Việt Nam dẫn đầu về số người nắm giữ tiền điện tử trong cuộc khảo sát 27 quốc gia

Các nền kinh tế mới nổi như Việt Nam, Ấn Độ và Indonesia đang dẫn đầu về việc áp dụng tiền điện tử, các trường hợp sử dụng quan trọng đối với tài sản kỹ thuật số ở các quốc gia này gắn liền với chuyển tiền và bao gồm tài chính.

hgg3OHJb report asias cryptocurrency landscape the most active most populous region has an outsize role

Cuộc khảo sát của Finder với 42.000 người trên 27 quốc gia cho thấy Việt Nam có tỷ lệ chấp nhận cao nhất, với 41% người được hỏi khẳng định họ đã mua tiền điện tử. Hai mươi phần trăm người Việt Nam cho biết họ đã mua Bitcoin, đây là mức cao nhất trong số tất cả các quốc gia được thăm dò ý kiến.

Mặc dù sự vượt trội mạnh mẽ của Việt Nam có thể gây ngạc nhiên ở bề ngoài, nhưng cuộc khảo sát của Finder đã chứng thực các dữ liệu khác cho thấy rằng quốc gia Đông Nam Á đang vượt lên trên sức nặng của mình khi áp dụng tiền điện tử. Như đã cập nhật vào tháng 6, Việt Nam đứng thứ 13 về mức tăng trưởng Bitcon năm 2020 – mặc dù chỉ có nền kinh tế lớn thứ 53 dựa trên tổng sản phẩm quốc nội.

Về hoạt động tiền điện tử ở Việt Nam, báo cáo của Finder khẳng định:

“Thanh toán bằng chuyển tiền có thể đóng một vai trò quan trọng trong những con số này, với tiền điện tử là một lựa chọn cho những người di cư muốn gửi tiền về nhà và tránh phí trao đổi”.

Tỷ lệ chấp nhận cũng rất cao ở khắp châu Á, với 30% người được hỏi ở Indonesia và Ấn Độ tuyên bố đã mua tiền điện tử. Con số này ở Malaysia là 29% và ở Philippines là 28%.

Báo cáo cũng ghi nhận xu hướng chấp nhận mạnh mẽ ở nhiều quốc gia Mỹ Latinh, với 22% người Brazil được hỏi tuyên bố đã mua tiền điện tử. Loại tài sản kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng trên khắp châu lục một phần do lạm phát gia tăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: