Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Toàn bộ thông tin về quỹ đầu tư CoinFund

CoinFund là quỹ đầu tư lâu đời, được hỗ trợ bởi Dapper LabsRarible. Quỹ được ra đời vào năm 2015 và đã đầu tư vào hàng loạt dự án layer-1 như Near ProtocolPolkadot cũng như một số dự án đình đám khác như Coinlist, Messari.

Vào tháng 07/2021, CoinFund cũng đã thông báo về việc mở quỹ thứ ba để rót thêm vốn vào thị trường DeFi và NFT. Theo đó, đợt đầu tư mạo hiểm mới này trị giá 83 triệu USD. Trọng tâm đầu tư của đợt đầu tư mới là DeFi, NFT, dịch vụ cơ sở hạ tầng, phần mềm trung gian, mã hóa tài sản và những người hưởng lợi từ việc áp dụng stablecoin.

Trong bài viết này, Allinstation sẽ cung cấp cho anh em thông tin về qũy đầu tư Coinfund cũng như một số dự án tiềm năng được quỹ đầu tư trong thời gian gần đây để giúp anh em nắm bắt cơ hội đầu tư nhé.

Quỹ đầu tư CoinFund

CoinFund là một quỹ đầu tư tập trung vào tiền điện tử có sứ mệnh là giúp thúc đẩy hệ sinh thái blockchain bằng cách đầu tư chiến lược vào hệ thống phân cấp và cơ sở hạ tầng tài chính.

CoinFund có trụ sở chính tại New York và Miami. Bằng chuyên môn và kinh nghiệm công nghệ blockchain sâu rộng của mình trong ngành, CoinFund đang dần khẳng định tên tuổi của mình trong thể giới tiền kỹ thuật số.

Khi đầu tư vào dự án, CoinFund không chỉ đơn giản là đầu tư về vật chất. CoinFund có khả năng kết nối sâu rộng trong toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử, những hiểu biết sâu sắc về kỹ thuật của công ty và khả năng ươm tạo các dự án ở giai đoạn sớm nhất.

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ CoinFund đều rất giàu kinh nghiệm và nổi bật trong lĩnh vực mình theo đuổi. Quỹ cũng rất trọng dụng nhân tài, những nhân vật kiệt xuất thường xuyên được mời về quỹ để làm việc.

PjEemLgUYpMMw9M2IBDzZW4iK0VOB E61RtTl0UgCmcZWOZNEE6X fFyrL53DC1LG2s6XCBEtFY j0VYSfWUZQx

 • Jake Brukhman: Founder, CEO, Managing Partner. Có kiến ​​thức chuyên môn kỹ thuật và 10 năm kinh nghiệm blockchain. Trước đây từng làm việc cho Triton Research, Amazon, Highbridge Capital Management.

Kb Vd6krVbacdp3p9I7Pabo dPHABy TluejZp9iGiw dZhpvoJimnocDpniGsTZDm53Gn1zhuR1ldiQgMKqwdvtGU9m5V1Pow2plFCNFHspBtB6yqFxMTf xjvi yjtvY2Nb246

 • Alex Felix: CIO, Managing Partner. Từng làm việc tại American Capital, Merrill Lynch, RBS, Guggenheim Partners.

8rbyiedqvMT28KMyVgJCLU2RWfJtE93iUQipG2wjSpNAyBvRZri7vITfckDqYfvWtmfWlVnDS ky75WGz00QaZo5O7O B

 • Chris Perkins: President, Managing Partner. Người thúc đẩy quy mô tổ chức cho CoinFund và các đối tác danh mục đầu tư và thông báo quá trình đầu tư. Từng làm việc tại Citi Group, Lehman Brothers, và là cựu binh Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ.

Mới đây, CoinFund đã thành công hợp tác với J. Christopher Giancarlo – Cựu chủ tịch Ủy ban Giao dịch Quyền chọn tương lai (CFTC) với tư cách là cố vấn chiến lược. Nhiều người trong ngành công nghiệp tiền điện tử gọi ông một cách trìu mến là “Cha tiền điện tử” vì lập trường thân thiện với tiền điện tử. Vai trò cố vấn của Giancarlo với tư cách là công ty đầu tư sẽ tập trung vào chính sách. Cụ thể, Giancarlo sẽ giúp CoinFund vượt qua quy định của Web 3.0.

=> Đội ngũ phát triển của CoinFund đều có background làm việc tại những tổ chức lớn, đặc biệt là các tổ chức tài chính truyền thống. Việc chiêu mộ ông Giancarlo cũng thể hiện sự quan tâm của CoinFund dành cho Web3.

Danh mục đầu tư của CoinFund

bCaByKIbuErEL0pLocYpD6WtYKGII XT4QABJdtERX4fzySpsSfRiLhvZbdfFs8kUusvYJ0pX1tjuf8t958DQ qKRCt9w3zVkE1lEQ2rBYBevvGSMPhUtsci5yPj6vNLk15 GV3

Mặc dù được thành lập từ năm 2015 nhưng đến nay, CoinFund mới chỉ đầu tư vào khoảng 50 dự án – một con số không lớn. Tuy nhiên, portfolio của CoinFund khá chất lượng khi có sự xuất hiện của nhiều dự án layer 1 đình đám như Near Protocol. Polkadot, một số dự án nổi bật trong lĩnh vực của mình như BlockDaemon, Messari, Coinlist,…

Mới đây, CoinFund cũng đã rót vốn vào Secret Network thông qua việc tham gia vào quỹ tài trợ 400 triệu đô nhằm phát triển hệ sinh thái.

Anh em tham khảo tổng quan hệ sinh thái Secret Network đang từng bước phát triển tại đây: https://allinstation.com/tong-quan-he-sinh-thai-secret-network

Bên cạnh đó, CoinFund cũng thể hiện sự quan tâm của mình đến các dự án DeFiNFTs. Vào tháng 07/2021, CoinFund cũng đã thông báo về việc mở quỹ thứ ba để rót thêm vốn vào thị trường DeFi và NFT. Theo đó, đợt đầu tư mạo hiểm mới này trị giá 83 triệu USD. Việc huy động vốn “quá mức” được dẫn đầu bởi Venrock, một công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại California được thành lập vào năm 1969. CoinFund cho biết một số “nhà phân bổ tổ chức có tư duy tương lai” đã đóng góp vào việc tăng vốn, nhưng không nêu tên họ.

Giám đốc điều hành CoinFund, Jake Brukhman cho biết

“Việc huy động vốn chứng tỏ rằng các tổ chức đang muốn hỗ trợ các công ty khởi nghiệp blockchain và tiền điện tử mới chớm nở. Khoản tài trợ sẽ hướng tới việc mở rộng đội ngũ và phát triển hơn nữa năng lực nội bộ.”

Một số dự án được đầu tư nổi bật

Dự án đã có token

 • Near Protocol: một blockchain hoạt động theo cơ chế Public Proof of Stake và Sharded (phân đoạn). Near Protocol đưa ra giải pháp tận dụng sức mạnh cộng đồng toàn cầu cho phép lập trình viên và những người tham gia đều có thể chạy một Node mạng một cách dễ dàng
 • Polkadot: Polkadot (DOT) là một công nghệ mạng lưới blockchain đa chuỗi (Multi-Chain), không đồng nhất (heterogeneous) và có khả năng mở rộng. Multi-chain chính là công nghệ cốt lõi giúp hệ sinh thái của Polkadot có thể phát triển mạnh mẽ như thời điểm hiện tại.
 • Biconomy: Biconomy là cơ sở hạ tầng giao dịch đa chuỗi với nhiệm vụ làm cho Web 3.0 trở nên dễ dàng và phổ biến hơn. Thông qua các API plug & play của Biconomy, bất kỳ ai cũng có thể truy cập các dApp bất kể họ có kiến ​​thức và kinh nghiệm về tiền điện tử hay không.
 • Acala Network: Acala Network là một Stablecoin Platform được xây dựng trên Polkadot. Dễ hiểu, Acala là một tập đoàn tài chính phi tập trung đầu tiên cung cấp một bộ giao thức: một giao thức stablecoin để đóng vai trò xây dựng DeFi của Polkadot.
 • Serum: Serum là một sàn giao dịch hoàn toàn phi tập trung (fully decentralized), đồng thời là sàn giao dịch phi tập trung (DEX – decentralized exchange) được xây dựng trên Solana blockchain.
 • Balancer: Sàn DEX trao đổi tài sản kỹ thuật số phi tập trung không giám sát.
 • DFINITY: Giao thức Blockchain giúp giải quyết những vấn đề còn tồn đọng trong các hệ thống lưu trữ data.

Dự án chưa listing/ không có token

 • Coinlist: Coinlist là một nền tảng giao dịch, vừa là nền tảng gọi vốn (ICO) cho các dự án crypto tiến hành việc bán coin/token cho người dùng, giúp người dùng tiếp cận sớm với các dự án mới có tiềm năng. Nền tảng Coinlist được sáng lập và điều hành bởi công ty CoinList Markets LLC, có trụ sở tại California, Hoa Kỳ. Đây là một nền tảng rất tuân thủ theo pháp luật, dự án đã có giấy phép hoạt trên 20 bang trên Hoa Kỳ. 
 • Messari: Messari là công ty chuyên về nghiên cứu, tập trung vào thị trường tiền điện tử. Đây là một trong những công ty nghiên cứu tiền điện tử uy tín và nổi tiếng nhất trên thị trường crypto.
 • Manta Network: Manta là một private layer được xây dựng trên nền tảng Substrate và hỗ trợ cho toàn bộ hệ sinh thái của Polkadot. Manta sử dụng zk-SNARK để cung cấp ẩn danh ngang hàng, thông lượng cao và khả năng tương tác chuỗi chéo tối ưu.

Tổng kết

Bài viết trên nhằm mang đến cho anh em những thông tin về Quỹ đầu tư CoinFund cũng như các dự án mà Quỹ đã đầu tư. Hi vọng Allinstation đã cung cấp cho anh em những thông tin cần thiết, cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *