Tổng hợp tin tức thị trường tuần 3 2022

Animoca Brands được định giá 5 tỷ USD sau khi huy động được 358 triệu USD

Quỹ đầu từ và công ty tập trung vào bất động sản ảo Animoca Brands đã huy động thành công khoản tài trợ trị giá 358 triệu USD vào đầu tuần này với mức định giá 5 tỷ USD.

Công ty cho biết các khoản tiền mới sẽ được chuyển sang tài trợ cho các hoạt động mua lại và đầu tư chiến lược, phát triển sản phẩm và tích lũy sở hữu trí tuệ. Công ty đã phát triển manh mẽ trong 12 tháng qua, huy động được hơn 216 triệu USD vào năm 2021, trong khi định giá của nó đã tăng hơn gấp đôi kể từ lần tăng vốn trước đó vào tháng 10.

Một lĩnh vực trọng tâm của Animoca là GameFi, với công ty chỉ ra nghiên cứu cho thấy rằng lĩnh vực trò chơi điện tử sẽ phát triển lên khoảng 829 tỷ USD vào năm 2028. Công ty cũng đầu tư rất nhiều vào tài sản ảo và không gian Metaverse, với The Sandbox là một trong những dự án chính của họ.

5ffefe880b562

Tham khảo: Metaverse là gì? Tiềm năng của Metaverse trong tương lai

Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tháng gần $36K

Giá Bitcoin đã giảm 10,5% xuống còn $38.000 trong thời gian ngắn vào đầu giờ sáng thứ Sáu. Trong đợt bán tháo sâu vào thứ Bảy, giá của BTC đã giảm xuống dưới $35.000.

Không rõ điều gì đã gây ra sự sụt giảm giá mạnh và liệu nó có hoàn toàn liên quan đến tiền điện tử hay là một triệu chứng của một xu hướng lớn hơn trên thị trường tài chính truyền thống hay không. Tuy nhiên, có một điều khá chắc chắn rằng, trong khi BTC và các tài sản khác giảm giá, những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử sẽ đổ xô vào Twitter để hỏi những người theo dõi của họ một cách vui vẻ xem họ đã “bắt đáy chưa?” như họ vẫn làm mỗi khi thị trường chìm trong sắc đỏ.

Một lý do tiềm ẩn cho sự sụt giảm của Bitcoin có thể là phe bán đang cố gắng tăng giá để chúng đạt được mục tiêu trước khi hợp đồng tương lai (Future) hết hạn. Tài khoản Twitter của InvesetAnswers, có hơn 85.000 người theo dõi, đã gợi ý rằng phe bán “cần #Bitcoin dưới 41.000 USD để bỏ túi 132 triệu USD tiền lãi” vào thứ Sáu vừa qua.

OpenSea vượt qua $3,5 tỷ volume ETH hàng tháng, thiết lập ATH mới

op

Mặc dù thị trường tiền điện tử có thể đã hạ nhiệt vào tháng 1, nhưng có vẻ như lĩnh vực NFT đang bùng nổ với vô số nhà đầu tư đang áp dụng vào các bộ sưu tập được mã hóa.

Thứ Hai vừa qua, NFT Marketplace hàng đầu hiện nay, OpenSea đã đạt mức cao nhất mọi thời đại về khối lượng hàng tháng sau khi đạt mức 3,5 tỷ USD. Tại thời điểm viết bài, con số này ở mức khổng lồ 4,3 tỷ đô la, cho thấy khối lượng trung bình hàng ngày vào khoảng 204 triệu USD từ tháng 1 cho đến nay.

Sự gia tăng trong khối lượng giao dịch NFT dường như được dẫn đầu bởi sự tăng giá của một số dự án Yuga Labs như Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape, Câu lạc bộ du thuyền Mutant Ape và Câu lạc bộ chăn cừu Bored Ape.

Một thanh niên 22 tuổi người Indonesia kiếm được 1 triệu USD nhờ bán ảnh tự chụp NFT trên OpenSea

Các tin tức xuất hiện vào đầu tuần này liên quan đến một sinh viên đại học 22 tuổi đến từ Indonesia, người đã kiếm được khoảng 1 triệu USD khi bán NFTs mô tả những bức ảnh tự sướng được chụp hàng ngày trong vòng 5 năm.

Sinh viên khoa học máy tính tại Semarang Sultan Gustaf Al Ghozali đã chuyển đổi và bán gần 1.000 hình ảnh selfie dưới dạng NFT trên OpenSea. Theo Ghozali, anh đã tự chụp ảnh mình, đứng hoặc ngồi trước PC trong 5 năm, như một cách để nhìn lại chặng đường tốt nghiệp của mình.

Anh ấy đặt giá ban đầu cho mỗi bức ảnh tự sướng NFT là 3 USD mà không mong đợi sự quan tâm từ những người mua nghiêm túc, nhưng dự án đã bùng nổ phổ biến nhờ sự hỗ trợ từ các thành viên nổi tiếng của Crypto Twitter.

Microsoft thâu tóm Activision Blizzard với giá 69 tỷ USD để phát triển Metaverse

Hôm thứ Ba, Microsoft đã thông báo rằng họ đang mua lại gã khổng lồ ngành game Activision Blizzard với giá 95 USD / cổ phiếu với mức định giá 68,7 tỷ USD, và thương vụ này dự kiến ​​sẽ kết thúc vào năm 2023.

Activision Blizzard tự hào có danh sách hàng loạt trò chơi mang tính biểu tượng như Call of Duty, Overwatch và World of Warcraft. Các Activision titles sẽ được thêm vào dịch vụ Xbox và PC Game Pass của Microsoft.

Microsoft lưu ý rằng việc mua lại sẽ giúp công ty cung cấp “các khối xây dựng cho Metaverse.” Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Satya Nadella giải thích:

“Trò chơi là thể loại năng động và thú vị nhất trong giải trí trên tất cả các nền tảng hiện nay và sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của các nền tảng metaverse.”

Tin FUD trong tuần

Crypto.com chia sẻ chi tiết về vi phạm bảo mật: 483 tài khoản bị xâm phạm

Crypto.com đã tiết lộ chi tiết về vi phạm bảo mật của họ dẫn đến việc mất tài sản kỹ thuật số trị giá khoảng 33,8 triệu USD vào thứ Hai. Công ty ban đầu đã tạm dừng việc rút tiền trên nền tảng và thu hồi tất cả các token xác thực hai yếu tố (2FA) của khách hàng sau khi phát hiện “hoạt động trái phép trên một số lượng nhỏ tài khoản người dùng”.

Trong một tuyên bố vào thứ Năm, Crypto.com cho biết 483 tài khoản đã bị xâm nhập, với “4.836,26 ETH, 443,93 BTC và khoảng 66.200 USD bằng các loại tiền tệ khác” bị đánh cắp từ khách hàng.

Công ty tuyên bố rằng họ hiện đã triển khai một lớp bảo vệ bổ sung, trong đó địa chỉ rút tiền mới trong danh sách cho phép phải được đăng ký trong vòng 24 giờ trước lần rút tiền đầu tiên. Không rõ liệu giải pháp đó có làm dịu những người dùng đã bị rút hết tiền hay không.

Singapore cấm các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử quảng cáo trong không gian công cộng

Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) đã ban hành một bộ hướng dẫn mới vào thứ Hai cho các nhà cung cấp mã thông báo thanh toán kỹ thuật số (DPT), cấm họ tiếp thị dịch vụ của mình ở những nơi công cộng, chẳng hạn như trên phương tiện giao thông công cộng, nền tảng truyền thông xã hội và phương tiện truyền thông và báo chí.

MAS cũng cảnh báo công chúng về tính chất rủi ro cao của tài sản tiền điện tử khi đưa ra các hướng dẫn mới sẽ áp dụng cho tất cả các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử đã đăng ký cũng như những nhà cung cấp đang trong giai đoạn chuyển tiếp. Các hướng dẫn quy định:

“MAS nhấn mạnh rằng các nhà cung cấp dịch vụ DPT nên tự xử lý với sự hiểu biết rằng việc giao dịch các DPT không phù hợp với công chúng. Nguyên tắc này đưa ra kỳ vọng của MAS rằng các nhà cung cấp dịch vụ DPT không nên quảng bá dịch vụ DPT của họ cho công chúng ở Singapore. ”

Cơ quan quản lý chứng khoán EU kêu gọi lệnh cấm khai thác tiền điện tử bằng chứng công việc (PoW)

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, phó chủ tịch Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu Erik Thedéen đã nêu lên những lo ngại về việc sử dụng ngày càng nhiều năng lượng tái tạo trong khai thác Bitcoin.

Thedéen khẳng định rằng khai thác Bitcoin đã trở thành một “vấn đề quốc gia” và gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc tiền điện tử có khả năng phá hoại các mục tiêu biến đổi khí hậu. Ông đặc biệt nhắm vào việc khai thác bằng chứng công việc (PoW), vốn chủ yếu được sử dụng bởi Bitcoin và một số altcoin khác.

Anh ấy ủng hộ bằng chứng cổ phần (PoS) như một giải pháp thay thế tốt hơn, tiết kiệm năng lượng, với một số nhà bình luận cho rằng anh ấy có thể là một chú bò Ether bí mật đang chờ đợi sự ra mắt của Eth2 vào cuối năm nay.

Ông nói: “Chúng ta cần thảo luận về việc chuyển ngành sang công nghệ hiệu quả hơn.”

Nga đề xuất cấm khai thác tiền điện tử

Ngân hàng Trung ương Nga đề xuất cấm khai thác tiền điện tử trên lãnh thổ nước này do lo ngại về an ninh năng lượng.

nga cam crypto

Đề xuất được đưa ra hôm 20/1 trong bối cảnh nhiều quốc đang có những chính sách cứng rắn hơn trong việc quản lý hoạt động khai thác và giao dịch tiền số.

Theo Reuters, Nga là quốc gia lớn thứ ba thế giới về khai thác Bitcoin, sau Mỹ và Kazakhstan. Dù một lượng lớn “thợ đào” đã chuyển đi hồi đầu tháng, đây vẫn được coi là thiên đường với các mỏ khai thác tiền mã hóa.

Những câu nói đáng chú ý

“Hầu hết các tài sản tiền điện tử hiện đang sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT), có thể điều này sẽ thay đổi khi công nghệ và ngành phát triển. Do đó, chính phủ đề xuất loại bỏ tham chiếu đến DLT khỏi định nghĩa về tài sản tiền điện tử đủ điều kiện ”.

– Báo cáo về Kho bạc của Nữ hoàng (Vương quốc Anh)

“Sau khi thực hiện rất nhiều nghiên cứu về Bitcoin, tôi thực sự tin rằng nó là tương lai của tiền tệ, anh bạn. Bitcoin có giá trị, an toàn và không ai có thể gây rối với nó ”.

Francis Ngannou, nhà vô địch hạng nặng UFC

“Mối tương quan trong 90 ngày của Bitcoin với S&P 500 hiện đang ở mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2020”

Báo cáo nghiên cứu Arcane

“Tôi nghĩ rằng Bitcoin đang ở trong một giai đoạn duy nhất khi chuyển đổi từ kho lưu trữ giá trị kỹ thuật số toàn cầu có rủi ro sang rủi ro, thay thế vàng và trở thành tài sản thế chấp toàn cầu. Vì vậy, tôi nghĩ điều đó sẽ xảy ra trong năm nay. “

Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg

“Cho đến nay, không gian DeFi đã được sử dụng chủ yếu cho các hoạt động đầu cơ. Người dùng đầu tư, vay và giao dịch tài sản tiền điện tử trong một môi trường phần lớn không được kiểm soát. Việc không có các biện pháp kiểm soát như Biết khách hàng của bạn (KYC) và các quy tắc Chống rửa tiền, có thể là một yếu tố quan trọng trong sự phát triển của DeFi ”.

Agustín Carstens, tổng giám đốc của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS)

“Chúng tôi đã chuyển sang bảng cân đối kế toán của công ty theo tiêu chuẩn Bitcoin vào tháng 8 năm 2020 và kể từ đó, chúng tôi đã tăng hơn 300% cho khoản đầu tư ban đầu của mình. […] Nó thực sự đã làm tốt công việc bảo vệ chúng ta chống lại lạm phát và nó đã hoạt động như chúng ta dự định. ”

Aly Hamam, đồng sở hữu chuỗi nhà hàng của Tahini

“Trong khi hầu hết có xu hướng tập trung vào các cuộc tấn công ransomware cao cấp chống lại các tập đoàn lớn và cơ quan chính phủ, tội phạm mạng đang sử dụng các loại phần mềm độc hại ít tinh vi hơn để ăn cắp hàng triệu tiền điện tử từ các chủ sở hữu cá nhân.”

Chainalysis

“Chúng tôi không phải là người bán hàng. […] Chúng tôi chỉ mua và giữ Bitcoin, phải không? Đó là chiến lược của chúng tôi. “

Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy

“Lý do khiến các cơ quan quản lý phải hạn chế quảng cáo có lẽ là do nhu cầu cao như vậy. Hầu hết người dùng của chúng tôi đều đến từ truyền miệng. […] Vì vậy, tôi không nghĩ nó sẽ có tác động lớn. ”

Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành của Binance

e2b40dfc5c1bec3378ff9fd878439d51?s=96&d=mm&r=g
Allinstationhttps://allinstation.com/
Kênh chia sẻ tin tức, kiến thức, kinh nghiệm về blockchain và thị trường tiền điện tử.

Liên quan

Mới nhất

bài nên đọc