More

  Trung Quốc cấm các tổ chức tài chính thanh toán kinh doanh tiền điện tử

  Trung Quốc đã cấm các tổ chức tài chính và công ty thanh toán cung cấp các dịch vụ liên quan đến giao dịch tiền điện tử và cảnh báo các nhà đầu tư chống lại giao dịch tiền điện tử đầu cơ.

  Một nỗ lực mới nhất của Trung Quốc nhằm kiềm chế thị trường giao dịch kỹ thuật số đang phát triển. Theo lệnh cấm, các tổ chức bao gồm ngân hàng và các kênh thanh toán trực tuyến không được cung cấp cho khách hàng bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến tiền điện tử, chẳng hạn như đăng ký, giao dịch, thanh toán bù trừ và thanh toán, cơ quan trong ngành là: Hiệp hội Tài chính Internet Quốc gia Trung Quốc, Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc và Hiệp hội Thanh toán và Bù trừ Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố chung vào thứ Ba.

  “Gần đây, giá tiền điện tử đã tăng vọt và giảm mạnh, và giao dịch đầu cơ tiền điện tử đã phục hồi trở lại, xâm phạm nghiêm trọng đến sự an toàn của tài sản của người dân và phá vỡ trật tự kinh tế và tài chính bình thường” họ cho biết trong tuyên bố.

   

  Trung Quốc đã cấm các sàn giao dịch tiền điện tử ban đầu nhưng không cấm các cá nhân nắm giữ tiền điện tử.

  Các tổ chức không được cung cấp dịch vụ tiết kiệm, ủy thác hoặc cầm cố tiền điện tử, cũng như không phát hành sản phẩm tài chính liên quan đến tiền điện tử, tuyên bố cũng cho biết:

  Các loại tiền ảo “không được có bởi giá trị thực”giá của chúng dễ bị thao túng và các hợp đồng giao dịch không được pháp luật Trung Quốc bảo vệ.

  Các động thái này không phải là động thái đầu tiên của Bắc Kinh chống lại tiền kỹ thuật số. Vào năm 2017, Trung Quốc đã đóng cửa các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương của mình, dập tắt một thị trường đầu cơ chiếm 90% giao dịch bitcoin toàn cầu.

  Vào tháng 6 năm 2019, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã ra một tuyên bố cho biết họ sẽ chặn quyền truy cập vào tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử trong và ngoài nước và các trang web cung cấp tiền xu ban đầu, nhằm mục đích ngăn chặn tất cả giao dịch tiền điện tử bằng lệnh cấm đối với các sàn giao dịch nước ngoài.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây