Thượng nghị sĩ Texas muốn tiểu bang của mình trở thành ‘ốc đảo’ dành riêng cho Bitcoin

Ted Cruz là một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa từ Texas, hy vọng rằng bang của ông sẽ trở thành một “ốc đảo”, điạ điểm trung tâm về Bitcoin và tiền điện tử.

Trong một bài phát biểu quan trọng tại sự kiện của The Heritage Foundation, Cruz nói rằng ông ấy tin tưởng vào Bitcoin và tiền điện tử. Sự kiện có tiêu đề “ Bitcoin và cuộc thử nghiệm của người Mỹ”.

pasted image 0 2 19

Sứ mệnh của The Heritage Foundation là “Xây dựng và thúc đẩy các chính sách công dựa trên các nguyên tắc về tự do doanh nghiệp, chính phủ có giới hạn, tự do cá nhân, các giá trị truyền thống của Mỹ và một nền quốc phòng vững chắc”.

Theo một báo cáo gần đây, Cruz đã đưa ra bình luận của mình liên quan đến cuộc thảo luận về việc mở rộng khai thác tiền điện tử ở Texas. Thượng nghị sĩ nói rằng muốn bang của mình trở thành tâm điểm của Bitcoin và tiền điện tử trên khắp thế giới.

pasted image 0 3 13

Ông ấy nói: “Tôi tin vào Bitcoin. Tôi muốn Texas trở thành ốc đảo trên hành tinh Trái đất về bitcoin và tiền điện tử”.

Cruz cho rằng các thành viên của đảng chính trị đối lập không phải là những người thích Bitcoin do họ không có khả năng hiểu và kiểm soát được tiền điện tử. Đặc biệt, ông ta nhắm vào Elizabeth Warren, một thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ từ Massachusetts.

Ông ấy cho rằng:

“Các thành viên khác trong Đảng thường không thích thứ gì đó mà họ không thể kiểm soát được. Đó cũng chính là lý do khiến hầu hết các đảng viên Đảng Dân chủ không thích bitcoin. Tại sao bitcoin lại khiến Elizabeth Warren đắn đo cân nhắc mỗi ngày? Bởi vì cô ấy muốn xã hội chủ nghĩa có thể kiểm soát từng xu trong mỗi tài khoản ngân hàng của chúng ta.”

Thượng nghị sĩ Cruz cũng chỉ trích sự phát triển của tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), gọi đó là một ý tưởng “kinh khủng” và “nguy hiểm”. Phát biểu của ông là một phần của sự chỉ trích lớn hơn đối với công việc của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell với Thượng nghị sĩ Sherrod Brown, bao gồm sự phát triển tiềm năng của một CBDC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: