Trung Quốc tiếp tục rà soát khai thác tiền điện tử tại tỉnh Hà Bắc

Chính phủ Trung Quốc đang tiếp tục hướng tới một tương lai phát triển bền vững bằng việc cấm hoạt động khai thác tiền điện tử trong nước.

86205169 m
86205169 – split golden bitcoin coin symbol with question mark on the china flag. crypto currency golden coin bitcoin symbol on china flag background.

Theo Reuters, ủy ban không gian mạng Trung Quốc ở tỉnh Hà Bắc đã làm việc với các quan chức chính phủ trung ương để ngăn chặn mọi hoạt động đào tiền điện tử đang hoạt động trong khu vực. Đây là động thái mới nhất của Trung Quốc trong chiến dịch đàn áp khai thác tiền điện tử với mục đích đưa đất nước này đạt cam kết về mức độ trung lập về carbon.

Một tuyên bố từ ủy ban cho biết bộ giáo dục, bộ an ninh công cộng, cục quản lý tài chính địa phương và cơ quan quản lý truyền thông đều sẽ tham gia vào cuộc đàn áp. Trong khoảng thời gian tới cuối tháng 9, các cơ quan này sẽ phải xác nhận rằng hệ thống thông tin của họ không hỗ trợ bất kỳ loại hình khai thác và giao dịch tiền điện tử nào.

Trong một tuyên bố chính thức, ủy ban nói rằng “Khai thác tiền điện tử tiêu thụ một lượng năng lượng khổng lồ, điều này đi ngược lại mục tiêu‘ trung tính hóa carbon ’của Trung Quốc”.

Chính phủ đã tuyên bố sẽ đẩy mạnh việc tiếp nhận thông tin tố giác và cả những lời khuyên của người dân. Bắt đầu từ tháng 10, các quan chức sẽ quản lý lĩnh vực này và sẽ có các hình phạt khắc nghiệt đối với những người bỏ qua lệnh cấm.

Bất chấp lệnh cấm khai thác tiền điện tử

Lệnh cấm khai thác tiền điện tử của Trung Quốc đã khiến hàng loạt thợ đào di chuyển sang phương Tây. Sự di chuyển này đã đưa một khu vực của Bắc Mỹ trở thành thủ đô khai thác của thế giới.

Bất chấp các lệnh cấm, một số người ở Trung Quốc vẫn quyết định bỏ ngơ và tiếp tục đào tiền điện tử. Vân Nam chính là tụ điểm mà có các thợ đào bất chấp lệnh cấm. Tỉnh trước đây đã ban hành một lệnh cấm nghiêm ngặt về việc sử dụng các trạm thủy điện để đào tiền điện tử. Các nhà ga đã bị cấm hoạt động với các hoạt động như vậy trong khi các trang trại phải di dời tất cả các máy khai thác khỏi khu vực.

Văn phòng Chính phủ Nhân dân của Quận Yingjiang cũng nói rằng tất cả các thị trấn và trang trại cần được giám sát và báo cáo về quá trình tháo dỡ cho Văn phòng Cải cách và Phát triển Quận.

Lệnh cấm ở Trung Quốc đã khiến các thợ đào buộc phải tìm kiếm các địa điểm thay thế. Hoa Kỳ và Kazakhstan đều trở thành điểm đến cho sự di dời này. Hai quốc gia này đều cung cấp nguồn điện giá rẻ và có những quy định thuận lợi cho việc khai thác tại thời điểm hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: