More

  Vốn hóa thị trường Ethereum đạt 337 tỷ USD vượt qua Nestle, P&G và Roche

  Giá Ether (ETH) đã tăng hơn 200% vào năm 2021, con số ấn tượng này đã đẩy giá trị của mạng Ethereum vượt lên tổng vốn hóa thị trường của các công ty lớn như P&G (326 tỷ USD) hay 308 tỷ USD của PayPal.

  Đối với các nhà đầu tư tài chính truyền thống, giá trị được đánh giá bằng cách so sánh bội số và định giá. Chúng thường được tính toán dưới dạng thu nhập, doanh số, thị phần và việc cố gắng áp dụng các chỉ số “giá trị” tương tự này cho tiền điện tử sẽ có nhiều trường hợp sẽ tạo ra sự không chắc chắn.

  Ether là một tài sản nhiều mặt rất khó đánh giá

  Không có một số liệu nào có sẵn để đánh giá giá trị của Ether so với tiềm năng của nó. Tiền điện tử có thể đồng thời hoạt động như một kho lưu trữ giá trị kỹ thuật số trong khi cũng hoạt động như một token cần thiết để truy cập vào mạng Ethereum.


  Vốn hóa thị trường Ether, tính bằng tỷ USD. Nguồn: TradingView

  Mặc dù việc so sánh giá trị vốn hóa thị trường của các loại tài sản khác nhau là điều còn tranh cãi nhưng số liệu này về cơ bản hoạt động theo cùng một cách đối với hàng hóa, cổ phiếu và quỹ tương hỗ. Theo dữ liệu từ Infinite Market Cap, Ether gần đây đã vượt qua mức vốn hóa thị trường của Nestle, Procter & Gamble, PayPal và Roche.

  Công ty hàng tiêu dùng đa quốc gia của Mỹ P&G được thành lập vào năm 1837 và nắm giữ danh mục thương hiệu đa dạng bao gồm sức khỏe cá nhân, chăm sóc người tiêu dùng và vệ sinh. Với 100.000 nhân viên trên toàn thế giới, tập đoàn này đã công bố thu nhập ròng 13 tỷ USD vào năm 2020.

  Mặt khác Ethereum có 2.320 nhà phát triển trung bình hàng tháng, mặc dù nó không phải là một công ty lâu năm nhưng các ứng dụng phi tập trung của nó xử lý hơn 100.000 địa chỉ hoạt động hàng ngày. Ấn tượng hơn nữa là 12 tỷ USD giao dịch hàng ngày trên mạng Ethereum. Chỉ riêng những con số này đã vượt trội ngay cả đối với một công ty thuộc S&P 500.

  Xếp hạng tài sản toàn cầu lớn nhất theo vốn hóa thị trường. Nguồn: Infinite Market Cap

  Cổ phiếu có rủi ro riêng, không thể bỏ qua

  So sánh một công ty có tuổi đời 183 năm phụ thuộc nhiều vào sản xuất và phân phối với giao thức dựa trên công nghệ khó có thể phát hiện ra nhiều điểm tương đồng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cổ phần được hưởng thành quả từ cổ tức, và trong khi một số người cho rằng Ether có thể được đặt cọc để thu lại lợi nhuận, thì có nhiều rủi ro đáng kể hơn liên quan.

  Các nhà đầu tư đặt cược vào hợp đồng ETH 2.0 có các tùy chọn được xác thực đầy đủ nhưng tiền của họ có thể bị mất do hoạt động độc hại hoặc do không xác thực được các giao dịch mạng. Rủi ro tương tự xuất hiện khi cho vay Ether thông qua các dịch vụ tập trung và các giao thức phi tập trung. Mặt khác các công ty niêm yết có thể tạo ra cổ phiếu mới để hưởng lợi từ việc định giá cao hoặc tăng vị thế tiền mặt của họ.

  Thay đổi về thuế, nghĩa vụ hoạt động và quy định là những rủi ro khác mà người sở hữu cổ phiếu đôi khi phải đối mặt. Ví dụ, Roche gần đây đã bị chính phủ đòi 4,5 tỷ USD vì đã lừa dối CDC, theo một vụ kiện vào tháng 9 năm 2019.

  Các giao thức phi tập trung hầu như không có những nguy cơ này và có lẽ điều này giải thích cho việc định giá cao ngất trời của chúng. Xem xét những rủi ro được mô tả ở trên, các nhà đầu tư có thể kết luận rằng việc nắm giữ Ether ít rủi ro hơn so với việc mua cổ phiếu. Ít nhất là có thể tự lưu giữ, làm cho tài sản ít phụ thuộc vào bên thứ ba và các giao dịch trái phép.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây