TVL Arbitrum tăng hơn 50% trong 2 tháng qua

Arbitrum, một giải pháp Layer 2 của Ethereum phát triển trên công nghệ Optimistic Rollups, đã thu hút được sự quan tâm mới trên thị trường từ đầu năm. Trong thời gian này, TVL Arbitrum tăng gần 50% trong vòng chưa đầy hai tháng.

Việc giải pháp mở rộng Layer 2 của Ethereum bắt đầu vào năm 2023 như bất kỳ giao thức nào khác và với động lực thấp, đã ảnh hưởng tiêu cực đến toàn bộ thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) khiến TVL trên các mạng giảm mạnh.

ARB

Tuy nhiên, Arbitrum đã khôn khéo tận dụng sự phục hồi gần đây trên thị trường để tăng TVL của mình. Giao thức đã tăng từ mức TVL 1,02 tỷ đô la lên hơn 1,5 tỷ đô la vào giữa tháng Hai, thể hiện mức tăng trưởng hơn 47% về TVL trên giao thức trong vòng chưa đầy hai tháng.

Sự tăng trưởng đột ngột này đã đưa Arbitrum vượt lên trên các giao thức khác như Polygon, một giải pháp mở rộng Lớp 2 khác của Ethereum. Ngoài ra, Arbitrum còn vượt qua cả Avalanche, Fantom, Solana và Cardano. Hiện tại, giao thức này đang giữ vững vị trí và phát triển tiếp tục trên thị trường.

Nói một cách dễ hiểu, tổng TVL của Avalanche, Fantom, Solana và Cardano lần lượt là 926.65 triệu đô la, 508.58 triệu đô la, 249.68 triệu đô la và 110.15 triệu đô la. Với TVL hiện tại, đây là mạng lớn thứ tư trong không gian DeFi sau các mạng như Ethereum, BNB Chain và Tron.

Như với bất kỳ thứ gì trong không gian tiền điện tử, yếu tố thúc đẩy sự phát triển của Arbitrum TVL là sự gia tăng trong việc áp dụng. Kể từ tháng 1, đã có một số lần ra mắt đáng chú ý trên blockchain đã giúp thu hút nhiều sự chú ý hơn đến nó.

Grail

Một trong số đó là sàn giao dịch phi tập trung Camelot (DEX) đã ra mắt vào tháng 12. Mã thông báo gốc của DEX được gọi là GRAIL đã tăng mạnh mẽ, đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 3.000 đô la. Điều này đã thúc đẩy việc phát hành các mã thông báo khác dẫn đến nhu cầu cao trên mạng.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: