Tron DAO mua $38M TRX để bảo vệ USDD

Vào ngày 5 tháng 5, stablecoin USDD theo thuật toán của Tron đã ra mắt và cho đến nay, mã thông báo fiat-pegged đã được liệt kê trên một số giao thức tài chính phi tập trung (defi). Hai ngày sau, Tron DAO Reserve thông báo họ đã mua 504,6M Tron ​​( TRX ) để hỗ trợ cho stablecoin thuật toán, vì dự án nhằm mục đích tận dụng dự trữ ngoại hối phi tập trung tương tự như dự trữ UST của Terra.

Tron DAO Reserve Purchases $38 Million in TRX to Safeguard the Stablecoin USDD – Bitcoin News

Dự trữ Tron DAO và Justin Sun tiết lộ giao dịch mua TRX trị giá $38M

Hệ thống dự trữ UST của Terra đang trở thành một kế hoạch phổ biến và dự án stablecoin USDD của Tron đang đi theo mô hình này. Bitcoin.com News đã đưa tin về dự án stablecoin thuật toán của Tron vào ngày 21 tháng 4, và kể từ đó, tài sản crypto được định giá bằng fiat đã chính thức ra mắt. Dự án hiện có một số đối tác và USDD được liệt kê trên Pancakeswap, Kyberswap, Sunswap, Sun.io, Curve Finance, Uniswap và Ellipsis.

Theo tronscan.org , có khoảng 211.245.005,49 USDD tại thời điểm viết bài. Thống kê cho thấy vào thứ bảy, ngày 7 tháng 5 năm 2022, Uniswap phiên bản ba (v3) là sàn giao dịch mua bán USDD sôi động nhất.

Trong khi giá trị vốn hóa thị trường $211M của USDD chỉ bằng một miếng khoai tây nhỏ so với UST của Terra ($18,7B), nhưng nó mới chỉ tồn tại được hai ngày.

Trong khi terrausd (UST) đạt $990,3M trong giao dịch 24 giờ, thì USDD đạt $2,31M trong ngày qua. Định giá thị trường của USDD lớn hơn giá trị vốn hóa thị trường $199,5M của gemini dollar (GUSD).

Justin Sun Proposes the Establishment of Tron DAO Reserve and to Launch USDD Stablecoin | Blockchain News

Vào thứ Bảy, Justin Sun, người sáng lập Tron DAO và Tron đã thông báo rằng nhóm đã mua 504.600.250 TRX với mức giá trung bình là 0,07727 mỗi đơn vị. Việc mua sẽ được sử dụng như một tài sản dự trữ để “bảo vệ toàn bộ ngành công nghiệp blockchain và thị trường xrypto”, tài khoản Tron DAO Reserve cho biết vào chiều thứ Bảy.

“[Tron DAO Reserve] đã hoàn thành công việc của mình,” người sáng lập của Tron, Justin Sun đã tweet vào cuối tuần này.

Phi tập trung, thuật toán và tập trung – Nhiệm vụ hoàn thiện Stablecoin vẫn tiếp tục

Mặc dù về mặt lý thuyết, các stablecoin phi tập trung và thuật toán nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng vẫn có những lo ngại và câu hỏi về việc liệu chúng có thể duy trì một chốt ổn định trong thời gian tồn tại hay không.

Tất nhiên, một số dự án stablecoin tập trung trong quá khứ đã thất bại và stablecoin DAI phi tập trung của Makerdao đã được thử nghiệm trong sự kiện ngày 12 tháng 3 năm 2020.

MakerDAO là gì? Tổng quan hệ sinh thái MakerDAO, đồng MKR và stablecoin DAI - BeInCrypto Việt Nam

Makerdao sử dụng quy trình bảo đảm quá mức (OC) để đảm bảo tỷ giá USD của DAI và hai năm trước sự kiện ngày 12 tháng 3, bài đăng trên blog của Bennett Tomlin đã dự đoán căng thẳng về giá của ethereum (ETH) có thể ảnh hưởng đến tỷ giá USD của DAI.

Vào tháng 11 năm 2020, nhà phát hành stablecoin OUSD, Origin Protocol đã phải chịu một cuộc tấn công cho vay nhanh và đồng tiền này tạm thời mất chốt.

Trong tuần đầu tiên của tháng 4, stablecoin neutrino usd (USDN) dựa trên Waves đã tạm thời giảm so với giá đồng đô la được chốt. Một năm trước vào tháng 4, giá trị fiat của stablecoin fei usd (FEI) đã giảm xuống dưới $1 trong một khoảng thời gian ngắn.

Cho đến nay, một số dự án nói trên đã phục hồi ngay sau khi tỷ giá bị mất và các dự án stablecoin đã duy trì tỷ giá ổn định kể từ đó.

Giao dịch mua Tron DAO Reserve 504.600.250 TRX trị giá $38,99M vào thời điểm thanh toán. Việc mua TRX cũng diễn ra sau thương vụ mua lại gần đây của bitcoin (BTC) trị giá $1,4B bởi Luna Foundation Guard (LFG).

LFG phi lợi nhuận hiện nắm giữ 80.394 BTC và AVAX trị giá $100M để bảo vệ UST. Hơn nữa, Tron DAO đã hợp tác với ba tổ chức tiền điện tử hiện được coi là thành viên Dự trữ Tron DAO nằm trong danh sách trắng.

Các đối tác tổ chức của Tron DAO Reserve bao gồm Poloniex, Alameda Research và Amber Group, trong khi Tron DAO Reserve đóng vai trò là “người giám sát” của USDD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: