More

  Uniswap vượt Bitcoin về doanh thu hàng ngày

  Uniswap đã vượt qua Bitcoin về mức tạo phí hàng ngày trong hai ngày liên tiếp. Sự trượt giá được quan sát bởi blogger ngành công nghiệp tiền điện tử Evan Van Ness trích dẫn các số liệu từ CryptoFees, một trang web so sánh các khoản phí hàng ngày được tạo ra bởi các mạng blockchain hàng đầu.

  Người sáng lập Uniswap Hayden Adams đã nhanh chóng đăng về cột mốc quan trọng :

  “Phí Uniswap v2 LP cuối cùng đã vượt qua phí mạng Bitcoin ở mức trung bình trong 7 ngày. Sẽ còn cao hơn nếu [cryptofees] theo dõi v3, ”

  Vào thời điểm viết bài, trang web đã báo cáo rằng Uniswap đã tạo ra 7,1 triệu USD la phí trong 24 giờ qua so với 4,6 triệu USD của Bitcoin.

  Mặc dù một triệu nhà phê bình ngay lập tức chỉ ra rằng phí gas cao trên Uniswap là nguyên nhân, Adams chỉ ra rằng doanh thu được đề cập thực sự là phí hoán đổi trả cho các nhà cung cấp thanh khoản chứ không phải phí gas. Trên thực tế, ông cho biết phí gas trong ETH do Uniswap tạo ra cao hơn theo cấp số nhân so với phí giao dịch của Bitcoin.

  Uniswap hiện đã tính phí nhà cung cấp thanh khoản theo tình hình. Mức trung bình trong 7 ngày cho sàn giao dịch phi tập trung hiện cũng cao hơn Bitcoin, với 5,9 triệu USD so với 5,3 triệu USD. Tuy nhiên Ethereum đã đi trước cả Uniswap và Bitcoin với mức phí hàng ngày gần 90 triệu USD do chi phí gas cao kỷ lục.

  Adams nói rằng việc mở rộng quy mô Layer 2 của Ethereum là rất cần thiết, chỉ riêng người dùng Uniswap đã chi khoảng 42 triệu USD cho phí gas, nói thêm rằng “con số này gần gấp 5 lần số tiền đã chi cho phí mạng Bitcoin trong cùng thời kỳ ”.

  Đã có một loạt lời phàn nàn từ người dùng Uniswap khi phiên bản 3 được tung ra vào ngày 5 tháng 5 vì phí gas dường như thậm chí còn cao hơn so với phiên bản trước của nền tảng.

  Phí Gas trung bình đã tăng vọt lên mức cao kỷ lục 68 USD theo Bitinfocharts . Eth Gas Station đang báo cáo rằng chi phí gas cho các hoạt động phức tạp hơn như tương tác hợp đồng thông minh hoặc hoán đổi mã thông báo DEX hiện là hơn 200 USD.

  Nhiều người trả lời tweet của Adam đã hỏi khi nào mở rộng quy mô Layer 2 cho Uniswap. YouTuber Lark Davis nằm trong số đó, nói rõ:

  “Tuyệt vời, bây giờ hãy triển khai một số quy mô Layer 2 để Uniswap thực sự có thể sử dụng được bởi những người dùng không giàu. Đa giác đã sẵn sàng và đang chờ đợi. Aave, Curve, Sushi, Pool cùng tất cả trên đó. Sự lạc quan còn nhiều tháng nữa. Tại sao chờ đợi?”

  Tuy nhiên, Lạc quan có thể gần hơn nhiều người nhận ra đối với các dự án nằm trong whitelist bao gồm cả Uniswap. Một dự án DeFi được đưa vào whitelist, Synthetix, vừa hoàn thành nâng cấp để cho phép giao dịch hoạt động tốt hơn, mặc dù không có xác nhận về thời điểm hoạt động.

   

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây