More

  Tổng thống Alberto Fernandez cho biết Argentina muốn mở cửa chấp nhận Bitcoin

  Tổng thống Argentina, Alberto Fernandez, đã có nhiều động thái tích cực đối với tiền điện tử và chấp nhận tiền điện tử đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế Argentina.

  Trong một cuộc phỏng vấn trên Caja Negra, được phát sóng bởi Filo.news ngày hôm qua, Fernandez đã được hỏi liệu ngài có cân nhắc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hay thậm chí có thể mô phỏng El Salvador và chấp nhận Bitcoin được cho vay hợp pháp hay không. Fernandez nói: “Tôi không muốn đi quá xa … nhưng không có lý do gì để nói“ không ”. “Có lẽ đó là một con đường tốt để đi.”

  Lạm phát là một trong những vấn đề nhạy cảm nhất trong chính trị Argentina. Fernandez thừa hưởng nền kinh tế “khốn khổ” thứ hai trên thế giới, theo chỉ số của Bloomberg, từ cựu tổng thống kiêm doanh nhân Mauricio Macri. Theo dữ liệu riêng của chính phủ về lạm phát, 100 USD vào đầu nhiệm kỳ của Macri sẽ tương đương với 661 USD ngày nay.

  Nước này cũng áp đặt các biện pháp kiểm soát hối đoái mạnh mẽ, gây ra sự bùng nổ trên thị trường ngoại tệ chợ đen – một điều rất khác với El Salvador, nơi đồng đô la Mỹ được xem là tiền pháp định.

  Ngài tổng thống Fernandez đã dành sự quan tâm của mình đối với tiền điện tử như Bitcoin như một hàng rào tiềm năng chống lại lạm phát với một liều lượng thận trọng lành mạnh.

  “Đó là một cuộc tranh luận toàn cầu, và tôi phải thú nhận rằng đó là một chủ đề [mà tôi tiếp cận với] một cách thận trọng. Trong trường hợp của tôi, cần thận trọng vì nó không quen thuộc như thế nào và vì thật khó để hiểu được cách mà khối tài sản này thành hiện thực ”, ông nói, đề cập đến việc giá trị của Bitcoin đã tăng lên như thế nào trong suốt những năm qua. “Nhiều người trên thế giới có những lo ngại này, và đó là lý do tại sao dự án, hoặc hệ thống, vẫn chưa mở rộng [nhiều hơn những gì nó có]. Nhưng nó là một cái gì đó để xem xét, “tổng thống nói.

  Mối quan tâm đến tiền điện tử đã tăng lên đáng kể ở Argentina trong những năm gần đây, phần lớn là do nó có thể được sử dụng làm trung gian trao đổi gián tiếp với đồng đô la Mỹ, bảo vệ các nhà đầu tư trong nước khỏi sự mất giá của đồng nội tệ, đồng peso của Argentina. Ngoài Bitcoin, các stablecoin như DAI cũng rất phổ biến đối với các nhà giao dịch Argentina.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây