More

  Vladimir Putin nói rằng ông chấp nhận vai trò của tiền điện tử trong việc thanh toán

  Tổng thống Nga, Vladimir Putin dường như ủng hộ tiền điện tử và việc sử dụng chúng trong lĩnh vực thanh toán. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, Putin cho biết tài sản tiền điện tử “có quyền tồn tại và có thể được sử dụng làm phương tiện thanh toán”, lập trường ủng hộ tiền điện tử của Tổng thống Nga đã gây bất ngờ cho nhiều người vì ngân hàng trung ương Nga đã đưa ra một số cảnh báo đối với các nhà giao dịch tiền điện tử, nhắc nhở họ về những rủi ro cao đi kèm với giao dịch tiền điện tử.

  Trong cuộc phỏng vấn vào chiều ngày 14 tháng 10, Putin đã ám chỉ rằng Nga có thể rời bỏ giao dịch dầu bằng đồng USD nếu Mỹ tiếp tục áp đặt các lệnh trừng phạt có mục tiêu. Vài tháng trước, Phó thủ tướng Alexander Novak cũng đã gợi ý nước đi này của Nga.

  Bình luận của Putin về việc coi tiền điện tử là một công cụ thanh toán tiềm năng được đưa ra vào thời điểm Mỹ và một số quốc gia châu Âu khác đang xem xét các quy định nghiêm ngặt về thị trường tiền điện tử. Tổng thống Nga cũng lưu ý rằng công nghệ này tương đối mới và do đó không ổn định, nhưng theo thời gian, nó có thể phát triển để trở thành một công cụ thanh toán hợp pháp. Ông ấy giải thích thêm:

  “Tiền điện tử vẫn chưa được hỗ trợ bởi bất cứ thứ gì. Nó tồn tại và như một phương tiện tính toán, tất nhiên, vâng, nhưng việc kinh doanh dầu mỏ, chẳng hạn, hay các nguyên liệu và nguồn năng lượng sơ cấp khác – đối với tôi, dường như vẫn còn quá sớm để nói về điều này vào lúc này. ”

  “Nhưng mọi thứ phát triển, mọi thứ đều có quyền tồn tại. Chúng ta sẽ xem nó sẽ tiến xa hơn như thế nào, có thể một ngày nào đó nó cũng có thể là một phương tiện tích lũy. Chúng tôi thấy thị trường này biến động. Hôm nay hơi sớm ”.

  Khi được phóng viên hỏi liệu Bitcoin hay một đồng tiền mã hóa khác có thể được sử dụng thay thế cho đồng USD, Putin cho biết còn quá sớm để nói về việc giao dịch bằng tiền mã hóa. Tuy nhiên, ông đã thừa nhận Bitcoin có giá trị, đây là lần đầu tiên đích thân Tổng Thống Putin đưa ra lời tuyên bố này.

  “Tôi tin rằng Bitcoin thật sự có giá trị. Tuy nhiên, tiền mã hóa vẫn chưa được đảm bảo bởi bất kỳ thứ gì. Chúng có thể tồn tại như một phương tiện thanh toán, nhưng tôi nghĩ vẫn còn quá sớm để nói về giao dịch dầu mỏ bằng tiền mã hóa.”

  Liệu Nga có thể đi một con đường khác với Mỹ

  Theo Putin, đồng USD là một lợi thế cạnh tranh lớn của Hoa Kỳ. Đồng thời là một loại tiền tệ dự trữ phổ biến mà Hoa Kỳ ngày nay sử dụng để theo đuổi các mục tiêu chính trị, và kết quả là đồng USD đang làm tổn hại đến lợi ích chiến lược và kinh tế của chính quốc gia này.

  Những bình luận của Putin về thị trường tiền điện tử phản ánh rằng Nga đã không loại bỏ hoàn toàn các tài sản tiền điện tử. Nga cũng đang phải đối mặt với các lệnh trừng phạt từ Mỹ kể từ năm 2014 và sự phổ biến ngày càng tăng của tài sản kỹ thuật số có thể giúp quốc gia này vượt qua các lệnh trừng phạt thương mại, giống như Iran đã thử làm điều đó bằng Bitcoin.

  Mặt khác, Hoa Kỳ đảm bảo rằng họ không có kế hoạch cấm hoàn toàn tiền mã hóa như Trung Quốc, nhưng các chính sách nghiêm ngặt và cuộc đàn áp quy định do SEC đe dọa chắc chắn có thể đóng vai trò là rào cản đối với sự phát triển của thị trường tiền điện tử.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây