Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tổ chức khủng bố ISIS tăng cường sử dụng Crypto

isis logo

Báo cáo của TRM Labs cho thấy có sự gia tăng đáng kể trong việc sử dụng tiền điện tử bởi mạng lưới ISIS ở Tajikistan, Indonesia và Afghanistan.

Cụ thể ISIS ở các nơi này đã sử dụng tiền điện tử, đặc biệt là Tether (USDT) trên mạng Tron, để hỗ trợ và tài trợ các hoạt động của ISIS, bao gồm việc giúp giải phóng các chiến binh IS bị giam giữ trong các trại giam ở Syria.

Trong một trường hợp ở Tajikistan, tiền điện tử đã được sử dụng để tuyển dụng chiến binh cho ISIS ở Afghanistan, và một địa chỉ liên quan đến tổ chức này đã nhận được khoảng 2 triệu đô la USDT trên Tron vào năm 2022. Thêm vào đó, một đơn vị truyền thông liên quan đến chi nhánh của ISIS ở Pakistan đã bắt đầu quảng bá khả năng quyên góp vào nửa cuối năm 2022.

TRM cũng báo cáo rằng:

“Trong năm qua, hơn 517,000 USD đã được gửi bởi các cá nhân sử dụng một sàn giao dịch tại Indonesia đến các địa chỉ được TRM Labs xác định là thuộc ISIS ở Syria và những sàn hỗ trợ các hoạt động của họ.”

Các giao dịch này thường được thực hiện thông qua các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) có trụ sở tại Indonesia, nơi mà việc rửa tiền trở nên “siêu dễ dàng”.

TRM Labs đã xác định nhiều địa chỉ liên quan đến các chiến dịch gây quỹ ủng hộ IS ở Syria và các sàn giao dịch địa phương hỗ trợ các hoạt động của chúng. Qua đó họ đã theo dõi và thông báo các giao dịch này cho sàn giao dịch và chính quyền địa phương để bắt giữ một người gây quỹ cấp cao của IS.

Với việc sử dụng tiền điện tử ngày càng phổ biến để hỗ trợ các hoạt động không hợp pháp của ISIS, nền tảng TRM Labs cảnh báo rằng việc tài trợ cho khủng bố thông qua tiền điện tử đang trở nên nguy hiểm và cần được theo dõi một cách nghiêm ngặt.

Mặc dù Bitcoin đã từng là phương tiện chính để tài trợ cho khủng bố, nhưng đến năm 2022, USDT trên mạng Tron đã được ưu ái hơn do nhiều ưu điểm tiện lợi của nó.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *