Trung Quốc đưa lĩnh vực khai thác tiền điện tử vào danh sách đen

Trung Quốc đang tăng gấp đôi nỗ lực trong việc xóa bỏ các hoạt động khai thác tiền điện tử. Động thái mới nhất của quốc gia này chính là đưa khai thác tiền điện tử vào danh sách đen của lĩnh vực công nghiệp của đất nước.

6g Ubc KN7 Uxenq7j Mxdpu DCJMb J1 Ui M6 Yc GPYEmv Dg Web QTcn WBdj B6j HCyw Uxex D

Danh sách đen của lĩnh vực công nghiệp là danh sách về những hoạt động công nghiệp nào mà chính phủ phải từ bỏ.

Trung Quốc dự định đạt được mức độ trung lập carbon vào năm 2060. Khai thác tiền điện tử, cụ thể hơn là khai thác Bitcoin, bị đánh giá là có tiêu thụ nhiều năng lượng, gia tăng lượng khí thải. Một số ngành công nghiệp nằm trong danh sách bao gồm các nhà sản xuất đồ ăn bằng nhựa dùng một lần và khai thác than tại một số khu vực của quốc gia này.

Động thái cấm đoán của Trung Quốc lên tới đỉnh điểm của sự nghiêm ngặt

Tuyên bố này có hiệu lực để cấm bất kỳ doanh nghiệp nào liên quan đến tiền điện tử hoạt động ở Trung Quốc đại lục. Trung Quốc cũng đã thêm các công ty khai thác tiền điện tử vào “danh sách tiêu cực” cấm các doanh nghiệp này nhận đầu tư nước ngoài.

Trung Quốc năm nào cũng cấm hoạt động khai thác Bitcoin. Tuy nhiên tổng hợp những động thái cấm đoán của Trung Quốc từ đầu năm 2020 tới nay có thể đã đạt tới đỉnh điểm của sự nghiêm ngặt. Điều này, đã thay đổi cục diện của các nhà khai thác tiền điện tử trên thế giới mà trước đây Trung Quốc là trung tâm khai thác Bitcoin hàng đầu.

Mặc dù NDCR muốn lấy ý kiến ​​của công chúng về việc sửa đổi danh sách đen đến giữa tháng 11, nhưng tương lai của các hoạt động liên quan đến tiền điện tử ở Trung Quốc không có nhiều hứa hẹn.

Các thợ đào tiếp tục di cư

Công ty công nghệ hàng đầu BIT gần đây đã rút công ty con trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử là BTC.com khỏi hoạt động tại Trung Quốc. Nhóm khai thác Ethereum (ETH) hàng đầu SparkPool, cũng đã rời khỏi đất nước này. Ngoài ra, AntPool đã ngừng việc truy cập của các IP người dùng ở Trung Quốc chỉ vài tuần trước.

Hơn nữa, các quan chức Trung Quốc đã tự mình giải quyết vấn đề và rút quyền truy cập của người Trung Quốc vào các trang web tiền điện tử lớn như CoinGecko và CoinMarketCap.

Những cấm đoán ở Trung Quốc đã tạo cơ hội cho lĩnh vực này phát triển ở những khu vực khác. Các báo cáo thị trường gần đây cho thấy số lượng các công ty khai thác bắt đầu tăng lên ở cả New York và Texas. Ngoài ra, thị trưởng Miami đã công khai chào đón các thợ mỏ Trung Quốc đến thành phố của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: