More

  “Tín đồ tôn thờ Vàng” Peter Schiff nhận sai khi nói về bitcoin, dự đoán đáy có thể sâu hơn

  Peter Schiff, Giám đốc điều hành của Euro Pacific Capital và Chủ tịch của Schiff Gold, ông được giới đầu tư crypto biết đến là một người cực kỳ tôn thờ Vàng nhưng lại rất ghét Bitcoin, mới đây nói rằng ông có một vài sai sót khi nhận định về Bitcoin.

  Người thường xuyên có những tweet đá đểu Bitcoin, Peter Schiff, đã lên tiếng thừa nhận rằng “Bitcoin đã không sụp đổ khi giá Vàng tăng lên mức cao nhất mọi thời đại vào tháng trước.”

  Trong buổi nói chuyện với Tyler Winklevoss (CEO của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini), Schiff cho biết rằng ông đã sai khi nói về sự sụp đổ của Bitcoin khi giá Vàng lên đỉnh vào tháng trước.

  “Tôi đã đúng về Vàng, nhưng sai về Bitcoin”, Schiff nói.

  Vào tháng 8, giá Vàng liên tục test đỉnh mới, trong khi đó Bitcoin cũng không kém cạnh khi tăng lên mức cao nhất trong tháng tại 12,391 USD vào ngày 17 tháng 8, trước khi giảm xuống ngưỡng 10,000 USD ở thời điểm hiện tại.

  Tất nhiên, mặc dù có sự điều chỉnh mạnh nhưng Bitcoin vẫn đứng đây, nó không sụp đổ như lời của Peter Schiff nói trước đây.

  Trong cuộc trao đổi trên twitter, CEO của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini Tyler Winklevoss nói rằng giá đáy của Bitcoin sẽ không thể thấp hơn 10,000 USD. Nhưng Schiff lại có suy nghĩ khác.

  Ông nhận định giá Bitcoin lần này có thể sẽ test sâu hơn những lần điều chỉnh trước, ông nói nó có thể đang kích hoạt đợt giảm mạnh tiếp theo.

  “Mức hỗ trợ 10,000 USD của Bitcoin đang bị lung lay, nó ngày một yếu đi. Thị trường hiếm khi cho nhà đầu tư nhiều cơ hội mua đáy (ý nói đáy sẽ liên tục được test sâu hơn)”, Schiff cho biết.

  Theo Skew Analytics, mối tương quan trong một tháng qua giữa Vàng và Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục 68% vào đầu tháng 8.

  Tại thời điểm viết, giá Vàng là 1.934 USD / ounce, chỉ giảm 7,1% kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2.089 USD vào ngày 6/8.

  Trong khi giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 10,251 USD, nó đã giảm 15% kể từ lần tăng trên 12.000 USD trong năm nay vào tháng 8.

  Mối tương quan giữa hai tài sản này đã duy trì từ 0-20% trong hai tuần qua, hiện giảm nhanh xuống 2,6% vào 2/9.

  Mặc dù Bitcoin hiện tại không còn tương quan nhiều với Vàng, nhưng biệt danh “Vàng kỹ thuật số” vẫn sẽ luôn được gán cho Bitcoin.

  Cũng theo Skew Analytics, ước tính Vàng có lợi suất 27,22% tính từ đầu năm đến nay, trong khi Bitcoin đã đạt được mức lợi tức 42,36% so với đầu năm.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây