Ukraine hợp pháp hóa Bitcoin

Quốc hội của đất nước Ukraine đã ủng hộ việc thông qua lần cuối một dự luật cập nhật để hợp pháp hóa bitcoin và tiền điện tử.

photo1631183911240 16311839113481107368618

Bitcoin hiện đã hợp pháp ở Ukraine khi quốc hội của họ đã phê duyệt trong lần đọc cuối cùng một dự luật phục vụ cho các khuyến nghị của tổng thống. Tuy nhiên, quốc gia này đã không đưa bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp.

“Luật mới là một cơ hội bổ sung để phát triển kinh doanh ở nước ta. Các công ty tiền điện tử nước ngoài và Ukraine sẽ có thể hoạt động hợp pháp và người dân Ukraine sẽ có quyền truy cập thuận tiện và an toàn vào thị trường tài sản ảo toàn cầu ”, Mykhaylo Fedorov, Bộ trưởng chuyển đổi kỹ thuật số Ukraine, cho biết trong một tuyên bố.

Quốc hội đã thông qua Luật mới của Ukraine về tài sản ảo vào 17.02 với hơn 270 phiếu bầu, theo một tuyên bố chính thức. Dự luật nêu chi tiết các yêu cầu mà các nhà cung cấp dịch vụ Bitcoin, chẳng hạn như sàn giao dịch phải tuân thủ và xác định tiền phạt đối với các hành vi vi phạm các quy định của luật, ngoài việc xác định rằng Ủy ban Chứng khoán Quốc gia của quốc gia đó điều chỉnh thị trường tiền điện tử.

Ủy ban Chứng khoán của Ukraine sẽ có nhiệm vụ cấp giấy phép cho các nhà cung cấp dịch vụ Bitcoin và tiền điện tử, đồng thời thực hiện giám sát tài chính của thị trường, tuyên bố cho biết.

Ukraine đã giới thiệu một dự luật tiền điện tử tương tự vào tháng 9, nhưng Tổng thống Volodymyr Zelensky đã phủ quyết nó vào tháng sau với lập luận rằng quốc gia này không đủ khả năng để tạo ra một cơ quan quản lý mới dành riêng cho Bitcoin và tiền điện tử.

Tổng thống Zelensky sau đó đã gửi lại dự luật cho Quốc hội Ukraine cùng với đề xuất của ông là để các cơ quan quản lý hiện tại giám sát lĩnh vực đang phát triển. Giờ đây, quốc hội đã kết hợp các khuyến nghị của ông và thông qua dự luật sửa đổi.

Tình hình hợp pháp hóa Crypto của các quốc gia

Ukraine không phải là nước duy nhất tiến tới hợp pháp hóa Bitcoin. Trước đó, đã có một danh sách dài các quốc gia đưa Bitcoin vào luật. Trong tuần này, El Salvador đã trở thành nước đầu tiên công nhận Bitcoin là phương thức giao dịch hợp pháp và giữ nó trên bảng cân đối kế toán quốc gia. Tổng thống El Salvador Nayib Bukele về cơ bản đã gắn số phận chính trị của mình với kết quả của cuộc thử nghiệm này.

Hai tuần trước, Cuba cũng đã thông qua luật công nhận và điều chỉnh tiền điện tử, với lý do “lợi ích kinh tế xã hội”.

Tháng trước, Mỹ đã đề xuất các quy tắc xung quanh “nhà môi giới” tiền điện tử trong kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỉ USD.

Luật mới của Đức hiện cho phép những quỹ trước đây vốn bị cấm đầu tư vào tiền điện tử được phân bổ tới 20% cho các loại tiền điện tử như Bitcoin.

Panama có vẻ sẽ là nước tiếp theo khi đang khởi động về dự thảo luật tiền điện tử của riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: