Sàn giao dịch Wazirx thông báo kế hoạch hủy niêm yết 3 stablecoin USDC, USDP và TUSD

Vào ngày hôm qua 19/9 thì sàn giao dịch WazirX đã thông báo sẽ ngừng hỗ trợ rút USDC, USDP và TUSD đến hết ngày 23/9. Sau đó thì các stable coin này sẽ được tự động chuyển đổi chúng sang BUSD với tỷ lệ 1:1. Khách hàng của Wazirx có thời hạn cho đến ngày 23 tháng 9 để rút các stable coin bị xóa của họ nếu họ không muốn tiền được chuyển đổi sang BUSD.

Trong tuần đầu tiên của tháng 9, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, Binance, đã tiết lộ rằng họ sẽ giảm một số lượng stablecoin. Vào thời điểm đó, Binance cũng lưu ý rằng khách hàng có một khoảng thời gian nhất định để rút stable coin về ví trước khi bị chuyển đổi sang BUSD.

Vào ngày 19 tháng 9 năm 2022, sàn giao dịch tiền điện tử Wazirx cho biết họ sẽ không hỗ trợ tiền gửi cho USDC, TUSD và USDP nữa. Thông báo được công bố vào thứ Hai nêu chi tiết rằng khách hàng vẫn có thể rút các stablecoin nói trên nhưng chỉ cho đến thứ Sáu, ngày 23 tháng 9.

Sàn giao dịch sẽ hủy niêm yết các cặp thị trường giao ngay USDC, USDP và TUSD vào ngày 26 tháng 9 năm 2022. Trước ngày 5 tháng 10, bất kỳ số dư stablecoin nào còn lại trên sàn giao dịch sẽ được tự động chuyển đổi sang BUSD.

Sau thời hạn tự động chuyển đổi, người dùng có thể rút USDC, USDP hoặc TUSD với tỷ lệ 1:1 từ số dư BUSD và xem số dư của những đồng tiền đó theo số dư tài khoản bằng BUSD. Bên cạnh đó, WazirX cho biết thêm rằng sàn có thể sửa đổi danh sách các stablecoin đủ điều kiện để tự động chuyển đổi.

Động thái của Wazirx cũng theo sau các báo cáo liên quan đến sự bất đồng mà cả hai sàn giao dịch đã có về một vụ mua lại và hoạt động bị cáo buộc.

Bảy ngày trước, sàn giao dịch tiền điện tử cho biết Cục Quản lý (ED) của Ấn Độ đã khóa các tài khoản ngân hàng của công ty. Cơ quan giám sát quản lý của Ấn Độ đã tiết lộ vào đầu tháng 8 rằng các nhà chức trách ED đã phong tỏa các tài khoản ngân hàng của Wazirx.

photo 2022 09 20 15.25.14
Giá của WRX (Wazirx)

Giá của WRX là token của sàn Wazirx, bên cạnh đó sàn này cũng được Binance đầu tư, khả năng đây sẽ là một thuyết âm mưu gì đó của CZ chăng?

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: