Bitcoin
$58,572.71
+1644.22
Ethereum
$1,817.34
+11.77
Litecoin
$205.36
+3.79
DigitalCash
$229.64
+6.3
Monero
$235.76
+5.97
Nxt
$0.05
0
Ethereum Classic
$12.45
+0.03
Dogecoin
$0.06
-0

Tổng thống Vladimir Putin chính thức ký dự luật cấm tiền điện tử trong thanh toán

0

- Advertisement -

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một dự luật sẽ cấm tiền điện tử như là một phương tiện thanh toán ở nước này, theo nguồn tin từ RIA cho biết.

Trước đây, các nhà lập pháp Nga đã đề xuất một dự luật tiền điện tử, trong đó cấm bất kỳ doanh nghiệp nào phát hành hoặc thực hiện giao dịch có liên quan đến tiền điện tử.

“Mọi việc sẽ trở nên bất hợp pháp, thị trường tiền điện tử ở Nga sẽ sụp đổ nếu dự luật này được thông qua”, một nhà giao dịch trong nước nói.

Tuy nhiên, mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một dự luật tiền điện tử mà trong đó chỉ cấm tiền điện tử trong thanh toán, nghĩa là tiền điện tử không được xem là phương tiện dùng để thanh toán như một số tin đồn trước kia.

Theo RIA, mặc dù dự luật tiền điện tử ở Nga định nghĩa rằng tiền điện tử là một loại tài sản vì mục đích đánh thuế, nhưng chúng sẽ không thể được sử dụng để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ ở Nga.

Nhưng, trong dự luật này có quy định rằng các doanh nghiệp có thể phát hành tiền điện tử, miễn là họ nhận được sự chấp thuận từ Ngân hàng Trung ương Nga.

Vậy hiện tại một dự luật tiền điện tử đã được ký và sẽ bắt đầu có hiệu lực vào tháng 1 năm 2021.

Theo nhà lập pháp Nga Anatoly Aksakov cho biết thêm “sẽ có một dự luật khác bổ sung thêm nhiều quy định mới cho tiền điện tử, dự luật này sẽ tập trung cụ thể hơn vào các khía cạnh mà tiền điện tử có thể làm và không được làm, dự kiến nó sẽ được thông qua trong vài tháng tới”

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.