TikTok phát hành bộ sưu tập Ethereum NFT

Mạng xã hội chia sẻ video TikTok, hiện có hơn một tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu, sẽ phát hành một loạt các bộ sưu tập NFT với các đối tác nổi tiếng như Lil Nas X và Gary Vaynerchuk, công ty đã công bố hôm nay.

TikTok rolls out its own NFTs with Immutable X

TikTok sẽ khai thác một số người sáng tạo hàng đầu của mình để phát hành sáu NFT dựa trên các video hiện có, “có ý nghĩa văn hóa” được chia sẻ trên dịch vụ. NFT là một biên nhận dựa trên blockchain, cho phép chủ sở hữu chứng minh quyền sở hữu đối với một mặt hàng kỹ thuật số khan hiếm, chẳng hạn như tệp video hoặc tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số chẳng hạn.

Tiktok Top Moments sẽ phát hành lần lượt sáu video mang lại ý nghĩa văn hóa cho cộng đồng dưới dạng NFT đến từ các nghệ sĩ nổi tiếng. Rapper Lil Nas X sẽ là cái tên của đợt phát hành đầu tiên vào ngày 6 tháng 10 cùng với với NFT dựa trên video TikTok của nghệ sĩ Rudy Willingham. Những video phát hành sau đó trong bộ sưu tập sẽ có sự đóng góp của nhà đầu tư và doanh nhân NFT Gary Vaynerchuk, nhân vật truyền thông xã hội Bella Poarch và nhạc sĩ Grimes, người đã bán được 6 triệu USD cho tác phẩm nghệ thuật NFT của mình vào năm ngoái.

Tiktok dường như đang dần dần áp dụng công nghệ blockchain vào nền tảng của mình như một phần trong chiến lược kinh doanh của công ty. Như đã đưa tin trước đó, Tiktok đã hợp tác với Audius, một nền tảng phát nhạc và video trực tuyến trên blockchain tích hợp chức năng TikTok’s Sound Kit để dễ dàng chèn các bài hát vào video.

Động thái ra mắt Tiktok Top Moments lần này được xem là bước tiếp theo của Tiktok trong việc phát triển nền tảng lớn mạnh hơn. Giám đốc Marketing toàn cầu của Tiktok, Nick Tran chia sẻ:

“Việc sáng tạo các nội dung trên TikTok giúp thúc đẩy văn hóa và bắt đầu các xu hướng mới không chỉ trên mạng xã hội mà còn trong cuộc sống.

Chúng tôi liên tục tìm kiếm những cách mới và khác biệt để hỗ trợ cho những người sáng tạo nội dung của mình. Đó là một vinh hạnh khi thấy cộng đồng của chúng tôi và cộng đồng NFT tương tác với nhau cũng như với các nội dung được yêu thích trên Internet như thế nào.”

Thị trường NFT bùng nổ vào đầu năm nay với khối lượng giao dịch trị giá khoảng 2,5 tỷ USD trên các thị trường hàng đầu trong sáu tháng đầu năm 2021. Tuy nhiên, một sự hồi sinh gần đây đã thiết lập các mức đỉnh thậm chí còn lớn hơn. Thị trường hàng đầu OpenSea đã có khối lượng hơn 3,4 tỷ USD chỉ riêng trong tháng 8, theo Dune Analytics và đó chỉ là một nền tảng: còn rất nhiều điều xảy ra ở những nền tảng khác. Nếu tính cả những nền tảng khác con số chắc chắn sẽ còn cao hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: