More

  Top 5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, ETH, ADA, SOL, MATIC

  Bitcoin đang chứng kiến việc bán mạnh nhưng nếu các mức hỗ trợ chính được giữ vững, ETH, ADA, SOL và MATIC có thể dẫn đầu thị trường cao hơn.

  Trong mùa uptrend, lực mua rất mạnh vì tâm lý tích cực của các nhà đầu tư kỳ vọng vào lợi nhuận trong tương lai. Do đó, những sự điều chỉnh trong giai đoạn tăng giá là rất thấp và có xu hướng phục hồi nhanh chóng. Tuy nhiên, khi xu hướng đi ngược lại thì các nhà đầu tư chờ để để bán ra khi phục hồi vì họ tin rằng giá có thể xuống thấp hơn nữa. Trong một xu hướng downtrend, các mức hỗ trợ dễ bị bẻ gãy và giá tiếp tục trượt dốc.

  Dữ liệu thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

  Giữa tất cả các biến động, các nhà đầu tư nên theo dõi sát sao những nguyên tắc cơ bản của việc đầu tư và xét về tính dài hạn của thị trường crypto. Thay vì hoảng sợ thì hãy suy nghĩ thật kĩ để có những quyết định sáng suốt. Sau đây là 5 đồng tiền điện tử hàng đầu có thể hồi phục mạnh trong những ngày tới.

  BTC/USDT

  Bitcoin (BTC) đã giảm xuống và đóng cửa dưới mức SMA 200 (trung bình động – 40,235$) vào ngày 19 tháng 5. Các nhà đầu tư luôn theo dõi chặt chẽ chỉ báo này và thường tránh mua nếu giá duy trì dưới mức đó trong một thời gian dài.

  Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

  Người mua đã đẩy giá trở lại trên đường SMA 200 ngày vào ngày 20 tháng 5 nhưng đã không thể duy trì giá trên đó. Điều này cho thấy những sự bán tháo đang diễn ra. Cặp BTC/USDT hiện có thể giảm xuống còn 28.850$. Đây là một mức hỗ trợ quan trọng cần chú ý vì nếu nó bị nứt, việc bán có thể tăng lên hơn nữa với điểm dừng tiếp theo ở mức 20.000$.

  Đường SMA 50 ngày đi xuống (53,500$) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong vùng quá bán cho thấy lợi thế cho phe gấu (phe biểu hiện cho sự đi xuống của thị trường).

  Tuy nhiên, nếu giá bật lại khỏi mức hỗ trợ 28,850$, phe bò (phe biểu hiện cho sự đi lên của thị trường) sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy giá lên trên đường SMA 200 ngày. Nếu họ thành công, cặp đôi có thể tăng lên đến đường viền cổ của mô hình đầu và vai.

  Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

  Biểu đồ 4 giờ cho thấy cho đường xu hướng giảm đang được bán bởi phe gấu. Điều này cho thấy tâm lý đã chuyển sang tiêu cực và các nhà giao dịch đang xem sét sự thoái lui đến các mức kháng cự trên cao như một cơ hội bán khống.

  Đường SMA 50 đang dốc xuống và chỉ báo RSI đang giao dịch trong vùng tiêu cực, cho thấy lợi thế cho phe gấu. Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá và đóng cửa trên đường xu hướng giảm. Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cửa cho một tăng giá lên 42.401$ và sau đó là 46.000$.

  ETH/USDT

  Ether (ETH) đã phá vỡ dưới đường SMA 50 ngày (2,776$) vào ngày 19 tháng 5. Những con bò đực đã cố gắng đẩy và duy trì giá trên SMA 50 ngày vào ngày 20 và 21 tháng 5 nhưng không thành công. Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư cũng đang bán tháo.

  Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

  Nếu giá duy trì dưới 1.801,60 USD, cặp ETH/USDT có thể giảm xuống SMA 200 (1,578$). Mức này có thể đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ mạnh. Nếu giá phục hồi khỏi đó, cặp tiền có thể tăng lên SMA 50, nơi những con gấu một lần nữa có khả năng tạo ra mức kháng cự mạnh.

  Nếu giá giảm từ SMA 50 ngày, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi trong một vài ngày. Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường SMA 200, thì sự hoảng loạn có thể xuất hiện và cặp tỷ giá có thể giảm xuống 1.289,09 USD.

  Đường SMA 50 ngày đang đi ngang và chỉ báo RSI đang tiến đến mức quá bán, cho thấy xu hướng ngắn hạn là tiêu cực nhưng xu hướng trung hạn là trung tính.

  Biểu đồ 4 giờ ETH / USDT. Nguồn: TradingView

  Cặp tiền này đang giao dịch bên biên độ giảm dần trên biểu đồ 4 giờ và các đường trung bình động đã hoàn thành sự giao nhau trong xu hướng giảm, cho thấy xu hướng ngắn hạn là tiêu cực. Nếu phe gấu chìm xuống và duy trì giá dưới đường hỗ trợ, áp lực bán có thể tăng lên và cặp tỷ giá có thể giảm xuống 1.289,09$

  Ngược lại, nếu giá bật lại khỏi đường hỗ trợ, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp tiền lên trên kênh. Nếu họ thành công, nó sẽ cho thấy xu hướng giảm có thể kết thúc và cặp tiền này có thể tăng lên 3.000$.

  ADA/USDT

  Cardano (ADA) đã phục hồi khỏi mức 0,95$ vào ngày 19 tháng 5 và phe bò kéo dài đợt giảm giá vào ngày 20 tháng 5 nhưng các mức cao hơn đã thu hút lợi nhuận và giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ 1,48$ vào ngày 22 tháng 5.

  Biểu đồ hàng ngày ADA/USDT. Nguồn: TradingView

  Mức 1$ đến 0,95$ có khả năng đóng vai trò là mức hỗ trợ mạnh. Nếu giá phục hồi khỏi mức hỗ trợ này, cặp ADA/USDT một lần nữa có thể cố gắng tăng lên 1,48$. SMA 50 (1,44 USD) cho thấy một hành động có giới hạn phạm vi có thể xảy ra.

  Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm và duy trì giá dưới vùng hỗ trợ, cặp tỷ giá có thể giảm xuống SMA 200 (0,77$). Một sự phục hồi mạnh mẽ khỏi mức này sẽ cho thấy thị trường đã từ chối các mức thấp hơn. Những con bò đực sau đó sẽ một lần nữa cố gắng đẩy giá lên trên 1$.

  Biểu đồ 4 giờ ADA/USDT. Nguồn: TradingView

  Đường SMA 50 trên biểu đồ 4 giờ đã bắt đầu giảm và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy lợi thế cho phe gấu. Tuy nhiên, phe bò có khả năng bước vào và mua các mức giảm gần mức hỗ trợ quan trọng 1$.

  Nếu điều đó xảy ra, pullback có thể đạt đến đường xu hướng giảm, có khả năng hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh. Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, cặp tiền có thể tăng lên 1,48 đô la. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền phá vỡ dưới mức hỗ trợ $ 1 đến $ 0,95.

  SOL/USDT

  Solana (SOL) đã phá vỡ dưới đường SMA 50 (37$) vào ngày 19 tháng 5 nhưng đã tăng trở lại mạnh mẽ vào ngày 20 tháng 5. Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến ngày 20 tháng 5 cho thấy các nhà giao dịch đã đặt lợi nhuận ở mức cao hơn và những con gấu bắt đầu các vị thế bán.

  Biểu đồ hàng ngày SOL/USDT. Nguồn: TradingView

  Việc bán đã lấy đà vào ngày 22 tháng 5 và cặp SOL/USDT đã phá vỡ dưới đường SMA 50. Việc bán đã tiếp tục vào ngày hôm nay khi giá giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở mức 21,10$.

  Nếu giá phục hồi khỏi hỗ trợ này, cặp tiền có thể cố gắng tăng lên mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức 35,48$. Một sự bứt phá và đóng cửa trên đường SMA 50 sẽ cho thấy xu hướng ngắn hạn có thể nghiêng về phe bò.

  Ngoài ra, nếu giá giảm từ 35,48$, những con gấu sẽ lại cố gắng giảm giá xuống dưới 21,10 USD. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 200 (14.29$).

  Biểu đồ 4 giờ SOL/USDT. Nguồn: TradingView

  Biểu đồ 4 giờ cho thấy các đường trung bình động đang trên bờ vực của sự giao nhau trong xu hướng giảm, cho thấy lợi thế cho phe gấu. Tuy nhiên, chỉ báo RSI đã đi sâu vào vùng tiêu cực, cho thấy việc bán ra có thể bị quá đà trong ngắn hạn.

  Nếu giá phục hồi khỏi 21,10$, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm. Nếu họ làm điều đó, cặp tiền có thể cố gắng tăng lên 35,48 đô la và sau đó là SMA 50.

  Ngược lại, nếu giá quay đầu đi xuống khỏi đường xu hướng giảm, nó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ dưới 21,10 đô la.

  MATIC/USDT

  Polygon (MATIC) đã chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh kể từ khi chạm mức cao nhất mọi thời đại ở mức 2,70 USD vào ngày 18 tháng 5. Đồng altcoin này sụt giảm rất nhiều cả lợi nhuận mà nó đã tích lũy kể từ ngày 11 tháng 5 và giảm xuống SMA 50  (0,78$).

  Biểu đồ hàng ngày MACTIC/USDT. Nguồn: TradingView

  Phe bò có khả năng bảo vệ đường SMA 50 và nếu giá bật lại khỏi ngưỡng hỗ trợ, cặp MATIC/USDT có thể tăng lên mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức 1,53$. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy áp lực bán có thể đang giảm xuống.

  Mặt khác, nếu giá giảm từ 1,53$, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50. Đường SMA 50 đi ngang và chỉ số RSI dưới 45 cho thấy khả năng hợp nhất trong ngắn hạn.

  Quan điểm này sẽ vô hiệu nếu phe gấu kéo giá xuống dưới đường SMA 50. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống còn 0,68$ và sau đó là 0,54$.

  Biểu đồ 4 giờ MATIC/USDT. Nguồn: TradingView

  Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đang cố gắng ngăn chặn sự sụt giảm của ở mức 0,80$. Tuy nhiên, bất kỳ sự phục hồi nào đều có khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường xu hướng giảm. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, xu hướng giảm có thể kéo dài đến 0,68$.

  Đường SMA 50 đã bắt đầu giảm và chỉ báo RSI nằm trong vùng quá bán, cho thấy lợi thế đối với phe gấu. Quan điểm tiêu cực này sẽ bị phủ nhận nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại và duy trì trên đường xu hướng giảm. Một động thái như vậy có thể dẫn đến một cuộc tăng giá lên 1,53$.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây