Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tòa án Mỹ có quyết định khiến Apple “mừng rỡ” trong khi Crypto thì “thất vọng”

MetaverseApple

Mới đây Tòa Tối cao Hoa Kỳ đã từ chối việc cho phép các ứng dụng chuyển hướng người dùng đến các khoản thanh toán bên ngoài hệ sinh thái của Apple. Phán quyết này đã khiến những nhà phát triển ứng dụng Crypto đang hy vọng vào việc nới lỏng các quy định của Apple phải thất vọng.

Cụ thể phán quyết ngày 9 tháng 8 của Thẩm phán Elena Kagan đã từ chối thực thi một phán quyết của tòa phúc thẩm liên bang trong một vụ kiện của Epic Games với Apple vào 4 tháng trước.

Vào tháng 4, Tòa phúc thẩm Thứ chín đã tuyên bố Apple vi phạm luật cạnh tranh của California khi không cho phép các ứng dụng chuyển hướng người dùng đến các giải pháp thanh toán không liên quan đến Apple.

Quyết định này có nghĩa là các nhà phát triển như Epic Games sẽ có khả năng đưa người dùng đến các phương thức thanh toán thay thế, mang lại cho họ một lựa chọn mà né tránh khoản thuế 30% của Apple đối với các khoản thanh toán trong ứng dụng.

Chính khoản thuế 30% của Apple này là một chướng ngại lớn đối với các công ty ứng dụng tiền điện tử muốn phát hành trên nền tảng App Store.

Hiện tại vì những quy định khắt khe của Apple mà không có cách nào khác để mua một NFT từ ứng dụng phát hành trên App Store ngoài việc sử dụng hệ thống thanh toán in-app của Apple. Trong khi đó hệ thống thanh toán của Apple sẽ tính phí 30% với các giao dịch và chỉ cho phép mua sắm bằng tiền tệ thông thường. Điều này có nghĩa người dùng chỉ có thể mua NFT bằng tiền thật và phải chịu thuế 30%.

Quy định của Apple cũng không cho phép các ứng dụng sử dụng tiền điện tử để mở khóa chức năng ứng dụng hoặc thực hiện mua sắm in-app bằng tiền điện tử. Điều này đã dẫn đến hầu hết các ứng dụng tiền điện tử chỉ cung cấp dịch vụ giới hạn, chẳng hạn như chỉ có thể xem số dư và tài sản.

Việc từ chối yêu cầu của Epic sẽ giúp Apple có thêm vài tháng chuẩn bị trước khi họ chính thức gửi đơn kháng cáo lên Tòa án Tối cao.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *