Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Toà án Trung Quốc có quan điểm đáng chú ý về người nắm giữ Crypto

Mặc dù lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc đã có hiệu lực từ năm 2021, nhiều tòa án ở đây vẫn bảo vệ quyền của chủ sở hữu tiền mã hóa.

miner china

Tòa án Nhân dân Trung Quốc mới đây đã công bố báo cáo về sự hợp pháp của tài sản số, trong đó tập trung vào các đặc tính hình sự của loại tài sản này. Tòa án đã lưu ý rằng theo khung pháp luật hiện tại, tài sản mã hóa vẫn được xem là hợp pháp và được bảo vệ theo luật pháp.

Báo cáo có tiêu đề “Xác định đặc tính tài sản của tiền số hóa và xử lý tài sản liên quan đến các vụ án” thừa nhận rằng tài sản tiền mã hóa có tính chất kinh tế. Mặc dù Trung Quốc coi tất cả tài sản số nước ngoài là bất hợp pháp, tòa án đã luận điệu rằng tài sản số được cá nhân nắm giữ phải được xem là hợp pháp và được bảo vệ theo chính sách hiện tại.

Báo cáo cũng đưa ra các đề xuất về cách xử lý tội phạm liên quan đến tài sản mã hóa. Ngoài ra, báo cáo chỉ ra rằng tiền và tài sản liên quan đến vụ án không thể bị tịch thu, và phải tuân theo sự thống nhất giữa luật hình sự và dân sự. Những tình huống như vậy cần được xử lý riêng để đạt được sự cân bằng giữa quyền sở hữu cá nhân và lợi ích của xã hội.

Trong khi chính phủ cấm tiền điện tử vào cuối năm 2021, Trung Quốc vẫn là một trong những thị trường tiền mã hóa lớn nhất thế giới. Theo Chainalysis, Trung Quốc vẫn là thị trường lớn thứ tư trên toàn cầu vào năm 2022. Khối lượng giao dịch ở cả các sàn tập trung và phi tập trung tiếp tục tăng, theo Kim Grauer, Giám đốc Nghiên cứu tại công ty phân tích dữ liệu Chainalysis.

Theo Wall Street Journal, trong tháng 5, người dùng Trung Quốc đã giao dịch hơn 90 tỷ USD trên Binance, chiếm 20% khối lượng giao dịch của sàn này. Tài liệu nội bộ của Wall Street Journal cũng cho biết có 5,6 triệu người dùng ở Trung Quốc đã đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch, trong đó 911,650 tài khoản đang hoạt động.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *