Bitcoin
$58,572.71
+1644.22
Ethereum
$1,817.34
+11.77
Litecoin
$205.36
+3.79
DigitalCash
$229.64
+6.3
Monero
$235.76
+5.97
Nxt
$0.05
0
Ethereum Classic
$12.45
+0.03
Dogecoin
$0.06
-0

Vốn hoá thị trường Ethereum vượt mặt Visa

0

- Advertisement -

Mặc dù vốn hoá thị trường Ethereum đã giảm nhẹ về 496 tỷ USD sau khi đạt mức kỷ lục nhưng con số này vẫn cao hơn 2 tỷ USD so với vốn hoá của Visa. Ethereum cũng đã vượt qua vốn hóa thị trường của Walmart và gã khổng lồ của Phố Wall JP Morgan Chase vào đầu tuần vừa rồi.

Sáng thứ Hai vừa qua, Ethereum đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới, lần đầu tiên vượt qua mức 4.000 USD. Xu hướng đi lên của vua altcoin cho thấy mức tăng trưởng hơn 450% kể từ đầu năm. Trong khi nhiều altcoin tiếp tục bơm, sự thống trị của bitcoin (BTCD) đã giảm xuống. Đầu tháng này, BTCD đã giảm xuống dưới hai mức hỗ trợ dài hạn.

Tuy nhiên, sự tăng trưởng đáng kể trong cộng đồng altcoin đã làm dấy lên sự phấn khích giữa các nhà đầu tư. Trong ngành công nghiệp tiền điện tử đang bùng nổ, Glassnode nhận thấy rằng làn sóng các nhà đầu tư dường như đang chuyển Ethereum từ các sàn giao dịch và nền tảng tập trung sang không gian tài chính phi tập trung (DeFi) ngày càng phổ biến.

Hiệu suất của các altcoin khác cũng đáng chú ý như một phần của mùa tăng giá. Cardano (ADA) đạt mức cao mới là 1,83 USD vào ngày 9 tháng 5. Điều này xảy ra gần một tháng sau khi nhà phát triển giới thiệu tác phẩm sắp tới của họ trên khắp châu Phi.

Dogecoin cũng đã thổi bùng tin tức. Từ việc là đồng tiền mã hóa đầu tiên tài trợ cho một sứ mệnh không gian cho đến các tác động về hiệu suất SNL của Elon Musk, hiệu suất của altcoin lấy cảm hứng từ meme đã nằm trong tầm ngắm của mọi người.

Visa tăng thêm giá trị cho nền kinh tế Ethereum

Tháng trước, một số tin tức lớn từ Visa Inc. đã tiết lộ rằng họ có kế hoạch giải quyết các giao dịch bằng USD Coin (USDC) bằng cách sử dụng mạng Ethereum. Vào thời điểm đó, điều này đã gây ra một đợt tăng giá phản động khoảng 8%. Động thái này đã giúp củng cố câu chuyện về Ethereum là “tiền cực kỳ tốt” và thêm nhiều hoạt động hơn vào mạng của nó.

Một tháng rưỡi sau, mức tăng vốn hóa thị trường của Ethereum là một dấu hiệu cho thấy tính hợp lệ của altcoin này trong ngành tài chính rộng lớn hơn.

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.