Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Toà án Mỹ gọi Bitcoin và Ethereum là hàng hoá

Một tòa án ở New York đã gọi Ethereum (ETH) và Bitcoin (BTC) là “hàng hóa” trong phán quyết từ chối một vụ kiện tập thể chống lại sàn giao dịch phi tập trung Uniswap.

bitcoin banner

 

Trước đó vào tháng 4 năm ngoái, nhà giao dịch Nessa Risley đại diện cho một nhóm các nhà đầu tư đã gửi đơn kiện lên toà án, cáo buộc Uniswap là một nhà môi giới không đăng ký và đã tạo điều kiện cho các token lừa đảo hoành hành.

Các token được đề cập trong vụ kiện này bao gồm Matrix Samurai (MXS), Rocket Bunny (BUNNY) và Alphawolf Finance (AWF).

Mới đây thẩm phán Katherine Polk Failla của Tòa án Quận Nam New York đã bác bỏ vụ kiện, cho biết các hợp đồng thông minh mà nguyên đơn tố cáo không phải do Uniswap cung cấp, mà là do tổ chức phát hành các token đó. Luận điểm rằng sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đã thu phí từ các giao dịch không đủ để buộc tội sàn. Do đó, Uniswap được miễn trách nhiệm đối với quyết định của nhà đầu tư.

Trong phán quyết của toà án, thẩm phán cũng nhắc tới Ethereum (ETH) cùng với Bitcoin (BTC) và cho rằng hai đồng tiền điện tử này là hàng hoá chứ không phải chứng khoán.

Quan điểm với Bitcoin của toà án phần nào giống với suy nghĩ của Giám đốc SEC Gary Gensler khi ông cho rằng tất cả đồng tiền điện tử ngoại trừ Bitcoin đều là chứng khoán. Tuy vậy khác với toà án, quan điểm của Gensler về Ethereum còn khá mơ hồ vì nó trái ngược với bài diễn thuyết của Gary Gensler hồi năm 2018. Lúc đấy ông ấy đã khẳng định rằng Bitcoin, Ether, Litecoin và Bitcoin Cash không phải là chứng khoán.

Xem thêm: Chủ tịch SEC từng nói BTC, ETH không phải chứng khoán

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

1 bình luận về “Toà án Mỹ gọi Bitcoin và Ethereum là hàng hoá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *