Thị trường NFT trở nên dễ tiếp cận hơn nhờ có Mastercard

Trong một thông báo hôm thứ Năm, Mastercard cho biết họ đã xây dựng nhiều mối quan hệ với các nhà cung cấp tài sản tiền điện tử để cho phép việc giao dịch NFT dễ dàng hơn.

Mastercard cho phép người dùng truy cập vào các NFT Marketplace (Nguồn: Crypto News)

Mastercard cho phép người dùng truy cập vào các NFT Marketplace (Nguồn: Crypto News)

Nhà cung cấp giải pháp công nghệ thanh toán toàn cầu sẽ giải quyết vấn đề truy cập thanh toán vào các thị trường NFT.

Cụ thể sẽ cho phép người dùng mua các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số thông qua mạng lưới Mastercard. Các thị trường NFT có thể truy cập bao gồm: Immutable X, Candy Digital, Nifty Gateway, The Sandbox, … 

NFT là một đại diện của các tài sản được mã hóa dưới dạng nghệ thuật, hình ảnh, âm nhạc, trò chơi và thậm chí là quần áo. Nó cung cấp cho chủ sở hữu quyền sở hữu duy nhất đối với mặt hàng.

Theo công ty phân tích blockchain Chainalysis, lĩnh vực này đã có sự tăng trưởng bùng nổ trong hai năm qua với tổng giá trị hơn 37 tỷ đô la vào ngày 1 tháng 5 năm 2022.

Mua NFT bằng thẻ Mastercard

Gã khổng lồ thanh toán toàn cầu cho biết người dùng hiện có thể giao dịch NFT bằng Thẻ Mastercards. Thông qua hình thức truy cập thị trường của các đối tác hoặc truy cập các dịch vụ giao dịch tiền điện tử của họ. Sự hợp tác với các công ty này cũng sẽ giúp thúc đẩy việc áp dụng Web3 của Mastercard. 

Màn hợp tác giữa Coinbase và Mastercard (Nguồn: Crypto News)

Màn hợp tác giữa Coinbase và Mastercard (Nguồn: Crypto News)

Ngoài ra, nên lưu ý rằng mối quan tâm của công ty đối với tiền điện tử bắt đầu sau khi một cuộc khảo sát tiết lộ rằng 45% số người được khảo sát hiện đang sở hữu một NFT hoặc có thể cân nhắc mua một NFT trong tương lai. 

Nhà cung cấp dịch vụ tài chính có trụ sở tại New York tuyên bố rằng thị trường NFT chứa một thị phần lớn của toàn bộ lĩnh vực nghệ thuật kỹ thuật số.

Một thị phần vốn đã tạo ra doanh thu hơn 250 tỷ đô la từ các loại hình nghệ thuật khác nhau vào năm 2021.

Đầu tháng 1, Mastercard đã hợp tác với Coinbase để mở khóa một phương pháp mới để mua NFT bằng thẻ của họ.

Thỏa thuận với Coinbase nhằm mục đích “phân loại NFT như hàng hóa kỹ thuật số”, cho phép nhiều người hơn tham gia thị trường NFT mới ra mắt của nó. 

Mastercard mở rộng độ bao phủ của tiền điện tử

Mastercard giúp tăng độ phủ của tiền điện tử (Nguồn ảnh: Crypto News)

Mastercard giúp tăng độ phủ của tiền điện tử (Nguồn ảnh: Crypto News)

Là một nhà cung cấp giải pháp thanh toán toàn cầu với hàng tỷ người dùng trên toàn cầu. Sự tương tác giữa Mastercard với tiền điện tử đã thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi loại tài sản. 

Đầu năm 2021, công ty tài chính này đã hợp tác với công ty khởi nghiệp tiền điện tử liên lục địa Bakkt để cho phép các ngân hàng và công ty thương mại điện tử sử dụng mạng của họ để thêm các dịch vụ tiền điện tử vào các doanh nghiệp khác nhau. 

Coinfomania đã báo cáo vào tháng 4 rằng công ty thanh toán quốc tế được định giá 18.88 tỷ đô la cũng đã đảm bảo một thỏa thuận với sàn giao dịch Gemini có trụ sở tại Mỹ để tung ra thẻ tín dụng thưởng tiền điện tử. 

Tham khảo thêm về các dịch vụ tư vấn tiền điện tử, NFT và CBDC của Mastercard tại https://allinstation.com/mastercard-cung-cap-dich-vu-tu-van-tien-dien-tu-nft-va-cbdc

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:
? HC Capital Channel
? HC Capital Group Chat
? HC Research Channel
? HC Research Group Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: