Ví tiền điện tử Novi của Facebook đã nhận được sự chấp thuận từ các bang lớn của Hoa Kỳ

David Marcus giám đốc điều hành của Facebook, đã công bố thông tin quy định liên quan đến Novi. Bản cập nhật cho biết trạng thái hiện tại của ví tiền điện tử của Diem.

Thông qua một bài đăng trên blog gần đây , Marcus đã xác nhận việc chấp thuận cho Novi ở hầu hết các bang của Hoa Kỳ. Ngoài ra ông tiết lộ rằng nó sẽ không được tung ra ở những nơi mà nó vẫn chưa được phê duyệt.

5f0364dcf94017001c1ddc99

Giám đốc điều hành Facebook đã đề cập rằng dự án cam kết không khởi chạy Novi trên Diem mà không có sự giải phóng mặt bằng cần thiết. Hơn nữa, ông nói rằng dự án vẫn tuân thủ các cam kết của nó. Do đó, có một cuộc tham vấn liên tục với các cơ quan quản lý quốc tế.

Hơn nữa, Marcus đã tiết lộ một số thông tin về các tính năng và chức năng của Novi. Theo ông, ví tiền điện tử sẽ cho phép thanh toán miễn phí trong và ngoài nước Mỹ. Điều này có thể hiệu quả nếu dự án xây dựng được cơ sở khách hàng lớn hơn.

Marcus nói thêm rằng họ có thể đa dạng hóa và cung cấp một loạt các dịch vụ tài chính khác. Những điều này có thể đạt được thông qua sự hợp tác với các đối tác nổi bật, có uy tín và được quản lý để mang lại sự mở rộng.

Dự án Facebook đã hoạt động như thế nào?

Từ tin tức hiện tại về tiền điện tử của Facebook, dự án đang dần chuyển sang giai đoạn ra mắt. Đây là kết quả sau hơn 2 năm qua giai đoạn phát triển và trì hoãn của dự án.

Dự án được công bố vào tháng 6 năm 2019. Tuy nhiên, một số vấn đề xung quanh nó ngay sau đó. Ngoài ra, hầu hết các thành viên của dự án đã rời Hiệp hội Diem vào đầu tháng 10 năm 2019.

Một số thành viên cũ thoát khỏi nhóm bao gồm Paypal, Mastercard và Visa. Do đó, nhiều cơ quan quản lý châu Âu đã thực hiện các động thái để đàn áp dự án trong thời gian này. Đồng thời, Mark Zuckerberg phải đối mặt với Quốc hội Mỹ liên quan đến sự can dự của Facebook.

Do nhiều vấn đề, Diem buộc phải thay đổi thương hiệu trong năm nay. Điều này có lẽ đã chuyển sự chú ý của họ sang Mỹ.

Quá trình đổi thương hiệu nhằm mục đích cung cấp cho dự án sự độc lập khỏi sự tham gia của Facebook. Tuy nhiên, dự án trước khi đổi thương hiệu có một số liên quan đến sự tham gia trực tiếp của Facebook. Một số lo ngại là việc sử dụng Facebook sai mục đích trong các hoạt động hợp pháp và tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố.

Ngoài ra, để thúc đẩy lập trường mới của mình Diem, thông qua việc đổi thương hiệu, đã chọn một số thành viên mới vào nhóm của mình. Động thái này nhằm tái định vị tốt hơn việc tuân thủ các quy định và cơ quan quản lý.

Nhớ lại rằng trước đây, Diem đã trải qua một số chặng đường với tư cách là các thương hiệu và nhãn hiệu khác nhau. Một số thương hiệu trước đây bao gồm Globalcoin, Facebook Coin và Libra.

Ngoài ra vào tháng 5, Facebook đã tiết lộ kế hoạch tung ra Diem như một đồng tiền ổn định với sự hỗ trợ của đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên cả Marcus, Facebook và Hiệp hội Diem đều không đưa ra bất kỳ ngày nào có thể phát hành cho ví hoặc stable coin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: