Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

[Tips & Tricks] Số 2: Bắt tin tức – Bắt dòng tiền

Trong thị trường đầu tư thì tin tức chính là tiền. Anh em ở crypto 1 thời gian chắc cũng hiểu rằng 1 ngày có rất nhiều tin được tung ra, chỉ 1 giấc ngủ trưa cũng khiến anh em thành người tối cổ. Vậy nên, đọc tin tức như nào và tận dụng tin tức đúng cách là một điều cực kì quan trọng. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn anh em cách lọc tin tức và chuyển tin tức đó thành tiền một cách hiệu quả nhé!

1. Cách bắt tin tức hiệu quả

Đầu tiên, anh em cần check xem sắp tới dự án sắp ra news gì bằng cách truy cập vào CoinmarketCal tại ĐÂY. Sau đó anh em bật giúp mình bộ lọc và chọn thời gian từ Hiện tại đến 1 hoặc 2 tháng tới.date

Theo kinh nghiệm của mình, anh em nên chọn thời gian vào hàng trước từ ít nhất 1 đến 2 tháng trở lên, thời điểm càng gần sự kiện càng nguy hiểm vì khi đó thường là lúc MM xả hàng. Một vài ví dụ cho luận điểm này của mình là Fan Token, tháng 11 diễn ra World Cup nhưng giá đã chạy trước đó 3 tháng và sau World Cup giá chỉ đi xuống mà thôi. Hay 1 ví dụ nữa là sự kiện Shapella của Ethereum vào tháng 4, thì tháng 2 và 3 các dự án liên quan đều đã tăng giá mạnh, sau sự kiện thì giá gần như chỉ đứng im mà thôi.

2. Cách tận dụng tin tức

Mỗi loại dự án sẽ có các kiểu news tác động khác nhau. Vậy làm thế nào để phân biệt các dạng news này?

Một kinh nghiệm nữa mình đúc kết ra được về biên độ giá như sau:

  • Những news nhỏ sẽ chỉ có thể ảnh hưởng đến khung H1 đến H4, biên độ khoảng 5 đến 10%.
  • Những news lớn có thể ảnh hưởng đến giá ở khung H4 đến D1, biên độ từ 20 đến 100% hoặc hơn và thời gian để giá chạy sẽ lâu hơn.

Một số kiến thức nữa mình tích lũy được là Meme thì cần các tin như list Coingecko, AMA hay cho mint NFT sẽ khiến giá tăng. Còn những dự án Infrastructure hay Layer 1, Layer 2 sẽ cần đến tin lớn hơn như hợp tác với các đối tác lớn hay cập nhật công nghệ làm thay đổi cả cấu trúc. Đơn cử như Polygon khi công bố tích hợp zkEVM giúp dòng tiền từ Ethereum chuyển sang dễ dàng hơn, khiến cho Quickswap, dự án DEX Top 1 trên Polygon bật tăng x2 chỉ trong 1 đêm. Tuy nhiên anh em vẫn nên tự cập nhật thêm kiến thức để đọc tin chuẩn chỉ hơn. Giờ mình sẽ đi vào casestudy cho anh em dễ hình dung nhé.

calendar

 

Với những thông tin web trả về, mình phân tích như sau:

  • IoTeX: là Layer 1 nên “Hard Fork” sẽ là 1 tin lớn ảnh hưởng đến cấu trúc dự án, khả năng cao giá sẽ được đẩy.
  • BabyDoge: là Meme lớn và list Bybit cũng là CEX khủng nên rất có thể giá sẽ biến động tích cực.
  • Pitbull: cũng là 1 dự án Meme lớn với cộng đồng đông đảo, nhưng trước đó Pitbull đã list sàn liên tục nên theo mình giá chỉ biến động nhẹ
  • Bitgert: cũng là Layer 1 nhưng hệ sinh thái không mạnh và list sàn rất nhiều nên news ko đáng để ý.

Về đường giá, mình chọn #EVMOS để phân tích: ngày 28/02 có tin dự án ra Testnet cho ngày 27/03 và giá đã tăng liên tục 1 tháng sau đó, đến ngày ra News chính thức thì chart bị xả sập sàn. Trước đó các News cũng ảnh hưởng tương tự đến giá:

evmos

Với những News bất ngờ như List sàn hay Partner, ae chỉ nên vào Long ngắn ăn sóng FOMO vài % rồi chốt sớm chứ không hold như cách trên được nhé!

Ví dụ: #RDNT list Future hay #Doge được Elon Musk shill trên Twitter có đợt tăng giá trong ngắn hạn:short-term

3. Một số nguồn tổng hợp tin tức

Mình đã tổng hợp được một vài trang web hữu ích cho việc săn News như sau:

Vậy là hôm nay, Chip đã hướng dẫn anh em 1 mẹo nhỏ lọc News một cách hiệu quả hơn. Mỗi ngày anh em dành khoảng 15p đọc tin và note vào sheet để theo dõi hàng ngày thôi là chắc chắn sẽ có sự thay đổi lớn nhé.

Cảm ơn anh em đã theo dõi! Hẹn gặp lại anh em ở những bài viết tiếp theo.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

1 bình luận về “[Tips & Tricks] Số 2: Bắt tin tức – Bắt dòng tiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *