ thuật số.
 • Công ty về công nghệ Blockchain.
 • Công ty khởi nghiệp về công nghệ truyền thông, quảng cáo.

Một số dự án tiêu biểu

 • Acala: Acala Network là một Stablecoin Platform được xây dựng trên Polkadot. Dễ hiểu, Acala là một tập đoàn tài chính phi tập trung đầu tiên cung cấp một bộ giao thức: một giao thức stablecoin để đóng vai trò xây dựng DeFi của Polkadot.
 • The Graph: là giao thức phi tập trung index và truy vấn dữ liệu từ các blockchain, bắt đầu với Ethereum, giúp người dùng có thể truy vấn những dữ liệu khó truy vấn trực tiếp. Giao thức cung cấp năng lượng cho nhiều ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trong DeFi và hệ sinh thái Web3 rộng lớn hơn hiện nay.
 • Hedera Hashgraphlà một mạng lưới công cộng cho phép các cá nhân và doanh nghiệp tạo ra các ứng dụng phi tập trung (DApps). Hedera Hashgraph không được xây dựng dựa trên một Blockchain thông thường. Thay vào đó, nó giới thiệu một loại DLT (công nghệ sổ cái phân tán) hoàn toàn mới được gọi là Hashgraph để có thể trở thành một hệ thống công bằng hơn, hiệu quả hơn, loại bỏ một số hạn chế mà các nền tảng dựa trên mô hình Blockchain cũ gặp phải như hiệu suất chậm và không ổn định.
 • Flow Network: là Smart Contract Platform, thân thiện với Developers, được thiết kế như là nền tảng vận hành game, Dapps và các ứng dụng tương tác cùng. Sản phẩm dựa trên cấu trúc độc đáo, đa vai trò, và được thiết kế để mở rộng mà không có phân mảnh, cho phép cải thiện lớn về tốc độ và thông lượng trong khi vẫn bảo toàn môi trường thân thiện với Developers, tuân thủ ACID.
 • Decentraland: là một tựa game thực tế ảo phi tập trung được xây dựng trên Blockchain Ethereum. Decentraland cung cấp cơ sở hạ tầng để người dùng có thể tạo ra, trải nghiệm và kiếm tiền từ chính nội dung và ứng dụng mà họ đã sáng tạo ra, hỗ trợ thế giới ảo Metaverse.

Lời kết

Bài viết trên nhằm mang đến cho anh em những thông tin về Quỹ đầu tư Digital Currency Group cũng như các dự án mà Quỹ đã đầu tư. Hi vọng Allinstation đã cung cấp cho anh em những thông tin cần thiết, cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *