Tỷ phú Bill Miller đang nắm giữ 1,5 triệu cổ phiếu GBTC

Theo hồ sơ mới đệ trình lên Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), nhà đầu tư huyền thoại kiêm tỷ phú Bill Miller đang đảm nhận một vi trí rất quan trọng đối với Quỹ Grayscale Bitcin Trust (GBTC) khi sở hữu đến 1,5 triệu cổ phiếu GBTC với giá trị khoảng 44,7 triệu USD.

Nguoi quan ly quy Bill Miller khong khoi lo lang

Hiện tại, quỹ Miller Opportunity Trust đang sở hữu 1,5 triệu cổ phiếu GBTC trị giá khoảng 44,7 triệu USD. Con số này cũng chiếm đến khoảng 1,55% tổng tài sản ròng trong quỹ Bitcoin của Grayscale. Tin tức này cũng cho thấy rằng sự quan tâm của nhà đầu tư huyên thoại Bill Miller dành cho Bitcoin đã và đang tăng lên đáng kể.

Vào tháng 1/2021, ông đã gọi đầu tư vào tiền mã hoá là một chiến lược quản lý rủi ro phù hợp trong bối cảnh thị trường hiện tại. Sau đó nhiều tuần, ông Miller tiếp tục nhấn mạnh rằng vẫn chưa tìm được sản phẩm đầu tư nào tốt hơn Bitcoin khi có sư kết hợp tuyệt vời giữa tính thanh khoản và tiềm năng tăng giá.

Cũng trong tháng 1/2021, tỷ phú Bill Miller cũng đã xuống tiền để mua lại khoản nợ của MicroStrategy chỉ với một lý do duy nhất là “vì Bitcoin”. Hiện tại, MicroStrategy cũng là công ty rất tích cực với Bitcoin. Mới đây nhất, vào tối ngày 24/08, CEO Michael Saylor cũng thông báo rằng công ty đã chi khoảng 177 triệu USD để mua thêm 3.907 Bitcoin. Điều này đã nâng tổng lượng BTC của MicroStrategy lên thành 108.992.

Quay về lại với tỷ phú Bill Miller, vào tháng 2 năm nay, quỹ đầu tư của ông lần đầu tiên cho thấy sự quan tâm của mình trong việc đầu tư vào Grayscale Bitcoin Trust (GBTC). Tại thời điểm đó, quỹ cho biết họ muốn tìm cách tiếp cận gián tiếp vào Bitcoin thông qua việc đầu tư vào GBTC.

Gần đây, vào ngày 19/08, chia sẻ với tờ Business Insider, nhà đầu tư huyền thoại Bill Miller cho biết ông đã mua Bitcoin từ khi giá chỉ mới 200 USD. Ông cũng nói thêm rằng mức giá trunhg bình cho BTC là 500 USD.

Trong khi đó, hiện tại thì Grayscale đang phải đối mặt với các vấn đề về phí bảo hiểm trong năm nay khi cổ phiếu GBTC bắt đầu giao dịch với mức giá chiếu khấu (discount price). Các nhà đầu tư đã kêu gọi những nỗ lực để đưa quỹ trở lại đúng định hướng, bao gồm cả một đợt chào bán đấu giá có sửa đổi của Hà Lan. Tại thời điểm đưa tin, theo dữ liệu từ yCharts, BTC đang được giao dịch ở mức chiếu khấu khi đã giảm đến 14,96%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: