Toàn bộ nhân viên Terraform Labs ở Hàn Quốc bị triệu tập để điều tra

Trong hành động điều tra tìm ra câu trả lời đằng sau sự sụp đổ của hệ Terra, các cơ quan hành pháp ở Hàn Quốc đã triệu tập toàn bộ nhân viên của Terraform Labs.

Theo báo chí sở tại, đơn vị điều tra tội phạm tài chính và chứng khoán trực thuộc Văn Phòng Công tố Quận Nam Seoul đã tống đạt trát hầu tòa cho nhân viên của Terraform Labs.

pasted image 0 64

Một trong những người được thẩm vấn đã thú nhận rằng có những vấn đề nội bộ liên quan đến sự bền vững của Terra.

Đồng thời cũng có nhân viên giấu tên có tham gia vào việc phát triển Terra vào năm 2019 cho biết rằng Founder của hệ Do Kwon đã được cảnh báo rằng các đồng token của Terra có thể sụp đổ bất cứ lúc nào. Tuy nhiên vị CEO này đã bỏ qua các cảnh báo và tiến hành công bố các đồng token.

Nhân viên này cũng cho biết thêm rằng các đồng token gắn với hệ Terra đều đã được tung ra bất chấp các mẫu thử nghiệm đều cho kết quả thất bại.

Trong việc điều tra, các nhà chức trách Hàn Quốc đã cố gắng xác định liệu có sự cố tình thao túng giá LUNC (trước là LUNA) và UST hay không. Các cơ quan cũng tìm hiểu liệu việc niêm yết các đồng này có đúng quy trình.

Các nhà điều tra lo ngại rằng tokenomics của Terra đã bị lỗi vì UST không được gắn vào bất kỳ tài sản thế chấp ổn định nào và không có mô hình lợi nhuận bền vững.

Jeremy Allaire, CEO của Circle, công ty phát hành stablecoin USDC, đã nói trong một cuộc phỏng vấn rằng sự sụp đổ của Terra là một điều tất yếu.

Tại Hàn Quốc, số lượng các nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi sự cố sập Terra được Ủy ban Dịch vụ Tài chính xác định ở mức 280,000 người.

pasted image 0 1 38

Một số nhà đầu tư bị ảnh hưởng đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Do Kwon và Shin Hyun-Seung, đồng sáng lập Terra.

Các nhà lập pháp muốn Do Kwon bước ra điều trần về vụ sụp đổ trước Quốc hội Hàn Quốc. Cùng với đó các nhà lập pháp cũng muốn siết chặt quản lý các sàn giao dịch crypto vì vụ Terra.

Cảnh sát cũng đã yêu cầu các sàn giao dịch trong nước đóng băng tài sản của Luna Foundation Guard, tổ chức phi lợi nhuận gắn liền với hệ sinh thái Terra.

Các bước khắc phục đang được phía Do Kwon thực hiện khi anh đang nỗ lực hồi sinh hệ sinh thái Terra bằng cách tạo chain mới Terra 2.0.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: