More

  Vốn hóa thị trường của Binance Coin (BNB) vượt qua Santander và UBS – Tiếp theo là gì?

  Năm 2021 sẽ là một năm bùng nổ đối với Binance Coin (BNB), kể từ đầu năm đến nay nó đã tăng hơn 900%, điều này làm cho vốn hóa thị trường 80 tỷ USD của BNB lớn hơn cả ngân hàng Santander, ngân hàng Montreal và UBS.

  Một trong những động lực chính thúc đẩy sự tăng trưởng của BNB là sự tắc nghẽn tiếp tục trên mạng Ethereum. Khi cuộc đấu tranh này tiếp tục, Binance Smart Chain (BSC) nổi lên như một giải pháp thay thế, đáp ứng nhu cầu của lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) đang phát triển nhanh chóng.

  Khi BNB đạt mức vốn hóa thị trường 80 tỷ, nó đã vượt qua các ngân hàng truyền thống bao gồm: Santander, Ngân hàng Montreal và UBS. Trong khi đó, một số nhà phân tích chỉ ra rằng “giá trị ước tính và tác động của việc niêm yết trực tiếp sắp tới trên Nasdaq của sàn Coinbase (định giá 100 tỷ USD) là chất xúc tác cho sự tăng giá của BNB.

  BNB không đại diện cho cổ phiếu của Binance

  BNB cung cấp cho người sở hữu một khoản chiết khấu đối với phí giao dịch và nó là điều kiện bắt buộc đối với những người muốn tham gia Binance Launchpad. Khi BNB tăng tính thanh khoản nó cũng trở thành một cặp tiền cơ bản cho các loại tiền điện tử khác trên sàn giao dịch Binance.

  Theo thời gian, các ứng dụng khác đã xuất hiện khi Binance Smart Chain đã đạt được sức hút. Ví dụ: BNB có thể chi trả phí mạng và đóng vai trò như một token tiện ích trong hệ sinh thái, bao gồm các ứng dụng và trò chơi phi tập trung (dApp).

  Theo định kỳ, Binance sẽ đốt một lượng BNB dựa trên khối lượng giao dịch tổng thể của sàn. Binance Smart Chain sử dụng Proof of Stake Authority giúp loại bỏ nhu cầu về thợ đào hoặc phí giao dịch đắt đỏ. Nền tảng này vẫn giữ được khả năng tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM) và vẫn có token và cấu trúc hợp đồng thông minh tương tự.

  Nhiều loại coin được xây dựng trên nền tảng này đã trở thành một thành tố quan trọng trong mạng lưới của Binance, cho phép người dùng bỏ qua phí khai thác. Một lợi ích khác được cung cấp bởi mô hình BEP-20 của Binance Smart Chain là khả năng stake và farm trong mạng lưới các ứng dụng phi tập trung rộng lớn của nó, bao gồm cả nền tảng cho vay PancakeSwap DEX và Venus.

  Như được bạn đọc có thể thấy trong biểu đồ trên, Binance Smart Chain đã và đang vượt lên trên các giao thức DeFi khác về tổng giá trị bị khóa (TVL). Do đó, các trường hợp sử dụng mới cho token BNB đã xuất hiện để trở thành trung tâm trong quá trình farm, liquidity pool và các cặp cơ sở sử dụng token này trong toàn mạng lưới.

  Các ngân hàng là nhà cung cấp cổ tức đáng tin cậy, nhưng DeFi có thể còn vượt trội hơn

  Cổ đông vốn chủ sở hữu được hưởng một phần thu nhập ròng của một công ty được niêm yết trên sàn chứng khoán. Số tiền này sẽ thay đổi giữa mỗi quý, vì ban giám đốc có thể chọn trả nợ hoặc đưa số tiền đó vào dự trữ. Tuy nhiên, các ngân hàng thường là nguồn chi trả cổ tức đáng tin cậy.

  Các cổ đông ngân hàng có quyền biểu quyết trong các cuộc họp cổ đông và các nhóm thiểu số có thể từ chối các chiến lược có thể gây tổn hại đến tài chính của họ. Mặt khác, những người sở hữu vốn chủ sở hữu này phụ thuộc 100% vào thu nhập ròng và tốc độ tăng trưởng của ngân hàng.

  Theo đà tăng này của thị trường, vốn hóa thị trường của BNB có thể vượt qua toàn bộ hệ thống ngân hàng truyền thống, nhưng trước khi điều này có thể xảy ra, các mạng lưới và ứng dụng phi tập trung này cần được chấp nhận và chứng minh rằng chúng có thể đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư và khách hàng từ các ngân hàng chính thống.

  Tổng kết

  BNB có thể tồn tại mà không cần sự ảnh hưởng trực tiếp của sàn giao dịch Binance. Trong tương lai, nếu Binance Smart Chain thu hút thêm các nhà phát triển mới và xác thực tính độc lập, hệ sinh thái của nó sẽ còn có thể tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây