Bitcoin
$58,572.71
+1644.22
Ethereum
$1,817.34
+11.77
Litecoin
$205.36
+3.79
DigitalCash
$229.64
+6.3
Monero
$235.76
+5.97
Nxt
$0.05
0
Ethereum Classic
$12.45
+0.03
Dogecoin
$0.06
-0

Tổng thống El Salvador lên kế hoạch khai thác BTC bằng núi lửa

0

- Advertisement -

Tổng thống Nayib Bukele đã thông báo rằng đất nước sẽ xem xét việc khai thác BTC thông qua việc sử dụng núi lửa sau khi tài sản kỹ thuật số trở thành tiền hợp pháp trong nước.

El Salvador gần đây đã trở thành một trong những quốc gia đầu tiên thông qua dự luật cho phép bitcoin đấu thầu hợp pháp trong nước. 

Động thái do Tổng thống Bukele dẫn đầu vào đầu tuần này đã được thông qua hôm nay . Việc bỏ phiếu cho dự luật đã chứng kiến ​​đề nghị được thông qua sau cuộc bỏ phiếu của quốc hội với 62 phiếu ủng hộ trong số 84 phiếu bầu. 

Có vẻ được thiết lập để coi BTC như một phương thức thanh toán, có thể giao dịch thông qua tỷ giá hối đoái trực tiếp với đô la Mỹ. Cư dân cũng sẽ có thể nộp thuế bằng BTC. 

Khai thác bền vững tiếp theo

Sau phán quyết, Tổng thống Bukele đã không lãng phí thời gian trong việc tiếp cận với công ty điện địa nhiệt thuộc sở hữu nhà nước LaGeo . Trong một tweet, tổng thống nói rằng El Salvador có kế hoạch sử dụng công ty “để cung cấp các phương tiện khai thác Bitcoin với năng lượng rất rẻ, 100% sạch, 100% tái tạo, không phát thải từ núi lửa của chúng tôi.” Ông kết luận bằng cách nói “điều này sẽ phát triển nhanh chóng!”

Các mối quan tâm về khai thác trước đây

Động thái cung cấp các giải pháp khai thác BTC bền vững của El Salvador diễn ra sau khi Trung Quốc thực hiện các biện pháp nhằm trấn áp hoạt động khai thác BTC trong nước. Trước đây, Trung Quốc đã bình luận về mong muốn “kiên quyết ngăn chặn việc chuyển giao rủi ro cá nhân cho xã hội”.  

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cũng đã nhận xét về tính bền vững của việc khai thác BTC. Tỷ phú gần đây đã thông báo rằng Tesla sẽ không còn chấp nhận thanh toán bằng BTC cho các đơn đặt hàng trên xe mới. Lý do liên quan đến tác động môi trường mà khai thác BTC gây ra trên hành tinh. 

El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận BTC làm đấu thầu hợp pháp. Và cũng có thể trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cung cấp một phương pháp khai thác BTC độc đáo và hiệu quả thông qua núi lửa. 

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.