More

  Top 5 tiền điện tử nên xem trong tuần này: BTC, ETH, ADA, SOL, THETA

  Bitcoin đang trên đà xác định xu hướng và nếu bứt phá thành công, ETH, ADA, SOL và THETA có thể tăng cao hơn. Khi tâm lý thị trường đi xuống, mỗi tin tức tiêu cực dù không đáng kể cũng sẽ kéo giá xuống khi các nhà giao dịch hoảng sợ bán ra.

  Đây là những gì đã xảy ra sau khi gã khổng lồ truyền thông xã hội của Trung Quốc, Weibo, đã đình chỉ một số tài khoản liên quan đến tiền điện tử và gây ra lo ngại rằng một cuộc đàn áp rộng lớn hơn có thể xảy ra. Trong một tin tức khác, một lưu ý từ Goldman Sachs cho biết các cuộc họp của họ với 25 giám đốc đầu tư của các quỹ đầu tư dài hạn và đầu cơ đã tiết lộ Bitcoin (BTC) là tài sản ít được yêu thích nhất để đầu tư.

  BTC/USDT

  Bitcoin đã giảm từ đường EMA20 ($ 39.127) vào ngày 3 tháng 6 nhưng đang tìm thấy hỗ trợ gần đường xu hướng của tam giác. Điều này cho thấy phe bò (tăng giá) đang mua khi giảm và phe gấu (giảm giá) đang bán khi tăng. 

  Biểu đồ giá BTC/USD theo ngày (1D). Trading view.

  Động thái theo xu hướng tiếp theo có khả năng bắt đầu sau khi giá thoát ra khỏi tam giác. Nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường kháng cự, cặp BTC/USDT có thể tăng đường MA50 ($47,198) và sau đó là mục tiêu tiếp theo ở kháng cự $ 52,622,90.

  Ngược lại, nếu giá giảm xuống và phá vỡ dưới đường xu hướng của tam giác, điều đó cho thấy cung vượt cầu. Điều này có thể dẫn đến việc giảm xuống vùng hỗ trợ $30.000 đến $28.000. Nếu vùng này bị đục thủng, việc bán có thể tăng lên vì một số nhà giao dịch đã mua gần đây có thể thoát khỏi vị thế của họ. Có khả năng giá sẽ kéo xuống $20.000.

  Biểu đồ giá BTC/USD theo giờ (4H). Trading view.

  Các đường MA trên biểu đồ 4H đã đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối RSI14 đang dao động trong khoảng từ 40 đến 60, cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán. Tuy nhiên, trạng thái không chắc chắn này khó có thể tiếp tục lâu dài và giá có khả năng phá vỡ trên hoặc dưới tam giác trong vài ngày tới. Nếu giá bứt phá và duy trì trên tam giác, nó sẽ cho thấy thiết lập hoạt động như một mô hình đảo chiều.

  Ngược lại, nếu giá phá vỡ dưới hình tam giác, điều đó sẽ cho thấy rằng sự hợp nhất hiện tại chỉ là tạm dừng trong một xu hướng giảm mạnh. Rất khó để dự đoán hướng của sự đột phá, do đó, các nhà giao dịch có thể đợi cho sự phá vỡ xảy ra trước khi xem xét các vị thế mới.

  ETH/USDT

  Ether (ETH) đã giảm từ SMA50 ($2,908) vào ngày 4/6 và quay trở lại tam giác đối xứng. Tuy nhiên, điều tích cực là phe bò (giá tăng) không muốn giá đi xuống, cho thấy lực mua mạnh gần giá $2,550.

  Biểu đồ giá ETH/USD theo ngày (1D). Trading view.

  Nếu người mua đẩy giá lên trên đường kháng cự của tam giác, cặp ETH / USDT có thể một lần nữa thách thức đường SMA 50 ngày. Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể dọn đường cho việc di chuyển đến mức thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức $ 3,362,72.

  Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ đường SMA 50 ngày một lần nữa, điều đó cho thấy phe gấu (giá xuống) đang bảo vệ vùng kháng cự một cách tích cực. Việc phá vỡ dưới $ 2,550 có thể kéo giá xuống đường hỗ trợ của tam giác. Một điểm đục bên dưới hình tam giác sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy những con gấu đã quay trở lại cuộc chơi.

  Biểu đồ giá ETH/USD theo giờ (4h). Trading view.

  Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của mô hình tam giác tăng dần sẽ hoàn thành khi bứt phá và đóng cửa trên $ 2,906. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể tăng lên $ 3,600 và sau đó là mục tiêu mẫu ở mức $ 4,083,26. Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường xu hướng của tam giác. Những con gấu (giá xuống) sau đó sẽ cố gắng kéo giá xuống mức $2,200 và sau đó là hỗ trợ quan trọng ở mức $1,728.74 đô la.

  ADA/USDT

  Cardano (ADA) đã bị mắc kẹt trong một phạm vi lớn giữa $1,94 và $1 trong vài ngày qua. Các altcoin đã giảm từ mức kháng cự trên phạm vi vào ngày 4/6 và đã giảm xuống đường MA.

  Biểu đồ giá ADA/USD theo ngày (1D). Trading view.

