Ukraine phê duyệt luật công nhận tiền mã hóa

Tổng thống Ukraine Zelenskyy đã có động thái dọn đường pháp lý để vừa công nhận tài sản mã hóa trong nước, vừa nhận các khoản quyên góp crypto từ cộng đồng quốc tế.

Ngày thứ năm 16/03, Tổng thống Ukraine đã ký ban hành “Luật về Tài sản ảo”, chính thức công nhận lĩnh vực tiền mã hóa tại quốc gia này.

Luật sẽ chỉ định các cơ quan sẽ đảm nhận công việc giám sát và quản lý các quy định về tài sản mã hóa và quyền sở hữu của người dân, gồm Ngân hàng Nhà nước Ukraine và Ủy ban Chứng khoán và Cổ phiếu Quốc gia. Trong khi đó, các sàn giao dịch crypto của Ukraine và nước ngoài sẽ có thể hoạt động bình thường theo khuôn khổ pháp lý đang được xây dựng và được phép mở tài khoản ngân hàng.

Bộ Chuyển đổi Số Ukraine thì đang soạn thảo một đề xuất sửa đổi Luật thuế của Ukraine để có thể bao trọn lĩnh vực crypto, dọn đường cho việc hình thành một thị trường tài sản mã hóa toàn diện tại quốc gia Đông Âu này.

Việc Tổng thống Ukraine phê duyệt “Luật về Tài sản ảo” sẽ là một bước tiến quan trọng trong việc đưa lĩnh vực tiền mã hóa “ra với ánh sáng” và hợp thức hóa thị trường đang nổi ấy.

Quy định công nhận tiền mã hóa đã được chính quyền Kyiv ấp ủ từ năm 2021 và đã đệ trình lên cho Tổng thống Ukraine phê duyệt vào tháng 10, song đã bị ông Zelenskyy khi ấy bác bỏ. Bộ Chuyển đổi Số Ukraine sau đó đã tiến hành các sửa đổi cần thiết và được Quốc hội thông qua luật vào ngày 18/02, chỉ ít ngày trước khi cuộc xung đột với Nga nổ ra.

Tiền mã hóa đã là một công cụ quan trọng giúp Ukraine vượt qua những nghịch cảnh sau khi bị Nga tấn công quân sự. Như đã được Coin68 đưa tin, Ukraine đã kêu gọi được hơn 100 triệu USD tiền mã hóa ủng hộ chỉ trong hơn 2 tuần. Phần lớn số tiền ấy đã được sử dụng để mua các loại quân trang và vật tư phi sát thương cho lực lượng vũ trang của Ukraine.

Ukraine mới đây còn triển khai một website quyên góp tiền mã hóa chính thức, chấp nhận 9 đồng crypto là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tether (USDT TRC-20), Polkadot (DOT), Solana (SOL), Dogecoin (DOGE), Monero (XMR), ICON (ICX) và NEO N3 (NEO).

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.