Bitcoin
$58,572.71
+1644.22
Ethereum
$1,817.34
+11.77
Litecoin
$205.36
+3.79
DigitalCash
$229.64
+6.3
Monero
$235.76
+5.97
Nxt
$0.05
0
Ethereum Classic
$12.45
+0.03
Dogecoin
$0.06
-0

Tỷ Phú Ray Dalio: “Tôi Sở Hữu Vài Bitcoin”

0

- Advertisement -

Ray Dalio: “Tôi sở hữu vài Bitcoin.” Ông chủ quỹ đầu cơ tỷ phú nhìn thấy một tương lai lạm phát nơi “tiền mặt là rác rưởi” và BTC trở thành một tài sản dự trữ.

Những lo ngại về một cuộc khủng hoảng nợ toàn cầu đang rình rập đã khiến nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới nghi ngờ bitcoin (BTC) sang việc nghiên cứu nó. Ray Dalio, người sáng lập Bridgewater Associates, cho biết đồng Đô La Mỹ đang trên đà mất giá ở mức được thấy lần cuối vào năm 1971 và rằng Trung Quốc đang đe dọa vai trò của đồng bạc xanh với tư cách là đồng tiền dự trữ của thế giới. Trong một môi trường như vậy, Bitcoin với các đặc tính giống như vàng của nó đã ngày càng hấp dẫn và trở thành một khoản tiết kiệm của mọi người. Dalio, người có công ty bắt đầu năm 2021 với 101,9 tỷ đô la tài sản, biến nó trở thành quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới. “Cá nhân tôi muốn có bitcoin hơn là trái phiếu” trong một kịch bản lạm phát, Dalio nói trong 

“Tôi có một số Bitcoin.”, Dalio trả lời trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk. Ông cùng với nhà tỷ phú Stanley Druckenmiller không chỉ bày tỏ sự bi quan về đồng đô la mà nghi ngờ vị thế của nó đối với Bitcoin. Hiện nay nhiều người đang tìm kiếm nơi trú ẩn khỏi sự lạm phát của các chính phủ khi in thêm quá nhiều tiền trong đại dịch Covid-19. Dalio đã từng nghi ngờ tiền điện tử vào tháng 11 năm ngoái nhưng đã suy nghĩ lại trong năm nay. Ông viết: “Có khả năng Bitcoin và các đối thủ cạnh tranh của nó có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của mọi người và thay cho một kho lưu trữ có  giá trị thay thế.” Tuy nhiên, ông nhận định rằng: “Rủi ro lớn nhất của Bitcoin là sự thành công của nó “ vì nó cạnh tranh trực tiếp với hệ thống tiền tệ của các chính phủ và họ sẽ đàn áp nó.

“Ai chiến thắng trong cuộc đua công nghệ, sẽ chiến thắng tất cả, về kinh tế và quân sự.”, Người sáng lập Bridgewater Associates, Ray Dalio nói.

Lạm phát thấp 

Lạm phát là câu chuyện chính xung quanh Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác. Trong khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 4 tỷ lệ lạm phát của Hoa Kỳ là 4,2%, một mức cao hơn nhiều so với mục tiêu dài hạn 2% của Cục Dự Trữ Liên Bang. Theo Dalio, có hai lí do lạm phát do cung và cầu gây ra, trong đó nhu cầu lao động cao, năng lực thấp sẽ buộc giá cả phải tăng và phá giá tiền tệ cũng là một nguyên nhân. Khi nguồn cung tiền tăng lên, lợi suất đã giảm xuống mức thấp khi các nhà đầu tư mua trái phiếu và các tài sản khác như bất động sản. Dalio nói: “Nó sẽ thay đổi số tiền nằm trong tay các cá nhân và điều đó sẽ tiếp tục khiến tiền mặt là rác rưởi. 

Bitcoin là đồng tiền dự trữ trung lập

Với tình hình lạm phát và sự suy yếu của đồng Đô La trong khi đồng Nhân Dân Tệ có thể tăng giá, có thể một đồng tiền trung lập như Bitcoin sẽ hoạt động như vàng trong các thế kỷ trước. Các chính phủ có thể lọ ngại rằng cái trái chủ sẽ bán trái phiếu của họ để ủng hộ Bitcoin. Ông ước tính giá trị của vàng hiện tại là 5 nghìn tỷ USD, gấp khoảng 5 lần Bitcoin. Dalio nói: “Thế giới sẽ thay đổi với tốc độ cực kỳ nhanh, ai chiến thắng trong cuộc đua công nghệ thì sẽ chiến thắng tất cả, về kinh tế và quân sự… Đó là những gì xảy ra trong năm năm tới.”

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.