  Phe gấu (giá xuống) hiện đang cố gắng bảo vệ vùng giữa đường EMA 20 ngày ($1,66) và SMA 50 ngày ($1,55). Nếu giá phục hồi trên mức hiện tại, điều đó cho thấy tâm lý đang chuyển sang tích cực và các nhà giao dịch đang mua các mức giảm dưới đường MA. Một sự bứt phá và đóng cửa trên $1,94 sẽ cho thấy những con bò (giá tăng) đang quay trở lại cương vị điều khiển.

  Nếu giá duy trì trên mức này, cặp ADA / USDT có thể test lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 2,47. Sự bứt phá trên ngưỡng kháng cự này sẽ cho thấy sự bắt đầu của giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu cặp tiền giảm giá và phá vỡ dưới đường SMA 50 ngày. Những con gấu sau đó sẽ cố gắng kéo giá xuống vùng hỗ trợ $1,33 đến $1,22.

  Biểu đồ giá ADA/USD theo giờ (4H). Trading view.

  Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của mô hình tam giác tăng dần sẽ hoàn thành khi bứt phá và đóng cửa trên $1,94. Thiết lập tăng giá này có mục tiêu là $2,88. Tuy nhiên, nó không có khả năng là một cú lao thẳng đến mục tiêu vì phe gấu có thể tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh ở mức cao nhất mọi thời đại hiện tại là $2,47.

  Đường EMA 20 đã bắt đầu giảm và chỉ báo RSI14 nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy khả năng có thể giảm xuống đường xu hướng của tam giác. Việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ này sẽ làm mất hiệu lực thiết lập tăng giá và điều đó có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $1,36 và sau đó là $1.

  SOL/USDT

  Những con gấu (giá xuống) đang cố gắng ngăn chặn Solana (SOL) ở mức thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức $43,38. Tuy nhiên, những người bán đã không thể giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 36,39), điều này cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực.

  Biểu đồ giá SOL/USD theo ngày (1D). Trading view.

  Cặp SOL/USDT đã phục hồi khỏi đường EMA 20 vào ngày 4/6 và đã bật ra khỏi đường SMA 50 ngày ($ 39,42) vào ngày hôm qua. Điều này cho thấy phe bò không chờ đợi sự điều chỉnh sâu hơn để mua. Nếu người mua đẩy giá lên trên $43,38, điều đó sẽ cho thấy xu hướng giảm đã kết thúc.

  Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên mức thoái lui 78,6% ở mức $49,97 và sau đó lên mức cao nhất mọi thời đại ở mức $58,38. Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy người mua có ưu thế hơn. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm và lao xuống dưới đường xu hướng. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống $25,58 và kháng cự mạnh ở $21.

  Biểu đồ giá SOL/USD theo giờ (4H). Trading view.

  Các đường trung bình động trên biểu đồ 4 giờ đã tăng lên và chỉ báo RSI đang giao dịch trong vùng tích cực, cho thấy phe bò đang quay trở lại. Động thái tăng có thể lấy đà nếu người mua đẩy giá lên trên $43,38.

  Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ đường EMA20, điều đó cho thấy cung vượt quá cầu. Sau đó, cặp tỷ giá có thể giảm xuống SMA50 và sau đó là đường xu hướng. Sự phá vỡ bên dưới đường xu hướng sẽ cho thấy rằng những con gấu đang quay trở lại cuộc chơi.

  THETA/USDT

  THETA đang giao dịch bên trong một kênh giảm dần. Phe bò (giá tăng) đã cố gắng đẩy và duy trì giá trên đường kháng cự của kênh vào ngày 4 và 5/6 nhưng không thành công. Điều này cho thấy phe gấu (giá giảm) đang bảo vệ vùng kháng cự này một cách mạnh mẽ.

  Biểu đồ giá THETA/USD theo ngày (1D). Trading view.

  Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày ($ 8,19) đã bắt đầu tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có lợi thế hơn một chút. Nếu cặp THETA/USDT phục hồi khỏi đường EMA 20 ngày, người mua sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy giá lên trên kênh.

  Nếu họ thành công, nó sẽ cho thấy xu hướng giảm có thể kết thúc. Sau đó, cặp tiền này có thể bắt đầu tăng lên $13 và sau đó lên mức cao nhất mọi thời đại ở mức $15,88. Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu phe gấu giảm và duy trì giá dưới đường EMA 20. Một động thái như vậy có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $6.

  Biểu đồ giá THETA/USD theo giờ (4H). Trading view.

  Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã giảm hai lần khỏi đường kháng cự của kênh. Tuy nhiên, phe gấu đã không thể giảm và duy trì giá dưới đường EMA20, cho thấy nhu cầu ở mức thấp hơn. Nếu cặp tiền này phục hồi khỏi mức hiện tại, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy giá lên trên kênh.

  Nếu họ quản lý tốt điều đó, giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể bắt đầu. Mặt khác, nếu giá phá vỡ dưới đường EMA20, cặp tiền có thể trượt xuống đường SMA50. Việc phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

  Trên đây là quan điểm cá nhân của tác giả, mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, các bạn nên nghiên cứu thêm và tự đưa ra quyết định của mình

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây