Thỏa thuận thương mại kỹ thuật số Hoa Kỳ và Nhật Bản nên bao gồm tiền điện tử

Các nhà phân tích Sale Lilly và Scott W. Harold của tổ chức tư vấn chính sách Mỹ Rand Corporation đã kêu gọi Hoa Kỳ và Nhật Bản đưa tiền điện tử vào thỏa thuận thương mại kỹ thuật số song phương giữa cả hai quốc gia.

Trong một bài quan điểm được công bố trên Nikkei Asia vào thứ Tư, các nhà phân tích của Rand Corporation đã đưa ra các lập luận ủng hộ sự kêu gọi của họ về việc tiền điện tử trở thành một phần của thỏa thuận thương mại kỹ thuật số.

Theo đó, thực tế là cả hai quốc gia đều sở hữu hai trong số các thị trường tiền điện tử lớn nhất trên thế giới khiến việc loại trừ tiền điện tử khỏi thỏa thuận thương mại “hơi đáng ngạc nhiên”.

Hiệp định Thương mại Kỹ thuật số Hoa Kỳ – Nhật Bản năm 2019 không bao gồm tiền điện tử hoặc công nghệ blockchain. Tuy nhiên, một số phần của thỏa thuận có thể bao gồm các khía cạnh phi tài chính của công nghệ mới.

Bằng cách loại trừ tiền điện tử và các ứng dụng tài chính dựa trên blockchain khác, các nhà phân tích chính sách cho rằng các mức thuế không cần thiết có thể gây gánh nặng cho các doanh nghiệp trên thị trường.

Do đó, các nhà phân tích đã đề xuất hai giải pháp khả thi để đàm phán một thỏa thuận riêng về tiền điện tử hoặc xác định lại các điều khoản của tài liệu năm 2019 về tiền ảo và công nghệ blockchain.

Bằng cách áp dụng một trong hai biện pháp, các nhà phân tích tuyên bố rằng một động thái như vậy có thể tạo tiền lệ cho việc áp dụng tiền điện tử và blockchain rõ ràng trong thương mại quốc tế, đặc biệt là trong lĩnh vực giao dịch kỹ thuật số. Theo dữ liệu của Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ, nền kinh tế kỹ thuật số của Mỹ đã tăng lên 2,100 tỷ USD vào năm 2019 – gần 10% tổng sản phẩm quốc nội của đất nước.

Nhận định 

Vai trò của tiền điện tử, tiền kỹ thuật số và công nghệ blockchain trong thương mại quốc tế đang trở thành tâm điểm đối với các bên liên quan trong ngành. Vào tháng 3 vừa qua, ngân hàng đầu tư Citigroup của Hoa Kỳ tuyên bố rằng Bitcoin (BTC) đã ở “điểm tới hạn” trong thương mại quốc tế.

Sự ra đời của các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), đặc biệt là các CBDC trong khu vực, cũng là một phần của cuộc trò chuyện xung quanh các loại tiền ảo trong thương mại xuyên biên giới.

 

e2b40dfc5c1bec3378ff9fd878439d51?s=96&d=mm&r=g
Allinstationhttps://allinstation.com/
Kênh chia sẻ tin tức, kiến thức, kinh nghiệm về blockchain và thị trường tiền điện tử.

Liên quan

Mới nhất

bài nên đọc