TVL của hệ sinh thái Waves vượt qua mốc 1 tỷ USD

$WAVES đã được giao dịch trong sideway, không quá nhiều biến động trong gần hai tuần nay. Tuy nhiên gần đây thì đã có sự biến động giá gần 150% đã thu hút được nhiều sự chú ý của cộng đồng.

pasted image 0 17
Sự tăng trưởng của $WAVES

Những điểm nổi bật

Dưới đây là phần đi sâu vào (các) lý do tiềm ẩn đằng sau sự gia tăng chưa từng có này.

pasted image 0 1 4
Nguồn: DeFillama

Kế hoạch tổng thể của nhóm Waves nhằm hồi sinh toàn bộ hoạt động của các giao thức DeFi trong hệ sinh thái của họ. Theo dữ liệu từ DeFiLlama, TVL của Waves đã tăng 25.09% trong 24 giờ qua và hiện đang ở mức 1.07 tỷ USD. TVL của Waves từng đạt ATH ở 4.75 tỷ USD.

pasted image 0 2 2
Top 10 TVL trên thị trường DeFi

Các chỉ số khác như hoạt động phát triển và khối lượng giao dịch đã vẽ nên một bức tranh tương tự. Sau đó đã ghi nhận hơn 3.62 tỷ trên nền tảng cho thấy các nhà đầu tư đổ xô tuyệt đối muốn nhảy vào sau khi hệ sinh thái đã “đổ máu” quá nhiều.

pasted image 0 3 1
Nguồn: Santiment

Trước đây, trường hợp sau khi stablecoin USDN đã bị mất giá so với đồng USD, từ đó đã kích hoạt một đợt bán tháo lớn về giá WAVES. USDN là stablecoin thuật toán của giao thức Waves, được thiết kế tương tự như stablecoin thuật toán của Terra, UST. Để khai thác USDN, người dùng phải khóa các token WAVES bên trong các hợp đồng thông minh của Neutrino.

Do sự kiện đáng tiếc xảy ra, cặp WAVES/USDT đã trải qua sự sụt giảm trong hai tháng, gần đây đã đánh dấu mức thấp nhất là 4.4 USD. Kết quả là, xu hướng giảm đã làm giảm giá trị của đồng Waves tới 93.5%.

pasted image 0 4 1
Pha sụt giá của WAVES

Kế hoạch để hồi sinh Waves

pasted image 0 5 1
Kế hoạch đại tu của Waves

Trong hai tháng, nhóm đã khôi phục hoàn toàn giá trị USDN, nhưng nó chỉ được chuẩn bị trước khi thực hiện Kế hoạch tổng thể. Quy hoạch tổng thể được đề xuất bao gồm bốn bước như sau:

Bước 1. Thúc đẩy nhu cầu về USDN bằng cách mua và khóa token CRV với 45% lợi nhuận thu được từ WAVES từ Neutrino và bỏ phiếu khuyến khích USDN trong 3 pool thanh khoản. Vì ban đầu việc giảm tỷ giá được gây ra bởi việc bán lớn USDN trong nhóm Curve, điều này kêu gọi sự chú ý chặt chẽ đến CRV và có đủ quyền biểu quyết để phân phối phần thưởng và làm cho USDN trở nên hấp dẫn hơn đối với thị trường DeFi.

Bước 2. Sasha Ivanov, Người sáng lập Waves sẽ nhận khoản nợ 400 triệu USD và thanh lý tài sản thế chấp của tài khoản cá voi để trả lại thanh khoản cho Vires thông qua việc bán USDN.

Bước 3. Để tránh bị phụ thuộc vào việc bán một lượng lớn USDN. Việc bán sẽ được kiểm soát chậm và đều đặn hơn. Waves dự đoán sẽ mất đến 2 tháng để Vires Finance trở lại hoạt động bình thường. Có nghĩa là hoàn toàn tự do gửi, rút ​​và vay từ giao thức.

Bước 4. Cải thiện kiến ​​trúc Neutrino bằng cách phát hành token mới để thay thế cho NSBT. Token mới này sẽ được giao nhiệm vụ cấp vốn cho Neutrino bằng token Waves mới. Chủ sở hữu token mới có thể kiếm được phần thưởng từ phần thưởng 50% từ việc khóa (staking) WAVES 50% trên nền tảng Neutrino.

Hơn nữa, kế hoạch của nhóm được diễn ra nhằm mục đích củng cố Waves DeFi với mục đích tăng sức nặng cho quyền biểu quyết của cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: