Thợ đào Bitcoin mở rộng hoạt động bất chấp biến động giá của BTC

Một số công ty khai thác Bitcoin ở Hoa Kỳ dự kiến sẽ tăng gấp đôi công suất của họ trong bất chấp sự suy thoái của Bitcoin trong vòng 3 tháng qua. 

Hai công ty hàng đầu trong lĩnh vực khai thác Bitcoin Marathon Digital Holdings và GEM Mining đã thông báo rằng họ đều mong đợi quy mô hoạt động khai thác Bitcoin sẽ phát triển trong năm 2022 bằng cách tăng ít nhất gấp đôi số lượng máy móc tại các cơ sở của họ.

11203311 16281147360870752

Charlie Schumacher – Phó giám đốc phụ trách mảng truyền thông doanh nghiệp của Marathon Digital – chia sẻ rằng họ đang tiến tới kế hoạch triển khai 199.000 máy móc mới vào năm 2023 để đảm bảo sẵn sàng cho tương lai của hệ thống tiền tệ toàn cầu. 

CEO của GEM Mining là John Warren cũng chia sẻ rằng họ dự định xây dựng hệ thống của họ lên đến 32.000 máy đào trực tuyến vào cuối năm 2022. Nếu kế hoạch được triển khai đúng như dự định, công suất của GEM sẽ được gấp đôi so với kế hoạch, trong khi đối với Marathon, quy mô của họ sẽ tăng gấp 6 lần.

Liên quan: Khai thác bitcoin dễ hơn 16% khi các thợ đào Trung Quốc bị cấm bởi chính phủ

Thực tế rằng, việc các thợ đào tiếp tục mở rộng hoạt động của họ có phần nào gây ngạc nhiên. Cuối tuần trước, hiệu quả sử dụng vốn của các thợ đào đã dấy lên nhiều lo ngại khi có thông tin cho rằng nhiều người đang bán bớt BTC để duy trì dự trữ tiền mặt. Vào ngày 13 tháng 2 vừa qua, Marathon Digital đã trình lên SEC để bán số lượng cổ phiếu trị giá 750 triệu USD của họ.

Tuy nhiên, Schumacher làm rõ rằng công ty vẫn đang để ngỏ các lựa chọn và đang trong vị trí để hoạt động tốt hơn thông qua thị trường vốn, đồng thời tìm kiếm cách hiệu quả nhất về mặt kinh tế để hướng tới việc tăng trưởng. 

Warren cũng chia sẻ sự lạc quan của bản thân về việc phát triển quy mô công ty. Ông khẳng định rằng GEM Mining chưa bán một BTC nào từ trước đến nay.

Trong khi chiến lược của Marathon dường như là đảm bảo gia tăng nguồn doanh thu, GEM mong muốn tìm cách giảm chi phí hoạt động của công ty. Warren cho biết rằng các ưu đãi về thuế đối với hoạt động khai thác mang lại rất nhiều lợi ích cho các công ty như GEM Mining do tác động của chúng đến chi phí sử dụng năng lượng.

Cả Schumacher và Warren đều thừa nhận khả năng giá của Bitcoin sẽ cực kỳ hỗn loạn trong những tháng tới. Schumacher không có bình luận gì về việc liệu “mùa đông Crypto” đã tới hay chưa nhưng ông cũng nói rõ rằng công ty của ông đang tập trung vào việc giảm thiểu rủi ro và duy trì hoạt động của công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: